11 Sáng chế độc lạ trên thế giới chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ

11 Sáng chế độc lạ trên thế giới chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ

Cuộc sống luôn thay đổi theo từng ngày khoa học kỹ thuật ngày càng tiên tiến, nhiều phát minh vĩ đại ra đời. Tuy nhiên, sức sáng tạo và sự sáng tạo của con người cũng đã tạo ra những phát minh rất thú vị. Hãy cùng Toplist tìm hiểu 11 Sáng chế độc lạ trên thế giới nhé!

Sáng chế Đồng hồ siêu báo thức

Tại Hoa Kỳ, một siêu đồng hồ báo thức mang tên Locky đã được đưa ra thị trường. Đồng hồ phát ra âm thanh rất chói tai. Đặc biệt, nó có khả năng di chuyển bánh xe; và nếu nó bị tắt sau lần báo động đầu tiên, Locky sẽ di chuyển đến nơi khác và tiếp tục kêu to. Bạn chắc chắn sẽ thức dậy đúng giờ vào mỗi buổi sáng.

Sáng chế Đồng hồ siêu báo thức

Sáng chế Giày tự rung báo giá cổ phiếu

Các nhà nghiên cứu của Công ty CNTT-TT Quốc gia Australia đã thiết kế thành công một loại giày đặc biệt có thể thông báo cho người dùng về những thay đổi của giá cổ phiếu. Khi giá cổ phiếu tăng hoặc giảm; máy tính chủ xử lý thông tin nhận và tín hiệu bằng cách kích hoạt bộ rung được gắn trong giày.

Sáng chế Giày tự rung báo giá cổ phiếu

Tai nghe cho cún

Người Mỹ đã phát minh ra một chiếc tai nghe độc ​​đáo dành cho chó. Tuy nhiên, trên thực tế, tai nghe lớn không phát ra âm thanh gì cả, chỉ để … tránh mang bụi cho thú cưng.

Tai nghe cho cún

Sáng chế Kính áp tròng thông minh

Tại Đại học Washington ở Hoa Kỳ, các nhà nghiên cứu đã phát minh ra kính áp tròng thông minh có thể đo hàm lượng glucose trong nước mắt của người dùng và hiểu được tình trạng của bệnh nhân. Bệnh tiểu đường mà không cần xét nghiệm máu.

Sáng chế Kính áp tròng thông minh

Giày có ổ đĩa

Loại giày dành riêng cho những người thích nghe nhạc khi chạy bộ. Một bộ đĩa mini đã được gắn trong giày một cách khéo léo; thậm chí có cả nút chỉnh âm lượng to nhỏ khi bạn bật nhạc.

Gương 3D

Gương 3D ra mắt vào năm 2016, không chỉ là tấm gương phản chiếu bình thường mà còn đem lại nhiều lợi ích cho con người. Chiếc gương 3D được trang bị máy quét, camera, thiết bị cảm biến có tác dụng kiểm tra sức khỏe cho người soi nó; phân tích những đường nét và trạng thái trên khuôn mặt bạn để chẩn đoán tình trạng người dùng.

Gương 3D

Giầy QR

Tại Hàn Quốc, người ta đã giới thiệu một mẫu giày trẻ em vô cùng độc đáo có in mã QR trên đó. Trong giày này có chứa các thông tin cơ bản về một đứa trẻ. Sự tiện nghi này sẽ giúp ích cho những cha mẹ trong trường hợp có con bị lạc.

Giầy QR

Gối sách vải Disney

Loại gối sách vải Disney độc đáo này vừa dùng làm sách vải cho bé học và chơi; vừa làm gối cho bé gối đầu hoặc ôm.
Gối sách vải Disney

Cà vạt đa năng

Chiếc cà vạt này sẽ giúp bạn đựng được vô số thứ hữu ích bên người.
Cà vạt đa năng

Quạt đồ ăn

Bạn cứ việc ăn, còn việc thổi nguội thức ăn là trách nhiệm của chiếc quạt mini gắn trên đôi đũa này.
Quạt đồ ăn

Ngăn cầu thang để giày

Bạn nghĩ gì về ý tưởng độc đáo này? Việc tạo ra ngăn ngay dưới sàn cầu thang để giày dép sẽ giúp tiết kiệm kha khá cho gian nhà bạn; giày dép cũng được bảo quản kín đáo và cẩn thận.
Ngăn cầu thang để giày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *