Top 8 Website khoa học nổi tiếng nhất thế giới có thể bạn chưa biết

Top 8 Website khoa học nổi tiếng nhất thế giới có thể bạn chưa biết

Khoa học là một nhánh rất quan trọng của nhân loại. Ngày nay khoa học phát triển rất nhiều, cái gì cũng áp dụng công nghệ cao. Do sự phát triển của cuộc sống con người cũng thay đổi, chúng ta cũng đã trải qua một thời gian dài phát triển khoa học công nghệ; giờ đây con người không chỉ có thể bay trong không gian mà còn có thể khám phá vũ trụ. Vòng quanh trái đất. Từ đó, các  website khoa học cũng ra đời. Để hiểu thêm về cuộc sống xung quanh chúng ta; bạn cũng nên xem và đọc các trang web này. Nó sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích. Sau đây, toplist sẽ giới thiệu đến bạn một số website khoa học nổi tiếng thế giới.

HowStuffWorks

HowStuffWorks.com được thành lập vào năm 1998 nhằm hướng dẫn và giải đáp những thắc mắc trong cuộc sống hàng ngày. Trên trang này có rất nhiều chủ đề như phiêu lưu và mạo hiểm, động vật, xã hội, giải trí, sức khỏe, khoa học công nghệ, cuộc sống với nhiều thông tin thú vị. Do đó, bạn có thể tham khảo để tăng thêm hiểu biết về thế giới xung quanh và lý giải những điều bí ẩn xung quanh chúng ta cho những người thân yêu của mình.
HowStuffWorks

NaSa

National Aeronautics and Space Administration là một trang web khoa học; rất quen thuộc với những người yêu thích không gian và khoa học vũ trụ. National Aeronautics and Space Administration (Nasa) là một cơ quan hàng không vũ trụ quốc tế có trụ sở chính tại Hoa Kỳ; nhiệm vụ của nó là nghiên cứu và khám phá vũ trụ; các thiên hà và đặc biệt là các phương pháp tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh. Cụ thể, đó là xây dựng hoàn chỉnh Trạm vũ trụ quốc tế ISS (International Space Station) để khám phá Sao Hỏa và Sao Thiên Vương, tìm kiếm thông tin về lỗ đen và nhiều sứ mệnh khác. Do đó, đây là một trang web lý tưởng cho những ai thích khám phá thế giới bên ngoài vũ trụ. Trang web này rất hữu ích cho mọi người.

NaSa

LiveScience

LiveScience là một trang web tin tức khoa học rất nổi tiếng. Trang web ra đời năm 2004; nhưng sau đó phải ngừng hoạt động một thời gian. Đến năm 2009, trang web chính thức hoạt động trở lại. Trang web cung cấp một cách nhanh chóng các thông tin về khoa học cho bạn đọc. Không chỉ những thông tin xoay quanh về sức khỏe; con người mà còn cả những điều kì thú bí ẩn từ khắp mọi nơi trên thế giới. Chỉ cần vào đến trang chủ là bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin về: sức khỏe, công nghệ, không gian, lịch sử,… và rất nhiều thông tin bổ ích khác nữa.
LiveScience

ScienceDirect

ScienceDirect được biết đến là kho lưu trữ nghiên cứu khoa học lớn nhất hiện nay. Trang web chứa hơn 2.600 bài báo và hơn 20.000 cuốn sách. Nội dung của các bài báo và sách được chia thành hai loại: trả phí và miễn phí. Nếu loại miễn phí, bạn có thể xem và download; còn nếu là tính phí thì bạn phải thanh toán trước khi bạn có thể xem tài liệu được. Nội dung của trang được chia rất rõ ràng về các mảng như: Khoa học vật lý và kỹ thuật; Khoa học đời sống; Khoa học y tế; Khoa học xã hội và nhân văn. Trong mỗi mảng lại được chia nhỏ rất chi tiết giúp cho bạn đọc có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin.
ScienceDirect

ScientificAmerican

Scientific American là một trang báo lâu đời nhất của Mỹ về khoa học và công nghệ. Các chủ đề được viết trên trang web này khá rộng, nằm ở cả 5 ngành khoa học chính, cụ thể như: khoa học, lý trí, sức khỏe, công nghệ, tính bền vững,… Khi vào trang web bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin mà bạn đang quan tâm. Hơn nữa các thông tin ở trang còn được cập nhật một cách rất nhanh chóng và đầy đủ. Vì vậy nếu bạn muốn tìm hiểu và khám phá khoa học, công nghệ thì đây là website rất hữu ích cho bạn.
ScientificAmerican

PopSci.com

PopSci (Popular Science) là tạp chí xuất bản hai tháng một lần của Mỹ bao trùm nhiều nội dung phổ biến thuộc khoa học. Hiện tại, trang web này đã được dịch sang hơn 30 ngôn ngữ và có mặt tại ít nhất 45 quốc gia trên thế giới.

PopSci.com

SmithsonianMag.com

Viện Smithsonian, tức Smithsonian Institution là một học viện nghiên cứu và bảo tàng viện của chính phủ Hoa Kỳ. Viện Smithsonian có trụ sở chính tại Washington; DC nhưng cũng có những phân viện và chi nhánh ở Panama; tiểu bang Virginia và Thành phố Nữu Ước. Viện Smithsonian có tổng cộng 142 triệu di vật trong các bộ sưu tập. Smithsonian là tạp chí chính thống được xuất bản bởi học viện Smithsonian (Washington), cung cấp những bài phân tích chuyên sâu về nhiều chủ đề thuộc khoa học; đi kèm với đó là ảnh minh họa vô cùng sống động.

SmithsonianMag.com

Space.com

Space là không gian và tất nhiên là cung cấp đầy đủ các thông tin chính về hoạt động nghiên cứu vũ trụ ngày nay qua các bài báo và hướng dẫn chi tiết cho người mới tìm hiểu lần đầu; Tại đây bạn có thể khám phá vũ trụ thông qua hình ảnh chụp thực tế và video về không gian vũ trụ.

Space.com

Trên đây là một số website khoa học nổi tiếng được rất nhiều người tìm đọc trên toàn thế giới. ZCC mong là qua bài viết này của mình các bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm thông tin về khoa học; để giải đáp những thắc mắc vẫn còn nghi vấn của chính bản thân cũng như của những người xung quanh.

Trích dẫn từ website toplist.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *