Đại hội ra mắt Liên đoàn về bộ môn bóng rổ đã diễn ra thành công

Đại hội ra mắt Liên đoàn về bộ môn bóng rổ đã diễn ra thành công

Sáng ngày 28/5/2020, tại Cung Tri thức, số 1 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy. Tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội (HBF) đã tổ chức lễ thành lập Liên đoàn duy trì nhiệm kỳ nhất định từ 2019 đến 2024 trong Đại hội; đồng thời bầu BCH. Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội ra đời với mục đích thúc đẩy phong trào rèn luyện; nâng cao thể lực thanh thiếu niên; tham gia rèn luyện sức khỏe và phát triển tài năng Hà Nội; nâng cao thể hình cho con người Việt Nam. Sự ra đời của Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội là một bước ngoặt trong lịch sử của bóng rổ Hà Nội. Đồng thời, đây cũng là hoạt động ý nghĩa; thiết thực nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, nâng cao thể lực của người Việt.

Thông tin đại hội

Đại diện UBND TP. Hà Nội, ông Nguyễn Quang Sơn, Phó phòng Nội chính, UBND TP. Hà Nội, đã trao quyết định thành lập cho ông Nghiêm Vũ Khải, đại diện Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội.Tới dự lễ ra mắt có hơn 50 đại biểu chính thức và đại diện các cơ quan quản lý nhà nước của Trung ương và Thành phố Hà Nội, các CLB Thể dục Thể thao, các công ty, doanh nghiệp và những người quan tâm tới sự phát triển của môn bóng rổ Thủ đô.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành gồm 15 thành viên, Ban Thường vụ gồm 5 thành viên. Sau phiên họp đầu tiên, Ban chấp hành khóa đã thống nhất bầu ông Nghiêm Vũ Khải vào chức danh chủ tịch. Hỗ trợ cho ông là 3 phó chủ tịch gồm ông Hoàng Xuân Diểm, ông Nguyễn Xuân Hoàng và bà Hoàng Thị Kim Loan. Tổng thư ký Liên đoàn bóng rổ Hà Nội là ông Đào Văn Kiên.

Thông tin đại hội

Đào tạo chuyên nghiệp

Đại hội thông qua Điều lệ Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội; tôn chỉ mục đích của Liên đoàn, Liên đoàn Hà Nội là tổ chức xã hội nghề nghiệp gồm những công dân; tổ chức Việt Nam như: các CLB bóng rổ tại các trường từ bậc tiểu học đến Đại học, các Trung tâm Thể thao; các tổ chức trên địa bàn Hà Nội để rèn luyện sức khỏe và phát triển tài năng.

Ông Nguyễn Quang Sơn nhấn mạnh: Ngoài việc phát triển, đào tạo chuyên môn, liên đoàn bóng rổ Hà Nội cần định hướng phát triển nền công nghiệp bóng rổ, kết nối vận động viên, huấn luyện viên và các doanh nghiệp. Từ đó, phát triển tổ chức phong phú cả về hội viên và tiềm lực.

Đào tạo chuyên nghiệp
Đại hội đã diễn ra góp phần tạo điều kiện phát triển bộ môn bóng rổ

Đại hội diễn ra thành công

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Nguyễn Quang Sơn (Phó phòng Nội chính, Văn phòng UBND TP. Hà Nội) đề ra 3 nhiệm vụ trong tâm cho Ban Chấp hành Liên đoàn Hà Nội: “Thứ nhất là củng cố tổ chức, xây dựng nội quy, quy chế và phương hướng hoạt động hiệu quả, đúng quy định pháp luật. Thứ hai, xây dựng kế hoạch phát triển xứng tầm liên đoàn bóng rổ thủ đô. Thứ ba, phối hợp chặt chẽ với cơ quan nhà nước trong công tác tuyên truyền, nhiệm vụ chính trị”.

Đại hội đã thông qua đề án nhân sự và bầu BCH Liên đoàn Hà Nội lần thứ I nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 15 thành viên. Tại Hội nghị lần thứ nhất; BCH Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội nhiệm kỳ 2019-2024 đã họp và bầu Ban Thường vụ gồm 06 thành viên: Chủ tịch Nghiêm Vũ Khải; Phó Chủ tịch thường trực Hoàng Văn Diểm; Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn Đinh Văn Luyến; Phó Chủ tịch phụ trách tài chính Nguyễn Xuân Hoàng; Phó Chủ tịch phụ trách vận động Hoàng Thị Kim Loan; Tổng thư ký Đào Văn Kiên và Phó Tổng thư ký Nguyễn Đức Anh.

Hoạt động Liên đoàn

Liên đoàn Bóng rổ Hà Nôi hoạt động không vì lợi nhuận, tập hợp hội viên nhằm mục đích rèn luyện sức khỏe, thể lực cho quần chúng nhân dân và học sinh, sinh viên, tham gia phát triển thành tích bóng rổ trong nước, nâng cao vị thế của bóng rổ Hà Nội.

Một trong những nhiệm vụ ưu tiên của HBF sẽ là tập trung đầu tư cao; có trọng điểm cho các tài năng bóng rổ trẻ; cho đội tuyển bóng rổ Hà Nội để đảm bảo vững chắc vị trí 1 trong 3 đơn vị hàng đầu của cả nước để hướng tới SEA Games 31 năm 2021 tại Việt Nam.

Ngoài ra, HBF còn đặt mục tiêu phát triển mối quan hệ với các Liên đoàn địa phương khác; Liên đoàn Việt Nam, châu Á, khu vực, FIBA nhằm khai thác tốt nhất mọi điều kiện cho các đội tuyển tập huấn và thi đấu quốc tế.

Hoạt động Liên đoàn
Hãy đến trang ZCC tham dự nhiều đại hội thể thao khác
trích dẫn từ website thethaovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *