Sự nghiệp thể thao đầy lên và xuống của tay đua Sergio Perez

Sự nghiệp thể thao đầy lên và xuống của tay đua Sergio Perez

Giống như năm Covid-19, 2020 sẽ là một năm không ổn định đối với Sergio Perez. Chiến thắng của tay đua Mexico vào Chủ nhật là chiến thắng trên bục đầu tiên của anh ấy sau 190 cuộc đua ở Công thức 1. Đây là một chức vô địch mới khác mà bản thân anh ấy hy vọng sẽ giành được trong tương lai. Quá nhiều thời gian. Bởi vì Perez không phải là một tay đua yếu; anh ấy đã được mệnh danh là một trong những ngôi sao F1 chưa trở thành ngôi sao, và đó là dấu chấm than hoàn hảo cho một sự nghiệp mà cho đến Chủ nhật, tất cả những điều này vẫn chưa. Nhìn thấy anh ấy. 

Covid ảnh hưởng đến tay đua

Mỉa mai là Perez thậm chí có thể không kéo dài sự nghiệp F1 ngoài chặng Grand Prix Abu Dhabi vào ngày 13/12 tới. Và trước chiến thắng vừa qua, những khoảnh khắc đáng chú ý nhất trong năm của anh là bỏ lỡ 2 chặng đua do Covid-19 và bị đội Racing Point chấm dứt hợp đồng. Perez bị loại khỏi cả 2 chặng đua tại Silverstone mùa hè này – British Grand Prix và 70th Grand Prix trong 2 tuần liên tiếp – sau khi xét nghiệm dương tính với Covid-19. Anh là tay đua F1 đầu tiên có kết quả dương tính và vắng mặt như vậy.

Được biết, Perez đã mắc virus corona trong một chuyến về nhà ở Mexico để gặp mẹ, người đã nhập viện sau một vụ tai nạn. Anh khẳng định anh đã tuân thủ tất cả các quy định và biện pháp an toàn cần thiết do đội đua và chính quyền địa phương đặt ra, trong đó có việc thuê một máy bay riêng cho chuyến bay xuyên Đại Tây Dương của mình.

Covid ảnh hưởng đến tay đua
Một năm đầy thăng trăm trong cuộc đời thể thao của tay đua.

Quyết định của Racing Point thật khó chấp nhận với Perez

Vào tháng 8, Racing Point thông báo Perez sẽ rời đội vào cuối năm và được thay thế bằng Sebastian Vettel của Ferrari. Perez bước vào mùa giải này với cảm giác tự tin rằng hợp đồng mà anh kí với đội (có thời hạn đến năm 2022) sẽ được tôn trọng; nhưng rồi chủ sở hữu của Racing Point, Lawrence Stroll lại có quan điểm ​​khác.

Bị Racing Point sa thải; anh đã phản ứng như một tay đua chuyên nghiệp; luôn nhấn mạnh tình yêu của mình với đội đua và quyết tâm đạt thành tích cao. Không phải ngẫu nhiên; phong độ của Perez kể từ quyết định đó thật tuyệt vời. Kể từ chặng Belgian Grand Prix, anh nằm trong Top 10 ở các chặng đua; trừ chặng Bahrain Grand Prix mới đây khi động cơ của anh bị hỏng khi đang giữ vị trí thứ 3.

May mắn đã đến với tay đua

Ở vòng đầu tiên của chặng Sakhir Grand Prix; có vẻ như chặng đua sẽ kết thúc với một sự thất vọng khác cho Perez. Bắt đầu ở vị trí thứ 5 đầy hứa hẹn và tiến lên thứ ba ở vòng cua thứ 4; một vụ va chạm với Charles Leclerc đã đưa anh trở về nhóm cuối.

Sự cố động cơ 7 ngày trước đó đã khiến anh mất vị trí thứ ba xứng đáng. Còn lần này, có vẻ như mọi chuyện vay trả, trả vay. Thắng lợi tưởng như sẽ thuộc về đội đua Mercedes một lần nữa thì họ tự mình đánh mất lợi thế. Trong khi đó, trong đợt chạy xe an toàn thứ hai; Perez và Racing Point đã không phạm phải sai lầm tương tự tại Imola và tay đua người Mexico đã vào pits hợp lí để vươn lên dẫn đầu.
May mắn đã đến với tay đua

Quyết định đã được chứng minh

“Tôi nghĩ sau những gì đã xảy ra ở Imola, khi chúng tôi lựa chọn sai dưới xe an toàn; chúng tôi biết rõ mình muốn làm gì ở đây”, Perez nói. “Chúng tôi đã ở ngoài. Chúng tôi khá tự tin rằng tôi có thể khởi động lại trên lốp và có thể đi đến cuối với tốc độ tốt”.

Khi một vết thủng trên lốp đã chặn đứng George Russell ở vị trí dẫn đầu; Perez chỉ việc tận dụng cơ hội. Bằng cách nào đó, sau một sự nghiệp không như ý muốn của anh; mọi thứ lại trở nên hoàn hảo với Perez.

Quyết định đã được chứng minh

Diễn biến tiếp theo như thế nào

Tin được không khi Perez chưa có đội đua nào vào mùa giải tới; và chiến thắng hôm Chủ nhật dường như không thay đổi gì nhiều. Mặc dù tương lai của Alex Albon vẫn chưa rõ ràng và Red Bull sẽ đưa ra quyết định sau chặng Abu Dhabi Grand Prix; có rất ít dấu hiệu cho thấy họ sẽ chọn Perez. Chẳng thế mà tay đua người Mexico cho biết; lựa chọn khả dĩ nhất của anh là nghỉ phép và trở lại F1 với một đội đua khác vào năm 2022.

Vì vậy, dù điều gì xảy ra; Perez đã chứng minh rằng anh sẽ là tài sản giá trị đối với bất kỳ đội đua F1 nào. Thế mà một số đội đua chuẩn bị cho năm 2021 đã chọn những tay đua kém tài năng hơn anh.

Hãy cùng đến trang ZCC tìm hiểu nhiều bộ môn thể thao khác
Trích dẫn từ website: thethaovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *