Top 10 Hiện tượng thiên nhiên kỳ bí thách thức nhà khoa học

Top 10 Hiện tượng thiên nhiên kỳ bí thách thức nhà khoa học

Thiên nhiên luôn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn mà khoa học hiện đại chưa thể lý giải. Dưới đây sẽ liệt kê 10 Hiện tượng thiên nhiên kỳ bí thách thức nhà khoa học. Cùng khám phá nhé!

Sự biến mất bí ẩn của hàng triệu con sứa

Hồ sứa trên đảo Eil Malk ở Palau, vùng biển Nam Thái Bình Dương. Đây là một hòn đảo nhiệt đới xinh đẹp và yên bình. Hàng triệu con sứa di chuyển trong hồ mỗi ngày. Tuy nhiên, từ năm 1998 đến năm 2000, không hiểu vì lý do gì mà người dân trên đảo không nhìn thấy một con sứa nào trên đảo, nhiều giả thuyết được đưa ra nhưng không giả thuyết nào có thể biến các nhà khoa học thành hiện thực.

Sự biến mất bí ẩn của hàng triệu con sứa

Hiện tượng thiên nhiên “Băng tròn”

Băng tròn còn được gọi là đĩa bạc hoặc khay đá. Đây là một hiện tượng tự nhiên xảy ra khi nước chuyển động chậm ở nhiệt độ đóng băng. Đây là lý thuyết, nhưng cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa giải thích được cách các vòng tròn này được hình thành. Họ cho rằng chúng có thể hình thành trong dòng nước xoáy, nơi các mảng sẽ quay và kết nối với nhau. Đường kính của băng đôi khi vượt quá 15m.

Hiện tượng thiên nhiên "Băng tròn"

Hiện tượng thiên nhiên “Bão sao thổ”

Đầu năm 2013, tàu vũ trụ của NASA đã phát hiện ra một cơn bão cực lớn hình thành trên bề mặt Sao Thổ. Mắt bão có đường kính tối đa 2000 km và di chuyển với tốc độ 530 km / h. Nguyên lý của cơn bão trên Trái đất là thủy triều dâng lên từ đại dương, nhưng sao Thổ không có dấu hiệu của đại dương. Do đó, các nhà khoa học không thể giải thích nguyên nhân gây ra cơn bão cực lớn này.

Hiện tượng thiên nhiên "Bão sao thổ"

Hiện tượng thiên nhiên “Mưa động vật”

Có nhiều kỷ lục về lượng mưa của động vật trên khắp thế giới. Ở Ethiopia, vào mùa hè năm 2000, hàng nghìn con cá chết và sống đổ xuống khu vực như mưa. Các nhà khoa học tin rằng lượng mưa ở những loài động vật này là do lốc xoáy, chúng hút nước từ sông và đại dương cùng với các sinh vật sống ở đó. Tuy nhiên, khi các sinh vật cùng loại, lý thuyết sẽ bị thất bại. Điều này cho thấy những hiện tượng này không tự nhiên mà có.

Hiện tượng thiên nhiên "Mưa động vật"

Vùng đất im lặng

Sa mạc Bolson de Mapimi ở Mexico được gọi là nơi im lặng. Với nhiều hiện tượng bí ẩn liên quan đến sóng điện từ. Năm 1970, một căn cứ quân sự của Mỹ ở Utah đã phóng thử tên lửa, nhưng tên lửa này ngay lập tức đi chệch hướng và lao xuống sa mạc. Các nhà khoa học chỉ biết rằng không có tín hiệu điện tử nào đi vào khu vực này, hoặc thậm chí tại sao, một số người thậm chí còn nhìn thấy nhiều sinh vật hình người xuất hiện trong khu vực này.

Vùng đất im lặng

Ánh sáng báo hiệu núi lửa

Ở một số núi lửa đang hoạt động trên thế giới, những ngọn núi lửa này thường phát ra các tia tín hiệu trước khi phun trào và các nhà khoa học suy đoán rằng các phân tử tro bụi tích điện dương.

Ánh sáng báo hiệu núi lửa

Nguồn gốc vũ trụ

Thế giới hiện đại, thuyết Big Bang là mô hình hình thành vũ trụ, giải thích sự ra đời của vũ trụ. Nó lí giải rằng một thời điểm khoảng 14 tỷ năm trước, không gian bị nén trong một điểm duy nhất, sau đó vũ trụ được mở rộng ra với tốc độ ánh sáng. Tuy vậy, lý thuyết này vẫn chưa cung cấp được lời giải thích nào cho sự tồn tại trước thời điểm Big Bang.
Nguồn gốc vũ trụ

Hiện tượng thiên nhiên “Những hòn đá tự di chuyển”

Death Valley là một thung lũng dài và đẹp thuộc khu vực phía Đông sa mạc Mojave; California. Đây là vùng đất có địa hình thấp, khí hậu khô nóng nhất tại Bắc Mỹ. Tại đây có nhiều hồ khô, diện tích khá lớn với các hòn đá có khả năng tự di chuyển. Điều đặc biệt là những hòn đá này nặng tới hơn 300kg, di chuyển một cách kì lạ, nó còn để lại các vệt dài trên đất phía sau.

Hiện tượng thiên nhiên "Những hòn đá tự di chuyển"

Nhiều giả thuyết cho rằng đá di chuyển do sự tác động của từ trường, gió lốc, và đặc biệt là do người ngoài hành tinh. Đến nay vẫn chưa có lời lý giải nào hợp lý cho hiện tượng này.

Cái chết của loài rùa ở Keystone Heights

Vào khoảng tháng 1 năm 2012, người dân vùng Keystone Heights đã phát hiện ra hàng chục cá thể rùa đã chết trong cát ở phía cuối đường Pinon. Với nhiều giả thuyết được đưa ra, nhiều xét nghiệm được thực hiện; nhưng vẫn không lý giải được hiện tượng trên. Những chuyên gia cho rằng nguyên nhân chính là do chấn thương tâm lý.

Cái chết của loài rùa ở Keystone Heights

Bãi biển đột nhiên rộng ra qua một đêm

Tại bãi biển Porthleven, Cornwall, Anh. Mỗi khi thủy triều rút xuống thì phần lớn cát ở bãi biển này sẽ bị cuốn đi mất. Tuy nhiên chỉ sau vài giờ đồng hồ; lần thủy triều tiếp theo thì số lượng cát bị biến mất đó tự nhiên trở lại trên bãi biển. Số lượng cát bị cuốn đi đã ở đâu; số lượng cát quay về là do đâu. Những câu hỏi này vẫn chưa được các nhà khoa học lý giải được.
Bãi biển đột nhiên rộng ra qua một đêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *