Mẹo: Sắp xếp, trang trí chỗ ngồi làm việc cho hợp phong thủy

Mẹo: Sắp xếp, trang trí chỗ ngồi làm việc cho hợp phong thủy

“Thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Từ xưa đến nay, khi chọn nhà ở, nơi làm việc, người ta thường nhắc đến 3 chữ “hợp phong thủy”. Vậy theo tâm linh, tầm quan trọng của Phong thủy đối với con người như thế nào? Việc sắp xếp, bài trí ghế theo phong thủy có ảnh hưởng như thế nào đến vận mệnh, vận may và con đường thăng quan tiến chức của người ngồi? Hãy cũng tham khảo bài viết này để hiểu rõ và tìm ra giải pháp cho phong thủy chỗ ngồi không tốt của bạn.

Chọn màu sắc phong thủy cho bàn làm việc theo ngũ hành tương sinh tương khắc

Theo phong thủy, ngày sinh của mỗi người tương ứng với mệnh ngũ hành (tương sinh, tương khắc) Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ. Khi bố trí bàn làm việc theo phong thủy, cách chọn kiểu dáng màu sắc của bàn làm việc theo mệnh cũng rất quan trọng:

 • Mệnh kim: Kim đại diện cho các đồ vật sắc nhọn, kim loại. Theo quy luật thổ sinh kim. Màu sắc tốt cho người mệnh kim là màu vàng, cam, vàng nhạt. Với người mệnh Kim bàn nên có chân sắt, mặt bàn vân gỗ màu vàng.
 • Mệnh mộc: Thủy sinh mộc. Người mệnh mộc thường thích thám hiểm, tính cách nhiệt tình, thẳng thắn. Nên chọn bàn làm việc màu xanh lam, màu đen, màu xanh, màu nâu rất thích hợp. Chắn chắn sẽ đem lại nhiều may mắn.
 • Mệnh Thủy: Kim sinh thủy. Nên chọn màu đen, xanh da trời, màu xám. Kiểu dáng bàn nên là tròn và lượn sóng thì sẽ cực kỳ thích hợp.
 • Mệnh hỏa: Mộc sinh hỏa. Người mệnh Hỏa thường rất sôi nổi. Nên chọn màu xanh lá, gỗ nâu, kiểu dáng hình chữ nhật sẽ giúp người mệnh hỏa nâng cao năng suất công việc.
 • Mệnh Thổ: Hỏa sinh thổ. Bàn làm việc của mệnh thổ nên vững vàng. Màu sắc thích hợp với thổ là màu vàng, màu nâu cà phê, màu lá trà, màu nâu gỗ. Kiểu dáng bàn vuông vức sẽ tạo lợi thế về mặt phong thủy cho chỗ ngồi.

Chọn màu sắc phong thủy cho bàn làm việc theo ngũ hành tương sinh tương khắc

Xem thêm: tin tức về địa ốc, bất động sản.

Bố trí chỗ ngồi làm việc hợp phong thủy bằng cách sắp xếp bàn ghế

Tổng hợp 6 mẹo sắp xếp nơi làm việc hợp phong thủy để đảm bảo con đường sự nghiệp của bạn luôn gặp nhiều may mắn:

 1. Khi đặt bàn làm việc nên đặt bàn ở vị trí có thể nhìn ra cửa giúp bạn dễ kiểm soát và tạo cảm giác tự tin hơn. Nhưng bạn không nên đặt bàn đối diện cửa ra vào vì âm thanh hỗn tạp bên ngoài sẽ đi từ cửa ra vào và gây nhiễu loạn trí óc của bạn. Điều này là xấu trong phong thủy.
 2. Theo phong thủy, mọi vật đều có một điểm tựa riêng. Vì điểm tựa mang lại nhiều may mắn cho người ngồi, hóa dữ thành an, luôn được quý nhân phù trợ. Sau lưng người ngồi nên có điểm tựa: kệ sách, bức tường hoặc một cái tủ nhỏ đựng hồ sơ thì sẽ tốt hơn
 3. Không nên đặt bàn làm việc ở giữa phòng làm việc; vì khi đó cả bốn bên đều là khoảng trống (thiếu điểm tựa, không vững vàng). Bạn sẽ bị rơi vào trạng thái cô lập, mất đi sự nâng đỡ về tinh thần; mà theo số học phong thủy đều này là không tốt. Mang lại vận rủi cho người ngồi.
 4. Mọi nơi trong phòng làm việc cần được dọn dẹp ngăn nắp và sạch sẽ. Điều này ảnh hưởng đến tinh thần của người làm việc.
 5. Tránh đặt bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh vì nơi đây luôn mang những luồng khí ô uế, không tốt cho sức khỏe, ảnh hưởng đến công việc của bạn
 6. Bàn làm việc không đặt ở nơi có quạt trần; đèn chùm vì theo phong thủy nó sẽ ảnh hưởng đến cơ hội thăng tiến; công việc không suôn sẻ.

Bố trí chỗ ngồi làm việc hợp phong thủy bằng cách sắp xếp bàn ghế

Cách xem hướng ngồi làm việc hợp phong thủy

Theo các nhà phong thuỷ nổi tiếng; người ngồi làm việc phải tiếp nhận sinh khí từ đất trời thì mới thành công trong công việc:

 • Bạn nên đặt một viên thuỷ tinh trong suốt, vật dụng này được phong thuỷ gọi đá phong thủy. Đá phong thủy có tác dụng tích góp năng lượng trong thiên nhiên về một điểm, tăng khả năng tư duy cho người sở hữu nó. Mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho bạn.
 • Điện thoại cũng nên đặt ở hướng tốt: Hướng tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam dành cho người Tây tứ mệnh, Hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam dành cho người Đông tứ mệnh.
 • Hồ sơ trên bàn nên để bên trái nhiều hơn bên phải giúp tạo nên chỗ ngồi làm việc hợp phong thủy.
 • Cách bạn ngưng tụ năng lượng tích cực là đặt những vật tượng trưng cho ngũ hành ứng với Kim. Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Cách xem hướng ngồi làm việc hợp phong thủy

Thực sự, phong thủy là một phần không thể thiếu trong cuộc sông mỗi con người châu Á chúng ta từ xa xưa tới nay. Qua bài viết này, ZCC mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bày trí và sắp xếp chỗ ngồi làm việc hợp phong thủy giúp sự nghiệp của mình “lên như diều gặp gió”. Chúc bạn may mắn và thành công!!!

Trích dẫn từ nguồn: Dichvuvanphongao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *