Tân binh AESPA “đối đầu” TWICE, BLACKPINK trên BXH Tháng 12

Tân binh AESPA “đối đầu” TWICE, BLACKPINK trên BXH Tháng 12

Bảng xếp hạng các nhóm nhạc nữ KPOP Tháng 12:Tân binh AESPA “đối đầu” với TWICE và BLACKPINK .Cú lội ngược dòng ngoạn mục của AESPA!!!

Vào ngày 13/12, Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc đã công bố bảng xếp hạng giá trị thương hiệu các nhóm nhạc nữ KPOP của tháng 12/2020. Đây là 30 nhóm nhạc nữ có sức ảnh hưởng lớn nhất hiện nay. Kết quả được tính toán dựa trên các dữ liệu liên quan đến mức độ phủ sóng truyền thông, chỉ số nhận diện trong cộng đồng và tần suất tham gia hoạt động của các nhóm tính từ ngày 13/11 đến 13/12.

BXH trong tháng 12 này cho thấy cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa BLACKPINK và TWICE.Hai nhóm nhạc này vốn dĩ là “đối thủ” bấy lâu nay. Mặc dù trong một tháng qua,nhóm BLACKPINK chưa có hoạt động chính thức nào ngoại trừ thông báo tổ chức concert trực tuyến nhưng nhóm vẫn xuất sắc giành ngôi vị quán quân. Trong khi đó,TWICE từ vị trí quán quân của tháng trước,nay đành lùi bước, tạm dừng ở vị trí á quân. Đặc biệt,sự xuất hiện của tân binh nhà SM-AESPA khiến dân tình ngỡ ngàng bởi 4 cô gái này vừa mới ra mắt trong tháng 11 đã xuất sắc chiếm lấy vị trí thứ 3,đánh bại hàng loạt nhóm nhạc nữ “đàn chị” đình đám . Ngoài ra, một tân binh nổi trội khác chính là STAYC cũng xuất sắc nằm trong top 10 của BXH.

 BlackPink

Ngôi vị quán quân thuộc về BLACKPINK
Ngôi vị quán quân thuộc về BLACKPINK

BLACKPINK đã xuất sắc lấy lại ngôi vị quán quân sau khi đánh rơi vào tay TWICE trong tháng trước. Các mỹ nhân nhà YG không có hoạt động quảng bá đáng chú ý nào ngoài việc thông báo tổ chức buổi concert trực tuyến.Tuy nhiên, nhóm vẫn dễ dàng ngồi vững trên ngôi vương với 5.295.467 điểm chỉ số thương hiệu. Các cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất khi phân tích từ khóa của BLACKPINK bao gồm “Lovesick Girls”, “How You Like That” và “YouTube”. Chỉ số tích cực của nhóm cũng khá cao, chiếm tới 80,66%

Twice

Vị trí á quân thuộc về TWICE
Vị trí á quân thuộc về TWICE

Sau màn comeback với album Eyes Wide Open vào tháng 10, sức nóng của TWICE đã phần nào hạ nhiệt. Nhóm nữ nhà JYP nhường ngôi vị quán quân cho BLACKPINK trong tháng 12 và giữ vị trí á quân với 4.234.719 điểm chỉ số thương hiệu.

Aespa

Vị trí thứ 3 gây bất ngờ vì sự xuất hiện của AESPA
Vị trí thứ 3 gây bất ngờ vì sự xuất hiện của AESPA

Bất ngờ lớn nhất của BXH tháng 12 chắc chắn chính là màn debut ngoạn mục của tân binh aespa. Mới ra mắt vào tháng 11 nhưng aespa đã xuất sắc chiếm nằm trong top 3, đối đầu trực diện với BLACKPINK cùng TWICE và “đánh bại” nhiều đàn chị nổi tiếng. Dù mới xuất hiện lần đầu tiên trong BXH nhưng tân binh nhà SM đã giành được 3.820.383 điểm chỉ số thương hiệu.

Iz*one

Vị trí thứ 4 thuộc về IZ*ONE
Vị trí thứ 4 thuộc về IZ*ONE

Sức nóng từ màn comeback mới đây với mini album One-reeler/Act IV đã giúp IZ*ONE lọt vào top 4. Nhóm tăng 2 hạng so với tháng 11 và đạt được 3.365.110 điểm

Oh my girl

OH MY GIRL giữ vị trí thứ 5 trong BXH
OH MY GIRL giữ vị trí thứ 5 trong BXH

Với 2 bài hit Nonstop và Dolphin trình làng công chúng vào mùa hè, Oh My Girl đã dễ dàng giữ vững tầm ảnh hưởng và liên tục oanh tạc BXH các nhóm nữ hot nhất trong năm nay. Vào tháng cuối cùng của năm 2020, Oh My Girl đạt vị trí thứ 5 với số điểm 2.397.807

Mamamoo

Các cô gái MAMAMOO giữ vị trí thứ 6 trong BXH tháng này
Các cô gái MAMAMOO giữ vị trí thứ 6 trong BXH tháng này

MAMAMOO tụt 3 hạng so với tháng trước và dừng chân tại vị trí số 6. Hy vọng trong năm tới, 4 cô gái đến từ RBW sẽ tiếp tục có những màn comeback thành công và đạt thứ hạng cao hơn.

Red Velvet

Vị trí thứ 7 thuộc về RED VELVET
Vị trí thứ 7 thuộc về RED VELVET

Red Velvet chưa có hoạt động nhóm đáng kể nào từ sau khi scandal thái độ của nữ thần Irene nổ ra. Tuy vậy, nhóm nữ nhà SM vẫn “hạ cánh” tại thứ hạng số 7, tăng 1 hạng so với tháng trước.

StayC

Tân binh STAYC xuất sắc giữ vị trí thứ 8 trong BXH
Tân binh STAYC xuất sắc giữ vị trí thứ 8 trong BXH

Nhóm nữ STAYC tuy mới ra mắt nhưng cũng xuất sắc có mặt trong top 10. Nhờ hiệu ứng đến từ bài hát đầu tay khá thành công và visual đẹp đều của các thành viên, STAYC phần nào gây ấn tượng với công chúng và lần đầu có mặt trong bảng xếp hạng thương hiệu, đạt được vị trí thứ 8 trong BXH

(G)i-dle

Vị trí thứ 9 thuộc về (G)-IDLE
Vị trí thứ 9 thuộc về (G)-IDLE

(G)I-DLE giảm 5 hạng so với tháng 11 và dừng chân tại vị trí thứ 9.

Itzy

ITZY giữ vị trí thứ 10 trong BXH tháng này
ITZY giữ vị trí thứ 10 trong BXH tháng này

“Chốt sổ” top 10 không ai khác chính là ITZY. Gần đây, ITZY được netizen liên tục gọi tên vì vắng mặt tại lễ trao giải MAMA 2020. Điều này chứng tỏ tài năng và khả năng khuấy động sân khấu của 4 cô gái nhà JYP đã được khán giả công nhận.

Ngoài ra,các vị trí tiếp theo của BXH chính là các nhóm nhạc sau:

 1. GFRIEND
 2. Ladies’ Code
 3. EVERGLOW
 4. Lovelyz
 5. woo!ah!
 6. APRIL
 7. fromis_9
 8. SNSD
 9. Weeekly
 10. LOONA
 11. WJSN
 12. Apink
 13. STELLAR
 14. MOMOLAND
 15. Bling Bling
 16. EXID
 17. Secret
 18. SECRET NUMBER
 19. CLC
 20. Weki Meki

Để xem thêm,hãy nhấp vào GIẢI TRÍ để cập nhật nhiều thông tin nhé!!!

Hi vọng với bài viết trên của ZCC đã mang lại nhiều thông tin hay và bổ ích cho các bạn.

Trích nguồn từ kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *