Danh tính của người phát hiện kho báu được công bố

Danh tính của người phát hiện kho báu được công bố

Khoảng 10 năm trước, triệu phú người Mỹ Forrest Fenn đã giấu kho báu trong một nơi ẩn náu trên núi, và nó có trị giá hơn 1 triệu đô la.

giấu kho báu

Nguồn gốc kho báu

Tờ New York Times ngày 9/2 đưa tin, triệu phú Mỹ Forrest Fenn đã cất giấu kho báu trị giá hơn 1 triệu USD của mình; trên dãy núi Rocky, ông là một cựu phi công Mỹ vào năm 2010; từng tham gia vào chiến tranh Việt Nam.

Jack Stuef (32 tuổi) cho biết, sau hai năm tìm kiếm; anh đã tìm thấy chúng ở Wyoming (Michigan) vào ngày 6/6/2020. Stuef đã đề cập rằng mình biết đến kho báu của ông Finn; vào năm 2018 trong một bài phát biểu trên tạp chí Outside; và đã bị ám ảnh bởi việc khám phá nó.

người phát hiện kho báu

Forrest Fenn sở hữu kho báu

Tuy nhiên, anh Stuef, một sinh viên y khoa ở Michigan; không tiết lộ nơi tìm thấy kho báu. Anh Stuef cũng cho biết rằng anh đã không tiết lộ danh tính của mình; trong một thời gian dài; vì anh sợ rằng gia đình mình sẽ bị đe dọa hoặc theo dõi và bắt cóc.

Tuy nhiên, lần này anh quyết định công khai danh tính sau khi tòa án ở thành phố Santa Fe (bang New Mexico) hồi tháng trước ra phán quyết yêu cầu phía gia đình triệu phú Fenn phải cung cấp tên và địa chỉ của người tìm ra kho báu nhằm giải quyết vụ kiện cáo liên quan.
Trong vụ kiện này, nguyên đơn là một luật sư ở thành phố Chicago (bang Illinois). Luật sư Barbara Andersen ngày 8.6.2020 đã đệ đơn lên tòa án ở thành phố Santa Fe (bang New Mexico) kiện ông Fenn và người tìm được.

Từ phát hiện cho đến vụ kiện

Luật sư Andersen nói rằng sau khi bà mất nhiều năm miệt mài giải mã bài thơ; của triệu phú Fenn và “khoanh vùng” được vị trí của kho báu; ai đó đã xâm nhập vào điện thoại di động của bà; và lấy cắp thông tin “độc quyền” giúp họ tìm được nơi cất giấu.
Trong đơn kiện, bà Andersen yêu cầu tòa án phong tỏa chiếc rươn;, không cho bán đấu giá và giao kho báu lại cho bà.
Ông Shiloh Forrest Old – cháu trai của triệu phú Forrest Fenn; người vừa qua đời tại thành phố Santa Fe thuộc bang New Mexico hồi tháng 9.2020,;thọ 90 tuổi, cũng xác nhận người tìm thấy kho báu là anh Jack Stuef.
Lúc còn sống, ông Fenn từng cho hay đó là một chiếc rương nặng khoảng 20 kg; chứa kim cương, hồng ngọc, ngọc lục bảo và những đồng xu vàng…, ước tính hiện trị giá hơn 1 triệu USD.
chủ kho báu
kho báu
Triệu phú Fenn khi đó cho biết người tìm ra “kho báu” đã dựa vào những gợi ý trong bài thơ; gồm 24 câu được công bố trong cuốn tự truyện The Thrill of the Chase của ông vào năm 2010. Ước tính đã có hơn 350.000 người săn lùng “kho báu” này, theo tờ The New Mexican.
Nhiều người bỏ việc, số khác dùng hết số tiền tiết kiệm; để truy lùng “kho báu” trên và ít nhất 5 người đã mất mạng trong lúc đi tìm; theo tờ The New Mexican.
Theo Đài CBS News, anh Jack Stuef cho hay anh đã cất giữ kho báu tại một địa điểm an toàn; ở bang New Mexico và sẽ để ở đây cho đến khi tìm được người để bán chiếc rương trên.

Mời các bạn cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về những gì diễn ra trên thế giới tại ZCC.

Trích dẫn từ Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *