10 Thí nghiệm khoa học rùng rợn nhất lịch sử thế giới

10 Thí nghiệm khoa học rùng rợn nhất lịch sử thế giới

Tiểu thuyết gia đã mô tả nhiều nhà khoa học điên rồ và những thí nghiệm khoa học khủng khiếp của họ, chẳng hạn như sự ra đời của quái vật Frankenstein. Tuy nhiên, thực tế đôi khi còn đáng sợ hơn viễn tưởng. Cùng ZCC tìm hiểu ngay 10 thí nghiệm khoa học rùng rợn nhất lịch sử thế giới nhé!

Hố đen nuốt chửng trái đất

Liệu máy gia tốc hạt Large Hadron Collider có thể tạo ra một lỗ đen nhỏ nuốt chửng Trái đất?

Khi các nhà vật lý lần đầu tiên bật công tắc máy gia tốc hạt lớn (LHC); nhiều người đã nín thở. Trong những năm trước, đã có tin đồn rằng cỗ máy này sẽ tạo ra những lỗ đen cực nhỏ có thể hủy diệt trái đất. Thậm chí, năm 2008, có người đã nhân danh tòa án khởi kiện; yêu cầu LHC bị cấm. Nghe thì có vẻ hợp lý nhưng về cơ bản mà nói; Máy Va chạm Hadron Lớn hoàn toàn không có cơ hội hủy diệt trái đất.

Hố đen nuốt chửng trái đất

Một nghiên cứu toàn diện đã tính toán rằng các tia vũ trụ phản xạ đồng đều trên trái đất sẽ tạo ra va chạm năng lượng cao hơn so với máy gia tốc; điều này cũng có nghĩa là thiên nhiên đã tự mình tiến hành hàng trăm nghìn thí nghiệm. LHC đã được thử nghiệm trên Trái đất, nhưng hành tinh xanh vẫn tồn tại.

Chó thây ma

Thây ma không chỉ xuất hiện trên phim ảnh mà ngoài đời thực; các nhà khoa học đã tạo ra những chú chó thây ma. Năm 1940, các nhà khoa học Nga đã công bố đoạn video ghi lại cảnh nhiều chú chó vẫn “sống sót” sau đó vài giờ. Chúng vẫn ngoáy tai theo âm thanh và thậm chí còn liếm miệng. Nhóm nghiên cứu tuyên bố rằng họ có thể giữ cho chó sống sót thông qua hệ thống tuần hoàn máu nhân tạo. Đây là lần đầu tiên giới khoa học cố gắng tạo ra những chú chó thây ma.

Chó thây ma

Năm 2005, đến lượt người Mỹ xây dựng một nhóm chó thây ma trong phòng thí nghiệm. Đầu tiên, chúng nhanh chóng kết thúc sự sống của chú chó bằng cách hút máu từ cơ thể người và thay thế máu bằng oxy và nước muối. Ba giờ sau, họ được truyền máu và sốc điện cho cô. Kết quả là, bất kể bị thương nặng hay tàn tật; những chú chó này đã hồi sinh. Khi bác sĩ nhanh chóng hút sạch máu của bệnh nhân để xử lý vết thương; sau đó trả lại máu sạch cho cơ thể; thí nghiệm đã mở ra khả năng khiến người chết sống lại trong tương lai.

Điều khiển trí não

Vào những năm 1950, CiA đã giới thiệu một chương trình tuyệt mật gọi là MK ULTRA. Tìm kiếm các loại thuốc hoặc kỹ thuật đặc biệt có thể kiểm soát não. Trong hai thập kỷ tiếp theo; tổ chức này đã sử dụng thuốc gây ảo giác, chứng mất ngủ kinh niên và sốc điện để tẩy não các tình nguyện viên.

Điều khiển trí não

Sau sự cố Watergate, năm 1973, Giám đốc CIA Richard Helms (Richard Helms) đã ra lệnh tiêu hủy toàn bộ tài liệu liên quan đến dự án. Tuy nhiên, một số tài liệu được giữ bí mật; đến năm 1977 thì rơi vào tay giới truyền thông.

Bom dơi

Một bác sĩ ở Pennsylvania tên là Lytle Adams (Lytle Adams) lần đầu tiên đề xuất ý tưởng này với Nhà Trắng vào năm 1942. Sau khi thăm một hang động đầy dơi ở Mexico; Adams nghĩ rằng có thể buộc túi thuốc nổ vào chân dơi. Và sử dụng chúng để ném bom vùng cao nguyên. Sau đó, Quân đoàn Martin bắt đầu bắt hàng nghìn con dơi Mexico và phát triển chất nổ đặc biệt để buộc chúng vào lưng bầy dơi. Tuy nhiên, vào cuối năm 1943; dự án bị dừng lại do chính phủ Mỹ đã đạt được mục tiêu này. Về phía bom nguyên tử.

Bom dơi

Chó hai đầu

Nhà khoa học người Mỹ Charles Guthrie đã làm điều này vào năm 1900. Sáng tạo của anh ấy chỉ kéo dài 26 phút. Trong Chiến tranh Lạnh; hai nhà khoa học Nga, AG Konevsky và Vladimir Demikhov; đã cải tiến các thí nghiệm của Charles và trở nên nổi tiếng với hai con chó của họ. Hai người đàn ông đã thực hiện các xét nghiệm cấy ghép trên 20 đối tượng; một trong số họ có thể sống sót trong một tháng sau khi từ chối một cái đầu mới.

Chó hai đầu

Cân linh hồn

Dân trí Vốn ham thu thập bằng chứng về linh hồn, vào năm 1901, một bác sĩ phẫu thuật ở Massachusetts; Duncan MacDougall đã thuyết phục một số bệnh nhân gần trái đất để ông ta cân trọng lượng và chết bằng một chiếc cân đặc biệt.

Thí nghiệm Cân linh hồn

Trường hợp đầu tiên là một bệnh nhân mắc bệnh lao từ khi qua đời đến nay vẫn tăng cân. Theo ghi chú của MacDougall: Một khi sự sống ngừng lại; chiếc cân bên không có bệnh nhân giảm xuống đột ngột; như thể bị lấy một thứ gì đó ra khỏi cơ thể. Hơn một năm sau, MacDougall tiếp tục thử nghiệm với 5 bệnh nhân khác, 3 người trong số họ có hiện tượng tương tự.

Sứa trong không gian

Tiến sĩ Dorothy Spangenberg đến từ đại học y Eastern Virginia muốn biết tác động của trọng lực đối với con người trong tương lai khi sinh ra ngoài không gian, và cô đã bắt đầu với hàng ngàn con sứa. Vào ngày 5/6/1991, cô và nhóm nghiên cứu đã đóng gói 2478 con sứa cùng với phi hành đoàn của tàu con thoi Columbia bay ra ngoài trái đất.

Thí nghiệm Sứa trong không gian

Những con sứa thích nghi khá tốt với một môi trường trên đường quỹ đạo và tăng số lượng lên tới 60000 cá thể. Tuy nhiên khi chúng được đưa trở lại trái đất, sứa thế hệ không gian mất phương hướng như cách con người bị chóng mặt vì không thể thích nghi với môi trường có trọng lực. Do đó nếu con người được sinh ra ngoài vũ trụ thì họ có thể cũng gặp phải vấn đề tương tự như đàn sứa.

Franken Kitty

Nhà khoa học Đức, Karl August Weinhold tin rằng não người giống như viên pin kết nối với dây thần kinh. Vị tiến sĩ Frankenstein đã chứng minh quan điểm ấy vào năm 1817 khi ông thí nghiệm trên một con mèo.

Thí nghiệm Franken Kitty

Con vật đã chết mất đi tất cả chức năng cảm giác, vận động, các xung thần kinh. Sau đó bằng cách riêng; ông làm con vật sống lại trong 20 phút đầu ngẩng cao; mắt mở to; nỗ lực đứng dậy và mất kiểm soát rồi gục ngã vì kiệt sức.

Thử nghiệm của Weinhold bị coi là điên rồ và phi đạo đức thời nay. Được biết, sau một năm thử nghiệm của Weinhold; tiểu thuyết Frankenstein đã được xuất bản

Dự án Lazarus

Dự án này từng tạo nên tên tuổi Robert Cornish vào những năm 1930. Ông tin mình có thể hồi sinh động vật chết chỉ cần chúng không bị tổn thương cơ thể quá nặng. Ông đã làm ngạt 4 con chó và đặt tên là Lazarus (nhân vật từng được chúa Giesu làm sống lại trong kinh thánh) được đặt vào một chiếc máy kỳ lạ.

Thí nghiệm Dự án Lazarus

Dòng máu trong những con vật tiếp tục được lưu thông với một hỗn hợp adrenaline và thuốc chống đông máu. Ông đã thất bại khi hồi sinh 2 con vật đầu tiên nhưng thành công với 2 con khác, mặc dù chúng bị mù và tổn thương não nghiêm trọng. Cả Lazarus 3 và 4 đều sống được vài tháng nữa ở nhà Cornish.

Sau đó, ông bị đá ra khỏi trường đại học nên buộc phải tiếp tục nghiên cứu ở nhà. Năm 1947, Cornish tái xuất với một máy hồi sinh mới và tìm kiếm một tình nguyện viên là con người. Tử tù Thomas McMonigle đã đề nghị với ông nhưng các quan chức nhà nước lo ngại họ sẽ vô tình giải phóng cho tên tội phạm nên đã từ chối Cornish thực hiện. Chính vì vậy nhà nghiên cứu chán nản về nhà và sống nốt phần đời còn lại bằng nghề bán kem đánh răng.

Thí nghiệm ghép đầu

Ngày 14/3/1970, một nhóm khoa học từ Đại học Case Western Reserve (Mỹ) dẫn đầu bởi giá sư Robert J. White; đã thực hiện ca ghép đầu “độc nhất vô nhị” trong lịch sử loài người thời bấy giờ đó là ghép đầu một con khỉ bị chặt sang một cơ thể mới. Đó là ca phẫu thuật gây tranh cãi rất nhiều vì tính đạo đức trong y học; tuy nhiên xét về mặt kỹ thuật; nó tương đối thành công.

Thí nghiệm ghép đầu

Bác sĩ White đã sử dụng thủ thuật đốt động mạch và tĩnh mạch cùng lúc khi tách đầu con khỉ ra khỏi cơ thể để ngăn quá trình mất máu tại não. Theo các báo cáo, con khỉ đã thực sự sống lại; có khả năng nghe, ngửi, cảm nhận, thậm chí nó còn cố tấn công một người trong nhóm nghiên cứu. Tuy nhiên do không thể kết nối thành công phần tủy sống và não bộ; con khỉ không thể di chuyển được và chết chỉ sau đó vài giờ. Đến năm 2001, bác sĩ White lại một lần nữa thực hiện ca phẫu thuật ghép đầu khỉ với các kỹ thuật tương tự và lần này con khỉ có thể sống trong nhiều ngày do các dây thần kinh không bị tổn hại.

Tóm lại

Khoa học ngày càng tiến bộ nên sẽ ngày càng có thêm nhiều thí nghiệm khoa học điên rồ hơn nữa. Tuy có nhiều mặt tốt xấu khác nhau nhưng đều chung mục đích là phát triển, vì vậy chúng ta hãy cùng hi vọng khoa học sẽ có một bước tiến vượt bật trong tương lai.

Trên đây là 10 Thí nghiệm khoa học rùng rợn nhất lịch sử thế giới do ZCC chia sẻ. Hy vọng sẽ đem lại nhiều thông tin bổ ích đến các bạn!

Trích dẫn từ website: Toplist.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *