Đồng nghiệp thay Đoàn Vị Thượng in tập thơ khi ông lâm bệnh nặng

Đồng nghiệp thay Đoàn Vị Thượng in tập thơ khi ông lâm bệnh nặng

Sau thời gian say mê làm nghề, nhà thơ Đoàn Vị Thượng bất ngờ ‘làm nên tên tuổi” với mọi người. Tôi lúng túng hỏi. Mới đây, thông tin cập nhật từ nhà thơ Từ Nguyên Thạch được biết ông lâm bệnh. 

Theo lời đồng nghiệp kể

Theo lời đồng nghiệp kể

Về nhà thơ Đoàn Vị Thương Nhà thơ Thiên Hà cho biết. ”Năm nay tôi không gặp nhà thơ Đoàn Vị Thương thường xuyên. Với tôi, Thương là một người bạn tốt, ngọt ngào và đáng quý. Ai cũng biết ông là một nhà thơ, nhà báo nổi tiếng. Nhưng ngoài tài làm thơ, viết báo, Đoàn Vị Thương còn là một nhà nghiên cứu văn học nghệ thuật. Tiếp thu tác phẩm của nhiều nhà văn xưa và nay để nhận định, đánh giá khách quan. Suy luận sắc bén và chính xác.” Đồng thời với tiết lộ của nhà thơ Thiên Hà: ‘Phạm Thành Chương đã dành nhiều thời gian để xem lại các bài thơ của Đoàn Vị Thượng. Là quá tuyệt vời.

>> Bạn có thể tham khảo thêm tại Văn hóa nhé.

Nhận xét về người bạn văn nghĩa tình

Nhận xét về người bạn văn nghĩa tình

Anh Lê Văn (Lê Viết Hoa) nhận xét về người bạn văn thân thiết của mình: ‘Đối với tôi, Đoàn Vị Thượng là một nhà thơ đàn anh. Khi tôi gia nhập làng văn học vào cuối những năm 1980.  “Làng quê ”với một nhóm bạn văn trẻ: Ung Ngọc Trí, Nguyễn Phúc Ánh, Huỳnh Thị Mi Hương, Đoàn Vị Thượng, Trương Nam Hương, Nguyễn Quốc Chánh, Trần Hữu Dũng, Vũ Ngọc Giao, Đăm San, Bùi Chí Vinh, Lâm Xuân Thi. Ấn tượng lớn nhất với tôi là anh ấy rất lịch sự, lập luận thẳng thắn và không bao giờ cáu gắt. Nhiều bạn thơ – văn của ông đã về, từ Côn Đảo về, tôi cũng có thời gian chung vui với bạn.”

Theo lời kể thêm của đồng nghiệp

Theo lời kể thêm của đồng nghiệp

Tác giả Hồ Xuân Đà kể thêm: “Mình biết anh qua những dòng email, khi anh làm biên tập viên báo Giáo Dục-Thời Đại. Khi đó, anh chỉ bảo mình rất nhiều. Chưa bao giờ mình gặp một biên tập viên của một tờ báo lớn quan tâm đến người viết trẻ – non dại và chưa vững như mình.

Thời gian đó, chắc chắn là anh rất vất vả với những bài viết về giáo dục, truyện ngắn của mình, mang hơi thở cảm xúc hơn học thuật. Rồi anh về hưu, chưa đầy vài tháng thì sức khỏe anh gặp vấn đề lớn. Cố gắng đến thăm anh cùng một người bạn cách đây 1 năm. Chỉ gặp được em gái của anh và nhắn với anh được đôi dòng qua cô ấy, rằng có cộng tác viên của anh đến thăm, tên Hồ Xuân Đà, rồi mình về. Hôm ấy trời buồn mà đầu óc cứ nghĩ về anh…”

Đồng nghiệp giúp ông in thơ

Đồng nghiệp giúp ông in thơ

Khi biết tin nhà thơ Đoàn Vị Thượng lâm trọng bệnh. Nhà thơ Từ Nguyên Thạch đã tạo một nhóm văn chương Đoàn Vị Thượng. Bạn bè để đăng và cùng chia sẻ thông tin về nhà thơ. Bàn chuyện chuẩn bị ra mắt tập thơ của ông. Tính đến nay,  tập thơ đang dự kiến in của nhà thơ Đoàn Vị Thượng có tựa Thơ Đoàn Vị Thượng đã nhận được sự đóng góp nhiệt thành của bạn bè. Được những người yêu thơ ông đặt mua ủng hộ được gần 35 triệu đồng. Hiện việc vận động quyên góp và bán sách. Trước khi bản thảo đến nhà in vẫn tiếp tục được nhà thơ Từ Nguyên Thạch xúc tiến ráo riết.

Nếu bạn muốn xem về nhiều bài viết hãy tham khảo ZCC nhé!

Trích dẫn từ thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *