3 Tiêu chuẩn phân loại hạng tòa nhà văn phòng tại TPHCM bạn nên biết

3 Tiêu chuẩn phân loại hạng tòa nhà văn phòng tại TPHCM bạn nên biết

Hiện nay đối với các công ty muốn thuê văn phòng để làm việc thì trước tiên phải đánh giá tiêu chuẩn; phân loại tòa nhà văn phòng: Hạng A, B, C trước khi thuê.

Vì sao nên phân loại hạng tòa nhà?

Về yếu tố chủ quan, mỗi doanh nghiệp có những đặc điểm ngành nghề riêng. Tòa nhà văn phòng hàng không chắc chắn sẽ khác với tòa nhà văn phòng giáo dục. Yêu cầu bên trong, thiết kế cấu trúc và các khu vực có sẵn là khác nhau. Chưa kể mỗi công ty đều có khả năng tài chính khác nhau, việc phân loại cao ốc văn phòng giúp họ chọn được tòa nhà phù hợp với túi tiền của mình nhất.

Vì sao nên phân loại hạng tòa nhà?

Về yếu tố khách quan, vị thế của từng doanh nghiệp trên thị trường được chia thành nhiều cấp độ. Ví dụ điển hình là cửa hàng bán “hàng xa xỉ”, như Chanel, Gucci hoặc văn phòng quản lý của các chuỗi cửa hàng này; và tất nhiên họ cho thuê văn phòng hạng A. Mặc dù không có chỗ đứng trên thị trường trong giai đoạn chuẩn bị phát triển, nhưng việc thuê một tòa nhà hạng A là một sự lãng phí đối với họ.

Việc phân hạng cao ốc văn phòng giúp các cá nhân / doanh nghiệp hiểu sâu hơn về thị trường văn phòng. Từ đó, theo khả năng tài chính và tiềm năng phát triển của doanh nghiệp mà lựa chọn tòa nhà văn phòng phù hợp.

Tiêu chuẩn đánh giá xếp hạng tòa nhà văn phòng

Vị trí của tòa nhà văn phòng

Các tòa nhà hạng A phân bố chủ yếu ở khu vực trung tâm, thường là ở TP.HCM, bắt đầu từ đường Nguyễn Thị Minh Khai đến Tôn Đức Thắng. Có địa chỉ chính để dễ dàng lưu thông. Xung quanh tòa nhà có các tiện ích đáp ứng nhu cầu của dân văn phòng: gym, nhà hàng, spa làm đẹp, nhà sách, coffee shop …

Tiêu chuẩn đánh giá xếp hạng tòa nhà văn phòng

Các tòa nhà và cao ốc hạng B ít tiện nghi hơn; hầu hết chỉ là cửa hàng cà phê và cửa hàng ăn uống. Nó cũng nằm xa trung tâm hơn. Cụ thể là khu trung tâm và các khu giáp ranh Khu 1, Khu 3 và các khu khác.

Cấu trúc và hệ thống kỹ thuật trang bị

Kết hợp với vị trí, chất lượng của ngôi nhà (hay còn gọi là kết cấu và hệ thống kỹ thuật của tòa nhà) cũng là một trong những yếu tố khuyến khích nhân viên đi làm mỗi ngày. Với quyền truy cập trực tiếp, các công ty có thể tạo danh sách kiểm tra để xếp hạng các tòa nhà và cấp văn phòng; sau đó so sánh chúng để chọn ra những tòa nhà văn phòng tốt nhất.

Cụ thể, tiêu chuẩn đánh giá chất lượng công trình hạng A là: diện tích xây dựng; không gian; khả năng chịu lực của sàn và chiều cao trần. Ngoài ra, hệ thống kỹ thuật cũng là yếu tố then chốt, như hệ thống điều hòa, thang máy, nguồn điện, hệ thống an ninh và phòng máy chủ được làm lạnh 24/24.

Đơn vị quản lý và chủ sở hữu

Sự quản lý chuyên nghiệp và trơn tru thường tạo ra một không gian tòa nhà văn phòng tiện nghi và sạch đẹp. Đồng thời, sự minh bạch trong công tác sở hữu và quản lý cũng là tiêu chí tạo sự tin cậy nơi doanh nghiệp thuê văn phòng.

Đơn vị quản lý và chủ sở hữu

Tại tòa nhà hạng A thường có các công ty quản lý chuyên nghiệp; quản lý song song từ 5 tòa nhà trở lên (diện tích mỗi tòa nhà trên 5000m2). Với tòa nhà hạng B thì các công tác quản lý được tổ chức tốt; riêng với tòa nhà hạng C thuộc dạng tòa nhà tự quản lý.

Kết luận

Dựa trên các tiêu chí xếp hạng tòa nhà; VPA hi vọng đã có thể giúp doanh nghiệp dễ dàng đánh giá và lựa chọn được các loại tòa nhà hạng A, B và C. Song, mỗi tòa nhà văn phòng có những ưu – nhược điểm riêng tùy vào nhu cầu; gu thẩm mỹ và tính toán của doanh nghiệp.

Vì vậy, bên cạnh việc xếp hạng văn phòng; xếp hạng tòa nhà; phân loại hạng tòa nhà văn phòng…các doanh nghiệp cần thiết nên tham quan trực tiếp để có cái nhìn bao quát và ra quyết định tốt nhất cho doanh nghiệp mình.

>> Đọc thêm nhiều bài viết hay và hữu ích tại: https://zcc.com.vn/

Trích dẫn từ website Dichvuvanphongao.com/phan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *