Tổng hợp 10 hiện tượng bí ẩn mà khoa học không lý giải được

Tổng hợp 10 hiện tượng bí ẩn mà khoa học không lý giải được

Thế giới ngày nay đã chứng kiến ​​những hiện tượng thiên nhiên kỳ bí mà khoa học chưa thể giải thích hết như sự tồn tại của người ngoài hành tinh, linh hồn, nam châm… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 10 hiện tượng bí ẩn các nhà khoa học không có câu trả lời!

Người ngoài hành tinh

Đã có những hình ảnh và video về người ngoài hành tinh, và phương tiện di chuyển là đĩa bay (vật thể bay không xác định). Tuy nhiên, việc chính phủ Mỹ và các nước phát triển trên thế giới đang nghiên cứu sự sống ngoài Trái đất vẫn là một bí mật. Mong rằng trong thời gian sắp tới, chúng ta sẽ có thêm nhiều thông tin về người ngoài hành tinh hay người ngoài hành tinh.

Người ngoài hành tinh

Hiện tượng bí ẩn “Những khuôn mặt ở Belmez”

Hiện tượng kỳ lạ thứ hai là khuôn mặt trong một ngôi nhà ở thị trấn Bélmez de la Moraleda của Tây Ban Nha, khuôn mặt đã tồn tại hơn 30 năm, cho đến nay nó vẫn là một khuôn mặt không thể giải thích được về mặt khoa học. câu đố. Năm 1971, Maria tìm thấy một khuôn mặt lạ trên sàn nhà trước lò sưởi. Sau đó, chồng chị dùng cây lăn chim đập vỡ nền nhà và trát lại bằng tấm xi măng khác nhưng một tuần sau, mặt chị lại tiếp tục xuất hiện trên nền xi măng mới.

Hiện tượng bí ẩn "Những khuôn mặt ở Belmez"

Gia đình đã tìm đến các chuyên gia để giải thích hiện tượng siêu nhiên này. Sau khi đào một cái hố dưới sàn nhà của Mary; họ phát hiện thấy có rất nhiều hài cốt người dưới sàn lò sưởi, hầu hết đã mất đầu. Hài cốt được chôn cất cẩn thận và lát gạch mới trên nền nhà. Vài tuần sau, những gương mặt mới lại xuất hiện; với nhiều biểu cảm khác nhau. Trong 30 năm sau đó, các nhà nghiên cứu, nhà khoa học và phóng viên truyền hình đã đến thăm tầng lò sưởi kỳ lạ của gia đình Pereira.

Nhà khoa học giải thích rằng hiện tượng này là do sự kết hợp của hóa chất trong bếp và ánh sáng. Tuy nhiên, theo nghiên cứu; những khuôn mặt này sẽ còn âm thanh và biến dạng theo thời gian nên lời giải thích của các nhà khoa học là chưa thỏa đáng; hiện tượng trên vẫn còn là một bí ẩn.

Hiện tượng bí ẩn “Chuyến bay 401”

Vào một đêm ngày 28 tháng 12 năm 1972; một chuyến bay 401 của Hãng hàng không Phương Đông chở 101 hành khách và phi hành đoàn đã lao xuống đầm lầy ở Miami. Tất cả hành khách và phi hành đoàn đều chết. Mảnh xác máy bay và thi thể các nạn nhân nằm ngổn ngang trên khu vực rộng gần 1 km. Sau khi máy bay gặp nạn; trên máy bay thường xuất hiện tin đồn về hình ảnh ma quái. Các chuyên gia đã vào cuộc để điều tra sự thật của những tin đồn này.

Hiện tượng bí ẩn "Chuyến bay 401"

Phi hành đoàn trên các máy bay khác cho biết; hai bóng ma thường xuyên xuất hiện trên chuyến bay là Cơ trưởng Bob Loft và phi công phụ Don Repo; người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay 401. Phi hành đoàn đã tìm thấy 2 bóng ma trong hồ sơ.

Người phụ nữ mọc ra kim loại

Noorsyaidah, 40 tuổi, là một giáo viên mầm non sống tại làng Sangatta, Kutai, miền đông Indonesia, anh được chẩn đoán mắc một căn bệnh kỳ lạ trong đó kim loại mọc ở bụng; ngực và cơ thể. Năm 1991, bà Noorsyaidah cảm thấy trong lòng có biểu hiện lạ.

Người phụ nữ mọc ra kim loại

Sau đó, những sợi dây sắc nhọn nhô ra khỏi ngực và bụng của cô. Chúng sẽ lớn lên và rụng đi trong tuần đầu tiên; nhưng chúng sẽ lớn lên trở lại sau một tháng; và chúng sẽ không bao giờ rụng nữa kể từ đó. Chúng tiếp tục phát triển; và sợi dây kim loại dài 20 cm. Qua chẩn đoán sơ bộ; các bác sĩ và chuyên gia còn tìm thấy 40 sợi dây kim loại trong người cô. Hiện trên thế giới vẫn chưa phát hiện trường hợp tương tự. Đây vẫn là một bí ẩn; các bác sĩ và nhà khoa học vẫn chưa giải thích được.

Hiện tượng bí ẩn “Người nam châm”

Anh Tony. Lee-Người Hoa kiều sống ở Malaysia là một ông già bình thường; nhưng lại có một khả năng kỳ lạ mà ngay cả các nhà khoa học cũng không giải thích được. Cơ thể anh giống như một cục nam châm lớn có thể hút các vật thể bằng thép; điều đáng ngạc nhiên nhất là anh giống hệt nhân vật trong X-Men; có thể điều khiển và kiểm soát khả năng kỳ lạ này. Các nhà nghiên cứu và khoa học cũng phát hiện ra rằng hai cháu trai của ông cũng có khả năng tương tự.

Hiện tượng bí ẩn "Người nam châm"

Hòn đảo ma bí ẩn

Hòn đảo ma bí ẩn nằm ở bờ biển phía Đông của Canada là một hòn đảo nhỏ cằn cỗi và hoang vu. Hòn đảo kì lạ này không có sự sống kể cả cây cỏ và những sinh vật bé nhỏ cũng không thể tồn tại nơi này. Hòn đảo chỉ có lớp đá thô cứng tồn tại; điều lạ thứ hai là các tàu biển tiếp cận đến vùng lân cận của đảo thì la bàn của tàu bị vô hiệu hóa không còn khả năng xác định hướng nữa khiến cho các tàu bị mắc cạn. Hòn đảo giống như một thế lực huyền bí đang đứng sau điều khiển.

Hòn đảo ma bí ẩn

Hiện tượng bí ẩn “Người dẫn điện”

Anh Phan Hồng Nhựt người truyền dẫn điện hay còn được gọi là người điện (sinh 1972, ngụ 65/16, đường ấp Bắc Phường 4, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang). có khả năng tiếp xúc và truyền dẫn điện mà không bị bất kỳ phản ứng nào. Anh phát hiện bản thân có khả năng dẫn điện từ khi mới lên 5 tuổi, bạn bè chơi đồ chơi có điện, ai cũng bị điện giật nhưng anh thì không bị điện giật. Anh là một vũ công chuyên huấn luyện và biểu diễn các vũ điệu quốc tế sau này lớn tuổi nên không còn khả năng biểu diễn nữa. Nhớ lại là bản thân có khả năng dẫn điện nên anh đã đi biểu diễn khắp nơi trong cả nước. Vào năm 2014, anh đã tham gia cuộc thi Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent;  kể từ đó anh mới được nhiều người nhìn nhận và biết đến khả năng của mình.
Hiện tượng bí ẩn "Người dẫn điện"

Hòn đảo có thể tự động phân tách và sáp nhập

Tại vùng biển Thái Bình Dương mênh mông rộng lớn có một hòn đảo nhỏ hết sức kì lạ và đặc biệt. Có lúc hòn đảo này tự động phân tách ra thành hai hòn đảo nhỏ; nhưng có lúc chúng lại tự động ghép thành một hòn đảo. Thời gian phân tách và sát nhập không có một quy luật nào cả, có khi thì từ 1-2 ngày; lâu hơn thì từ 3-4 ngày. Khi tách ra; khoảng cách đo được giữa 2 phần đảo là khoảng trên dưới 4m, lúc kết hợp lại trở thành một hòn đảo nguyên bản. Đây quả là một hiện tượng tự nhiên kỳ thú cần được nghiên cứu và tham quan khám phá.
Hòn đảo có thể tự động phân tách và sáp nhập

Đường hầm thời gian

Vào Ngày 02 tháng 7 năm 1955, chuyến bay số hiệu 914 cất cánh từ New York bay tới Florida mất tích một cách bí ẩn. Lúc đó, những người cứu hộ đã không tìm thấy xác máy bay gặp nạn và cho rằng có thể máy bay bị rơi xuống biển và hành khách đã tử nạn. Tuy nhiên, sau 35 năm trôi qua, chuyến bay số hiệu 914 đột nhiên được tìm thấy ở Venezuela, khi những người gặp nạn này trở về nhà của họ ở Hoa Kỳ, điều khiến họ kinh ngạc không thể nào tin nổi; đó là con cháu và những người thân cũ của họ đều đã già theo năm tháng, tuy nhiên bản thân họ thì vẫn còn trẻ như lúc máy bay gặp nạn. Thực hư liệu có đường hầm thời gian không? Đây vẫn là một bí ẩn chưa được lý giải một cách khoa học.
Đường hầm thời gian

Vùng biển tự tách đôi ở Hàn Quốc

Hàng năm, tại vùng biển Jindo và Modo lại chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ: vùng biển nơi đây đột ngột tách làm đôi hiện ra con đường đất đá trải dài nối liền hai đảo. Cho đến nay, nhiều người vẫn không tin và cho rằng những hiện tượng này chỉ xuất hiện trong phim ảnh. Thực tế lại cho thấy điều ngược lại: trên thế giới hoàn toàn có nơi giống như thế xuất hiện. Đó là con đường đất đá xuyên biển rộng lớn nối liền hai hòn đảo Jindo và Modo ở Hàn Quốc cùng hiện tượng biển chia cắt làm đôi đầy bí ẩn và kỳ thú.

Vùng biển tự tách đôi ở Hàn Quốc

Theo lời của người dân địa phương; con đường có độ rộng khoảng 40 m và dài khoảng 2,9 km. Vào ngày mà hiện tượng biển chia cắt làm đôi để lộ ra con đường giữa biển; nơi đây lại thu hút rất đông lượt du khách ghé thăm. Họ cùng nhau đi trên con đường đất đá kỳ ảo; thong dong ngắm cảnh vật; chụp ảnh lưu niệm hay thậm chí là bắt sò, ốc, rong biển,… một cách hết sức tự nhiên mà không hề lo sợ nước biển có thể sẽ đột ngột cuốn trôi dòng người xuống biển.

Nhưng hiện tượng trên thật thú vị phải không nào? ZCC News hi vọng bạn sẽ khám phá được nhiều điều bổ ích sau khi đọc bài viết này !

Trích dẫn từ website toplist.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *