Tâm thư của cậu bé lớp 3 khi bị tịch thu điện thoại

Tâm thư của cậu bé lớp 3 khi bị tịch thu điện thoại

Mới đây cộng đồng mạng rầm rộ chia sẻ; tâm thư của cậu bé lớp 3 khi bị tịch thu điện thoại. Bức tâm thư với những dòng chữ nguệch ngoạc của cậu bé; khiến dân tình một phen cười ngã nghiêng.

Cậu bé bị ba mẹ tịch thu smartphone không cho sử dụng nữa. Thế là cậu quyết định viết một bức tâm thư. Nói lên nỗi lòng của mình.

Lời từ biệt tivi, iPad và smartphone cực đáng yêu

Đặc biệt, chủ nhân bài đăng cho biết tác giả bức thư chính là cháu họ của mình. “Mọi thứ xảy ra do trẻ em dành quá nhiều thời gian cho các thiết bị điện tử; đến mức không chịu ăn uống, học hành. Vì vậy các bậc cha mẹ không còn cách nào khác là sử dụng ‘thiết quân luật’. “

Trước khi thực hiện yêu cầu của bố mẹ. Cậu bé đã viết một bức thư cho ‘người bạn đặc biệt’ của mình với nội dung như sau: ‘Hừm, chắc có lẽ từ nay mình sẽ không được gặp tivi, iPad hay điện thoại nữa vì mẹ mình đã cấm rồi. Nhưng mình vẫn sẽ gặp các bạn trong mơ và không ngại mở lên xem. Tên các bạn sẽ mãi được giữ gìn trong ký ức của mình và những tháng ngày bên nhau. Tạm biệt nhé”.

Bức tâm thư của cậu bé viết cho những người bạn đặc biệt " Tivi, smartphone.."

Bức thư thú vị lập tức nhận được sự quan tâm lớn của cư dân mạng. Bên cạnh bày tỏ thái độ thích thú, nhiều người cũng rất bất ngờ khi trẻ lớp 3 lại có thể nghĩ ra những câu nói ngôn tình, mùi mẫn như vậy.

Ý kiến của dư luận

“Đọc thư mà vừa thấy buồn cười vừa thấy dễ thương”, “Còn bé mà viết thư cảm xúc dễ sợ”, “Cậu này chắc học giỏi môn Văn lắm nè”, “Không tính đến chính tả và gạch xóa thì cậu bé viết văn rất tốt so với lứa tuổi lớp 3″ ,“Bố mẹ đọc được chắc phải phì cười. Đúng là trẻ con, lúc nào cũng đáng yêu cả”,… một số người để lại bình luận.

Tuy nhiên phần đa ý kiến tán thành với quyết định của bà mẹ đồng thời cho rằng phụ huynh chỉ nên cho con cái tiếp xúc với thiết bị thông minh trong thời gian cho phép và có sự quản lý về nội dung.

Không nên cho trẻ sử dụng các thiết bị điện tử nhiều

Quả thực, việc để trẻ thường xuyên sử dụng iPad, smartphone, … không tốt chút nào. Bé sẽ ở nhà nhiều hơn ra ngoài dẫn đến dần trở nên thụ động, thiếu cởi mở, hòa đồng. Chưa kể, những nội dung không lành mạnh trên mạng có thể khiến trẻ suy nghĩ lệch lạc và có những hành động đáng tiếc.

Do đó thay vì phó mặc con cái cho các thiết bị vô tri vô giác, bố mẹ nên chủ động gần gũi, trò chuyện với con nhiều hơn. Điều này không chỉ giúp trẻ phát triển toàn diện mà còn là cơ hội để gắn kết tình cảm gia đình, giúp trẻ cảm nhận được tình yêu thương và cởi mở bày tỏ tình cảm đối với mọi người.

Tiếp xúc nhiều đến các thiết bị điện tử, trẻ chịu ảnh hưởng rất nhiều

Thông qua bức âm thư của cậu bé lớp 3 khi bị tịch thu điện thoại hết sức ngộ nghĩnh này. Bố mẹ cũng nên chú ý đến con trẻ. Tránh cho trẻ tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử. Giúp trẻ có một tương lai sáng lạng phía trước.

Đây là những lời bộc bạc của tôi. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều điều hay về giới trẻ hiện nay. Hãy truy cập trang ZCC nhé!

Trích nguồn từ 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *