Bạn sẽ choáng ngợp với ẩm thực Pháp khi đến đây du lịch

Bạn sẽ choáng ngợp với ẩm thực Pháp khi đến đây du lịch

Nước Pháp không chỉ nổi tiếng với thương hiệu “Kinh đô thời trang của thế giới” mà còn được mệnh danh là thiên đường của những người sành ăn, từ ẩm thực bình dân đến sang trọng bậc nhất thế giới.

Đến với Burgundy bạn có thể thưởng thức các món ăn được chế biến từ rượu vang; mà khó có thể tìm thấy hương vị thứ hai ở bất kỳ nơi nào khác. Bạn có thể đến Brittany hoặc bờ biển Đại Tây Dương để thưởng thức ẩm thực hải sản tinh tế nhưng không kém phần tinh tế. Hoặc ghé thăm Xứ Basque và nếm thử một nền ẩm thực Tây Ban Nha hoàn toàn khác tại kinh đô ánh sáng. Tuy nhiên, dù có nhiều sự lựa chọn, bạn nhất định phải thử ẩm thực của các nơi này trên nước Pháp.

Thủ đô Paris

Thủ đô Paris

Đến với kinh đô thời trang, đâu đâu cũng có những tiệm bánh. Nhìn sơ qua thì không có gì đặc biệt nhưng là sự đồng bộ của cửa hàng với phong cách cổ điển đặc trưng. Nhưng điều tưởng chừng như đơn giản này lại để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách; và khiến họ bị thu hút về nền ẩm thực Pháp này.

Dù tất cả đều là bánh mì sandwich, nhưng mỗi cửa hàng lại có những món ăn đặc trưng riêng. Nếu bạn đến Ladurée hoặc Pierre Hermé, hãy mua bánh macaron về làm quà. Nếu bạn đến thăm Gérard Mulot, hãy nhớ thử bánh ngọt và trứng. Ngoài ra, có cửa hàng bán nhiều loại sôcôla loại 100g. Tại đây, bạn có thể tìm thấy nhiều loại sôcôla với nhiều hương vị khác nhau như hạt dẻ cười; oải hương; gừng; cam; .. Bạn rất hài lòng khi khám phá những ổ bánh mì đậm chất ẩm thực Pháp này đâu.

Normandy

Normandy

Normandy nổi tiếng với kem, táo và rượu táo. Nói đơn giản hơn thì táo chính là linh hồn ẩm thực của vùng đất này. Kem camembert là thứ pho mát sữa bò địa phương nổi tiếng trong nền ẩm thực Pháp.

Nếu có dịp đến đây, hãy thử “moules à la crème normande”; món ăn mang hương vị đặc trưng của vùng đất này; được coi là một trong những nét đặc trưng của ẩm thực Pháp. Trong đó, con trai được ninh trong kem, chan một chút rượu táo, tất cả tạo nên một hương vị rất đặc biệt.

Ngoài ra, bạn có thể thử “tripes à la mode de Caen”, đây là món ăn truyền thống ở vùng Normandy với lòng được cho vào nồi nấu âm ỉ cùng rượu táo và thức rau đặc trưng.

>>>Tham khảo thêm những bài viết về du lịch.

Burgundy

Burgundy

Vùng đất này với nho là biểu trưng, tôn vinh bộ ba ẩm thực Pháp gồm thịt bò, rượu vang đỏ và mù tạt Dijon.

Đến Burgundy, hãy thử món “oeufs en meurette” (trứng luộc rượu vang). Đây là một món ăn địa phương truyền thống, cũng là một thức ẩm thực Pháp có tiếng. Chúng thường được phục vụ cùng cả tá bơ, tỏi và mùi tây được nướng trong lò. Tiếp đến hãy thưởng thức “bœuf bourguignon”, món thịt bò ướp và được nấu trong rượu vang đỏ cùng với nấm, hành tây, cà rốt và thịt xông khói. Và đừng quên lựa chọn pho mát Burgundy AOC dùng kèm.

Ngoài ra, khi nho là thành phần tất yếu trong rượu vang đỏ, một nét ẩm thực Pháp nổi tiếng; bạn nên đến vườn nho Côte d’Or để nếm thử nét đặc trưng này. Đây chính là nguồn cung cấp thức rượu vang Côte de Nuits và Côte de Beaune nổi tiếng thế giới. Trải nghiệm này được coi là một điều bắt buộc khi bạn đến Burgundy, vùng đất giàu có nho.

Dordogne 

Dordogne 

Dordogne nổi tiếng với thức nấm cục đen đặc trưng và những loài gia cầm được chăn nuôi; để trở thành những món ăn tuyệt vời cho nền ẩm thực Pháp. Kể đến chắc chắn không thể bỏ qua được vịt và ngỗng. Chúng thường được chăm bẵm, vỗ béo mầm để chế biến thành món pate gan ngỗng trứ danh – “Pâté de foie gras”. Thức pate này mang hương vị rất riêng với thoang thoảng mùi rượu Cognac cùng nấm cục.

Ngoài ra bạn cũng nên thử “confit de canard” và “confit d’oie”, món ăn đặc sắc với khớp vịt hoặc khớp ngỗng được ninh nhừ trong mỡ động vật.

Alsace

Alsace

Không có món ăn Alsatian nào cổ điển hơn “choucroute alsacienne” hay “choucroute garnie”. Đây là món ăn kèm dưa cải có hương vị rất lạ mà tinh tế với gia vị từ quả bách xù, phục vụ nóng với xúc xích, thịt xông khói hoặc thịt nguội. Món ăn Alsatian này là một nét ẩm thực Pháp đặc trưng.

Thường thì nó khá nhiều thịt và mang đậm hương vị vùng Tây Bắc châu Âu, thường được phục vụ trong các quán rượu truyền thống của vùng Alsatian. “Wädele braisé au pinot noir” (thịt giăm bông om rượu) cũng là một món ăn địa phương đi kèm với dưa cải bắp.

Hãy mở một chai Sylvaner hương cam quýt nhẹ, dùng kèm món Riesling Alsatian khô giòn hay giống nho Pinot Noir nguyên trái để kết hợp vào bữa ăn. Cuối cùng, hãy kết thúc bữa tiệc một cách hoàn hảo với món tráng miệng đặc trưng của nền ẩm thực Pháp, “tarte alsacienne”. Đây là thứ bánh trứng sữa hảo hạng được làm từ trái cây địa phương như mận Mirabelles hoặc mận tím Quetsches.

Bia có thể phổ biến ở Alsace nhưng vẫn không thể bằng sức ảnh hưởng của món dưa cải bắp. Nếu là một người ngọt ngào, hãy thử món bánh gừng Alsatian và bánh nho khô Kugelhopf. Chắc chắn bạn sẽ thích chúng.

Với chừng đó ẩm thực Pháp đã làm bạn chóng ngợp chưa? Hãy nhanh chóng đến nước Pháp để thử chúng nhé. Tham khảo trang ZCC để có những chuyến du lịch tuyệt vời.

“Trích từ website dulichvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *