5 Tuyến đường sẽ được nâng cấp tại Quận 9

5 Tuyến đường sẽ được nâng cấp tại Quận 9

Theo thông tin, quận 9 sẽ là một trong ba quận được sáp nhập vào thành phố Thủ Đức. Hiện tại, nhiều tuyến đường lớn, lớn tại Quận 9 không đáp ứng được nhu cầu đi lại và kết nối vùng. Nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của UBND và Ban quản lý dự án xây dựng các công trình giao thông đô thị quận 9, quận 9 sẽ nâng cấp và mở rộng nhiều tuyến đường trong giai đoạn 2021-2025.

Thực trạng một số tuyến đường tại Quận 9

Trong kế hoạch chỉnh trang đô thị giai đoạn 2021-2025, TP HCM sẽ mở rộng nhiều tuyến đường; trong đó có một số tuyến đường quan trọng như Đỗ Xuân Hợp, Lã Xuân Oai, Lê Văn Việt …

Theo báo cáo mới nhất, mạng lưới hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn quận 9 hiện có 350 tuyến đường và hơn 1.000 con hẻm. Hiện có 140 dự án phát triển nhà ở đang được triển khai. Thực trạng hiện nay là hệ thống giao thông hình thành bởi các trục đường chính kết nối các khu vực đã quá tải; không đáp ứng được nhu cầu đi lại và phát triển kinh tế xã hội của quận 9.

Một số tuyến đường lớn trong khu công nghệ cao đã được đầu tư; các tuyến đường còn lại mới chỉ nằm trong dự án hoặc đã có phương án giải phóng mặt bằng. Các tuyến đường này thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông và ngập úng vào mùa mưa ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Thực trạng một số tuyến đường tại Quận 9

Theo phản ánh của người dân ở đây thì “ bình quân một ngày sẽ kẹt xe tầm 1 tiếng có ngày 2 tiếng là chuyện bình thường; ảnh hưởng đến việc kinh doanh buôn bán của người dân “ bà Tuyết Lan cho biết.

Theo ý kiến của đa số những người dân nơi đây mong muốn những tuyến đường này được nâng cấp; mở rộng để giao thông được thông thoáng; an toàn hơn cho người dân. Ngoài ra những tuyến đường này sẽ đồng bộ hóa với cao tốc TP HCM –Long Thành. Đường xa lộ Hà Nội và tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên.

Xem thêm: những thông tin về bất động sản, địa ốc 

Những tuyến đường được nâng cấp mở rộng tại Quận 9

Nâng cấp Đường Lê Văn Việt

Kéo dài từ ngã 3 Mỹ Thành đến giao nhau với Lã Xuân Oai; với tổng chiều dài lên đến 4,27 km. Tuyến đường này sẽ được mở rộng lên đến 30m. Tuyến đường này sẽ giao cắt với khu công nghệ cao và dự kiến hoàn thành trong giai đoạn 2021-2025.

Nâng cấp tuyến đường Lã Xuân Oai

Tuyến đường này bắt đầu từ ngã 4 Thủ Đức giao nhau với La Văn Việt, Lò Lu và kéo dài tới Nguyễn Duy Trinh. Đây là tuyến đường dài thứ 2 trong 5 tuyến đường được nâng cấp mở rộng. Với chiều dài lên đến 5,36 km bề rộng của đường dự kiến là 22-30m thời gian dự kiến hoàn thành 2021-2025.

Nâng cấp tuyến đường Lã Xuân Oai

Nâng cấp tuyến đường Lò Lu

Tuyến đường này bắt đầu từ điểm giao cắt với Lã Xuân Oai đến Nguyễn Xiển với tổng chiều dài là 2,53km bề rộng đường sẽ được nâng cấp lên thành 16-25m thời gian dự kiến hoàn thành 2021-2025.

đường lò lu

Nâng cấp tuyến đường Đỗ Xuân Hợp

Bắt đầu từ cầu Nam Lý đến điểm giao nhau với đường Nguyễn Duy Trinh tuyến đường này ngắn nhất trong 5 tuyến đường với chiều dài 1,8km và sẽ được nâng cấp bề rộng lên đến 30m. Thời gian dự kiến hoàn thành 2021-2025.

Nâng cấp tuyến đường Nguyễn Duy Trinh

Đây là tuyến đường dài nhất bắt đầu từ Nguyễn Thị Định cắt Đỗ Xuân Hợp cắt tuyến đường CT01 và kết thúc tại điểm giao nhau với Nguyễn Xiển. Tổng chiều dài lên đến 6,37km bề rộng mặt đường được nâng cấp lên 30m; thời gian dự kiến hoàn thành là 2021-2025.

Trên đây là thông tin chi tiết về 5 tuyến đường dự kiến sẽ nâng cấp mở rộng trong giai đoạn 2021-2025 tại quận 9. Sau Khi hoàn thành việc đi lại sẽ thuận lợi; tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội trong quận và nhằm đồng bộ hóa về giao thông khi thành phố Thủ Đức được thành lập.

Hy vọng bài viết sẽ đêm đến những thông tin hữu ích đến các bạn. Nếu muốn đọc nhiều thông tin hay khác hãy truy cập vào https://zcc.com.vn/ bạn nhé!

Trích từ Website abc.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *