Nguồn cung cấp đất nền ở TP Hồ Chí Minh bị sụt giảm nghiêm trọng

Nguồn cung cấp đất nền ở TP Hồ Chí Minh bị sụt giảm nghiêm trọng

Khi hàng loạt dự án đầu tư, mở rộng liên tục được triển khai về trung tâm thành phố, thị trường bất động sản Tp.HCM chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhưng sau đó là một hệ quả tất yếu: thiếu hụt nguồn cung cấp đất nền.

Tình hình bất động sản tại TP. HCM

Trong vòng 10 đến 15 năm trở lại đây, tình hình bất động sản TP.HCM thay đổi nhanh chóng, sự xuất hiện của các tòa nhà cao tầng, sự xuất hiện của các dự án mới cũng thay đổi theo. Toàn bộ thành phố đã trở nên sôi động hơn, phát triển và phát triển. Sự phát triển và đi lên của thị trường bất động sản là điều đáng mừng, thể hiện sự hội nhập và tăng trưởng của nền kinh tế.

Tình hình bất động sản tại TP. HCM

Tuy nhiên, TP.HCM vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức liên quan đến nhà ở; khi nhà ở không đáp ứng đủ cầu sẽ dẫn đến tình trạng khan hiếm nguồn cung bất động sản. Bất chấp tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc” này, thành phố vẫn buộc phải mở rộng phạm vi hành chính bằng cách thành lập các đô thị vệ tinh. Nguyên nhân của quyết định trên có thể do sốc nguồn cung đất nền đã cạn kiệt.

Nguồn cung cấp đất nền bị sụt giảm nghiêm trọng

Theo thống kê, tình hình bất động sản tại Tp.HCM đã sụt giảm mạnh trong quý III / 2019; số lượng bất động sản phân khúc đất nền đạt gần 62% so với cùng kỳ năm 2018. Điều này khiến nhiều dự án không có cơ hội thực hiện; và ngay cả khi chúng được xây dựng; phạm vi của chúng cũng rất hạn chế.

Nguồn cung cấp đất nền bị sụt giảm nghiêm trọng

Mặc dù đất nền vẫn được coi là phương án đầu tư dài hạn hiệu quả nhưng do nguồn cung đã cạn kiệt nên chỉ có 3 dự án đất nền được tung ra thị trường trong quý III / 2019. Con số không đáng kể này khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang, lo lắng.

Đâu sẽ là giải pháp cho tình trạng này

Vùng đất nền các khu vực như Củ Chi, Quận 9, Mỹ Tho… đang được các nhà đầu tư quan tâm và đánh giá cao

Với sự thu hẹp và cạn kiệt nguồn cung tại các khu vực trung tâm thành phố; các vùng ngoại ô lại đang nhận được những tín hiệu khả quan khi được rất nhiều nhà đầu tư để ý. Cụ thể ở khu vực quận 9 hay Củ Chi – hai trong số những khu vực lân cận của thành phố; chỉ trong vài tháng đổ lại đây đã gây chú ý bởi sức tăng trưởng và mức độ đầu tư nhanh chóng.

Đâu sẽ là giải pháp cho tình trạng này

Có thể thấy việc mở rộng phát triển tại các nguồn đất nền khu vực xung quanh chính là một sự lựa chọn cực kỳ sáng suốt và hiệu quả. Theo khảo sát, với 1 dự án tại quận 9 đã chiếm khoảng 84% nguồn cung trong toàn thị trường.

Nguồn cung đất nền sụt giảm nghiêm trọng tại trung tâm Hồ Chí Minh chính là báo hiệu của việc phải cải cách; sửa đổi các dự án; sao cho vừa đáp ứng được nhu cầu lại vừa phải hợp lý, có hiệu quả.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Truy cập vào https://zcc.com.vn/ để đọc nhiều tin tức hơn nhé!

Trích dẫn từ nguồn abc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *