Bí kíp lái xe vào trời tối khi “không một ánh đèn” tài xế nên biết

Bí kíp lái xe vào trời tối khi “không một ánh đèn” tài xế nên biết

Lái xe vào ban đêm mang lại những rủi ro nhất định, nhưng nếu bạn đi trên một con đường không có đèn đường thì lại càng nguy hiểm hơn. Những bí kíp lái xe vào trời tối dưới đây sẽ giúp bạn đó!

Lái xe trong đêm tối là một vấn đề rất lớn đối với người lái xe, đặc biệt là những người mới bắt đầu, vì sự an toàn và rủi ro lớn nhất khi lái xe trên những con đường không có ánh sáng, dưới đây là một số mẹo lái xe vào ban đêm.

Tập trung cao độ

Điều đầu tiên cần làm khi lái xe trời tối là tập trung cao độ khi bạn phải lái xe vào ban đêm trên những con đường thiếu ánh sáng để kịp thời ứng phó với những tình huống bất ngờ. Khi gặp sự cố, hãy bình tĩnh quan sát và ứng phó.

Tập trung cao độ

Bật đèn chiếu xa

Khi đi trên đường thiếu sáng, bạn nên sử dụng đèn chiếu xa để mở rộng tầm nhìn và nhìn đường một cách bao quát hơn.

Bật đèn chiếu xa

Hãy cẩn thận điều chỉnh đèn pha và hai nguồn điện để giảm thiểu nguy cơ va chạm nguy hiểm.

Không nhìn đèn pha xe đối diện

Nhiều tài xế đang nhìn vào đèn pha của xe đang chạy tới và thường cảm thấy chóng mặt khi lái xe trên đường không có đèn chiếu sáng. Do đó, nếu cảm thấy chói mắt; hãy báo hiệu cho xe ngược chiều và lái xe từ từ để tránh va chạm. Bạn không nên nhìn vào đèn pha của xe đang chạy tới.

Đi ở tốc độ chậm

Chạy xe chậm sẽ giúp người lái chủ động hơn trong những tình huống bất ngờ; tuy nhiên bạn cũng không nên chạy xe quá chậm để tránh bị kẹt xe phía sau.

Không nhìn đèn pha xe đối diện

Không dừng xe đột ngột

Khi lái xe trời tối và đường không có đèn; nếu dừng xe đột ngột; xe phía sau có thể không kịp; có khả năng xảy ra va chạm với đuôi xe; có thể dẫn đến tai nạn. Khổng lồ. Do đó, nếu bạn phải dừng xe; hãy ra hiệu; lái xe từ từ và sau đó dừng xe cẩn thận.

Đi theo vạch kẻ đường

Tài xế sẽ khó quan sát và phán đoán tình huống khi lái xe trong tối không có ánh đèn, do vậy tốt nhất là hãy di chuyển theo vạch kẻ đường vì lấn làn sẽ có thể gây va chạm.

Trên đây là một số bí kíp đơn giản giúp tài xế lái xe ban đêm an toàn hơn khi không có đèn đường. Nếu bạn muốn đọc nhiều tin tức hay và hữu ích khác hãy truy cập vào https://zcc.com.vn/.

Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật tin tức mỗi ngày để gửi đến các bạn những thông tin hữu ích và cần thiết đến các bạn.

Trích dẫn Thethao247.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *