Bạn có biết chợ côn trùng độc nhất chỉ hoạt động 2 giờ ở Sài Gòn?

Bạn có biết chợ côn trùng độc nhất chỉ hoạt động 2 giờ ở Sài Gòn?

Vào lúc 3:30 sáng, trong khi mọi người đang ngủ, chiếc xe tải chở đầy dế, batta, cào và nhiều thứ khác. . . được thu gom và phân chia cho khách hàng.  Mọi hoạt động của chợ côn trùng diễn ra chỉ hai giờ trước khi mặt trời mọc.

Chợ côn trùng ở đâu?

Nhắc đến chợ côn trùng, nhiều người nghĩ rằng nó hoạt động vào ban ngày. Nhưng điểm đặc biệt của khu chợ này là chỉ hoạt động vào nửa đêm và 2 giờ mỗi ngày.

Chợ côn trùng tọa lạc tại Quảng trường Chế Lan Viên – Trường Cương (Q. Tân Bình, TP. HCM). Ở đây, giống như một xã hội côn trùng thu nhỏ.

Cách thức hoạt động của chợ.

– Vào 3h30, nhiều thương lái đang chờ sẵn với những người vận chuyển hàng hóa từ xe tải lên khu vực trên. Mỗi người một việc. Phân côn trùng trong từng túi ni lông. Nhiều loài côn trùng được buôn bán ở đây như bọ chét, cào cào, dế, sâu gạo, le-diu, rết. . Hầu hết hàng hóa đến từ khu vực biên giới Tây Ninh và Hócmoon. , Củ Chi. .
– Không chỉ có côn trùng được tìm thấy trong tự nhiên, mà người dân địa phương cũng nuôi và bỏ mối. Sau đó gom lại để phân loại tại đây rồi đóng thành từng gói nhỏ để giao cho khách. Nhiều khách đến đây mua lẻ đã quen.

Theo các tiểu thương, côn trùng chủ yếu bán sỉ khắp thành phố và vận chuyển đi một số nơi như Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội… Chỉ có khách quen mua thường xuyên mới biết được thời gian và đến tận nơi để mua lẻ.

họp chợ lúc đêm

Hầu hết các tiểu thương ở đây đều có nhiều năm trong nghề buôn bán côn trùng. Nên họ đều quá quen với cảnh họp chợ lúc nửa đêm.

Cách bán như thế nào?

Cào cào, châu chấu là loại côn trùng phổ biến nhất ở chợ này. Cào cào, châu chấu được đựng trong các túi nilon, mỗi túi chứa 5-10 con, giá bán lẻ từ 2.000 đến 5.000 đồng. Ngoài ra, mặt hàng cào cào còn được đóng trong các thùng xốp rồi gửi bằng đường máy bay cho các mối quen.

chợ côn trùng

>>> Xem thêm tại ZCC News

Châu chấu và liêu điêu. Liêu điêu nuôi được bán với giá 4.000 đồng/con. Chợ hoạt động khá nhộn nhịp dù họp vào thời điểm mọi người còn đang yên giấc. Chợ hoạt động âm thầm, lặng lẽ dưới ánh sáng đèn đường và đèn pin.

Chị Trần Thị Kim Nhung (thương lái ở Tây Ninh) cho biết mình đã có hơn 10 năm trong nghề và hài lòng với công việc mình đang làm. “Công việc tuy thức khuya dậy sớm nhưng nghề chọn mình mà. 10 năm trong nghề với bao thăng trầm và tôi cảm thấy yêu thích công việc này”, chị Nhung chia sẻ.

Theo chị Nhung, hầu hết hàng tập trung tại đây đều đã có điểm đến, mọi người nhanh tay phân chia nhỏ các bọc côn trùng theo ý khách rồi chở đi bỏ mối ở các quận.

Khách đã đặt hàng trước và được ghi tên ngoài bao bì đựng côn trùng để dễ nhận biết. Khách quen thường đến trực tiếp để mua côn trùng.

Côn trùng cũng được vận chuyển bằng đường máy bay cho các khách ở xa như miền Trung. Sau khi phân loại xong, nhân viên sẽ chở côn trùng đi bỏ mối.

Càng về rạng sáng, chợ vãn dần khi những người giao hàng vận chuyển hết số côn trùng đi bỏ mối rồi ra về.

Nguồn: kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *