Nữ sinh Nhật mặc váy ngắn đi học, bất chấp thời tiết

Nữ sinh Nhật mặc váy ngắn đi học, bất chấp thời tiết

Nữ sinh Nhật Bản bất chấp thời tiết, mặc váy ngắn đi học. Dù ngoài trời tuyết rơi dày và nhiệt độ xuống thấp. Nữ sinh vẫn mặc váy ngắn đi học là chuyện bình thường ở đây.

Nhiều quốc gia rất bất ngờ vì điều này, không biết vì một lý do sâu sa nào đó. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Bất chấp thời tiết lạnh giá

Bất chấp thời tiết lạnh giá, các nữ sinh Nhật Bản vẫn tạo thói quen mặc váy ngắn đến trường mỗi ngày; vào mùa đông.

Theo Japan Today, việc nữ sinh ở đất nước Mặt trời mọc thường xuyên mặc váy ngắn trong lớp; bất chấp thời tiết, phụ thuộc vào cả yếu tố lịch sử; và mục tiêu đảm bảo công bằng giữa học sinh của trường.

Nữ sinh nhật mặc váy ngắn đi học dù thời tiết lạnh giá

Chiều dài của chiếc váy ở trên đầu gối xuất phát từ việc trong quá khứ. Nước Nhật trải qua nhiều năm khó khăn về kinh tế, đất đai trồng trọt khan hiếm. Do đó, vải sợi để sản xuất quần áo có giá thành đắt đỏ. Để tiết kiệm, trang phục thường được may ngắn lại.

Theo thời gian, hình ảnh nữ sinh Nhật Bản trong bộ đồng phục bao gồm áo sơ mi trắng; váy ngắn xếp li và quần tất dài, giày bốt dần trở nên quen thuộc với công chúng.

Chuyện nữ sinh Nhật vẫn mặc váy ngắn đến trường không phải là lạ dù nhiệt độ xuống thấp

Mẫu đồng phục này đã tồn tại gần 1 thế kỷ. Năm 1921, hiệu trưởng một trường nữ sinh ở tỉnh Fukuoka đã lấy hình mẫu trang phục từ một trường tại Anh; mà bà có dịp tiếp xúc để áp dụng tương tự ở trường mình.

Từ đó, mẫu đồng phục này dần dần trở nên phổ biến và kéo dài đến ngày nay. Các nữ sinh không thay đổi đồng phục ngay cả khi mùa đông sang.

Đồng phục là dấu ấn của trường

Lo ngại con cái bị cảm lạnh, nhiều phụ huynh tại Nhật từng để con gái mặc quần dài bó ở trong; và váy ở ngoài để giữ ấm nhưng bị nhà trường phản đối.

Dù thời tiết nóng bức hay lạnh giá, nữ sinh Nhật Bản vẫn thường diện váy ngắn đến trường

Các trường cho rằng việc tuân thủ đúng quy định về đồng phục; khi đến trường dù trời giá rét là để học sinh có thể tập trung hơn vào việc học. Và không phải chú ý xem bạn bè xung quanh ăn vận thế nào.

Tuy nhiên, quan điểm này vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Khi đông cha mẹ tin rằng việc mặc váy ngắn mới chính là lý do khiến các em khó tập trung hơn vì quá lạnh.

Để giải quyết ý kiến phụ huynh, nhiều trường tại nước này đưa ra lựa chọn khác cho các em nữ: mặc quần vải vào những ngày trời rét.

Năm 2018, một số trường học giới thiệu đồng phục phi giới tính, các học sinh có thể lựa chọn quần vải đồng phục thay vì váy ngắn. Tuy nhiên, nhiều nữ sinh vẫn e ngại, rụt rè không dám mặc vì sợ bị bạn bè trêu chọc do khác biệt.

Trên thực tế, mặc váy ngắn đã được nhiều em nữ qua các thế hệ học sinh coi là đặc trưng không thể thiếu. Vì vậy, dù được điều chỉnh độ dài theo ý muốn, nhiều em vẫn chọn giữ nguyên phong cách cũ.

Bên cạnh đó, bộ đồng phục còn là dấu ấn của ngôi trường mà mỗi học sinh theo học. Do đó, nhiều nữ sinh Nhật mặc váy ngắn đi học, bất chấp thời tiết. Và coi đây là phong cách thời trang riêng, giúp phân biệt họ với những học sinh trường khác. Bạn hãy theo dõi trang ZCC để biêt thêm nhiều điều hay về giới trẻ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *