Top 10 nhà khoa học nổi tiếng nhất thế giới bạn nên biết

Top 10 nhà khoa học nổi tiếng nhất thế giới bạn nên biết

Các nhà khoa học là những nhân vật quan trọng của nhân loại. Nhờ có công phát minh và nghiên cứu của trường mà thế giới mới có thể phát triển như ngày nay. Không phải nghiên cứu nào cũng có kết quả tức thì mà cần một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự hy sinh và thời gian lưu tâm. Cuộc sống hiện đại của chúng ta ngày nay phần lớn là nhờ những phát minh nổi tiếng của các nhà khoa học vĩ đại ngày xưa. Hãy cùng Toplist xem họ là ai nhé!

Aristotle

Aristotle sinh năm 384 trước Công nguyên, là một nhà triết học lớn, ông có nhiều kiến ​​thức về nhiều lĩnh vực. Ông đã có những đóng góp to lớn về vật lý, thơ ca, động vật học, logic, tu từ học, chính trị, chính phủ, đạo đức và sinh học của nền văn minh nhân loại cổ đại.
Aristotle
Cha của ông là Nicomachus từng là bác sĩ của vua Amyntas III của triều đình Macedonian, và nhiều người trong gia đình ông cũng giữ những chức vụ quan trọng trong cung điện. Luận điểm của ông đã thống trị tư tưởng cổ đại của con người trong một thời gian dài cho đến khi khoa học hiện đại được phát triển. Nhà triết học vĩ đại này qua đời vào năm 322 trước Công nguyên.

Sir Isaac Newton

Chắc hẳn chúng ta không lạ gì giai thoại quả táo rơi đã giúp Newton đưa ra lý thuyết vạn vật hấp dẫn. Isaac Newton (Isaac Newton) sinh ra trong một gia đình nông dân ở Anh, và được gửi đến thành phố để học luật sư. Ngay từ đầu, ngành học của ông là triết học; nhưng đồng thời; Newton cũng bị mê hoặc bởi toán học; quang học và thiên văn học.

Sir Isaac Newton

Ông rất tài năng và là người đặt nền móng cơ bản nhất cho vật lý trong lịch sử. Tuy nhiên, ông không chỉ là một nhà vật lý tài năng; mà còn là một nhà thiên văn học; triết học; toán học và giả kim thuật. Những thành tựu của ông được coi là quan trọng nhất; là cơ sở để cơ học cổ điển của ông thống trị quan niệm vật lý khoa học trong 3 thế kỷ sau đó. Trong toán học, Leibniz cũng phát triển phép tính vi phân và tích phân; và Newton cũng đưa ra nhị thức Newton tổng quát. Nhiều ý kiến ​​khác chỉ ra rằng chính Newton chứ không phải Einstein mới là người có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử khoa học.

Galileo Galilei

Galileo được coi là một trong những người có đóng góp lớn nhất cho sự phát triển khoa học. Chắc chắn; Galileo là người đầu tiên giúp khoa học thoát khỏi khuynh hướng của Aristotle. Ông là một nhà vật lý; thiên văn học và triết học. Đóng góp nổi tiếng nhất của ông là phát minh ra kính thiên văn.
Galileo Galilei
Ông cũng được coi là cha đẻ của thiên văn học; vật lý và khoa học. Ông xuất thân là một nhà toán học; cha là Vincenzo Galilei và mẹ là Giulia Ammannati đến từ Ý; lẽ ra ông phải được tiếp xúc với toán học từ rất sớm. Ông là nhà khoa học đầu tiên chứng minh các thí nghiệm định lượng; kết quả của chúng dựa trên toán học. Tuy nhiên, lý thuyết của ông đã bị nhà thờ chỉ trích.

Charles Robert Darwin

Darwin là nhà sinh vật học kiệt xuất nhất và là nhà khoa học gây tranh cãi nhất trên thế giới. Ông đã viết về nguồn gốc của các loài thông qua chọn lọc tự nhiên; và cuốn sách này đã khiến Darwin trở nên bất tử trong lịch sử thế giới. Cuốn sách này đã thay đổi tiến trình của khoa học cơ bản.

Charles Robert Darwin

Darwin đã đi khắp nơi trên thế giới và tiến hành các nghiên cứu sâu rộng. Lý thuyết về nguồn gốc loài người của ông đã bị tranh cãi rộng rãi. Darwin cho rằng con người đã tiến hóa qua nhiều thay đổi, và sự sống là một trong những yếu tố quan trọng trong sự phát triển của vương quốc động vật. Lý thuyết của Darwin vẫn gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi giữa những người ủng hộ ông và những người phản đối.

Albert Einstein

Einstein là nhà khoa học vĩ đại của thế kỷ XX và nhà vật lý đáng chú ý nhất từ trước đến giờ. Người ta đã nói rằng ông đã bị khuyết tật trong thời thơ ấu của mình khi ông không thể nói cho đến khi lên ba và không thể đọc được cho đến khi ông lên tám. Người đầu tiên trong danh sách là nhà vật lý Albert Einstein; ông sinh ra trong một gia đình gốc Do Thái. Ông là một nhà vật lý lý thuyết người Đức; được coi là cha đẻ của vật lý hiện đại và cũng là người phát triển thuyết tương đối.

Albert Einstein

Mặc dù vậy, ông cũng đã trở thành người chiến thắng giải thưởng cao quý cho những đóng góp của mình về vật lý học. Ông đã nhận giải Nobel Vật lý năm 1921 bởi lời giải thích về năng lượng ánh sáng và và những nghiên cứu to của mình trong vật lý. Lý thuyết tương đối của ông được coi là một sự phát triển cách mạng của Vật lý.

Thomas Edison

Edison là nhà phát minh vĩ đại bởi ông đã có hơn 1000 bằng sáng chế và phát minh của mình trong các lĩnh vực khác nhau được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Thomas Edison

Trong cuộc sống ban đầu của mình; ông đã được cho là có khuyết tật học tập và ông không thể đọc cho đến khi ông được mười hai tuổi và sau này chính ông thừa nhận rằng ông đã trở nên điếc sau khi kéo một chiếc xe lửa bằng đôi tai của mình. Edison lần đầu tiên được thế giới biết đến khi ông phát minh ra hệ thống điện tín. Ông cũng là người có những đóng góp to lớn trong việc phát minh ra micro điện thoại và bóng đèn sợi đốt.

Alessandro Giuseppe Antonio Anastasio Volta

Volta là nhà vật lý người Ý và ông được biết đến với những đóng góp cho sự phát triển của pin điện. Nhà khoa học nhân từ này cũng được coi là một trong những người sáng lập của thời đại điện. Bố mẹ ông gửi ông đến trường với mong muốn ông trở thành một Luật gia.

Alessandro Giuseppe Antonio Anastasio Volta

Ông cũng đã giảng dạy tại Đại học Pavia hơn 25 năm. Sau đó vào năm 1800; ông đã phát minh ra pin và bắt đầu làm việc để phát triển các bóng đèn điện. Hoàng đế Áo vinh danh đặt tên ông là giáo sư Triết học tại Padova. Bên cạnh đó, đơn vị của hiệu điện thế; Vôn đã được lấy từ tên ông như một sự biết ơn với những đóng góp to lớn của nhà vật lý này.

Louis Pasteur

Ông là một trong những người có đóng góp to lớn nhất trong lĩnh vực y khoa khi lần đầu tiên giới thiệu các lý thuyết về mầm bệnh. Đây được coi là cơ sở của ngành vi sinh hiện nay. Tiếp theo trong danh sách là một nhà khoa học nổi tiếng người Pháp – Louis Pasteur. Lĩnh vực của ông là vi sinh vật học. Có một điều thú vị rằng ông chưa bao giờ chính thức học y khoa mà ngành học của ông là Văn và Toán. Sau này ông có theo học cả hóa học; vật lý.

Louis Pasteur

Ông đã phát hiện ra một số khái niệm về các loại vi khuẩn và có thể chứng rằng virus không thể phát hiện được qua kính hiển vi. Một đóng góp quan trọng của Pasteur nữa là tiệt trùng kiểu Pasteur, một trong những phương pháp diệt vi khuẩn hiện đại nhất thời bấy giờ. Ông chắc chắn là nhà khoa học có ảnh hưởng nhất trong khoa học y tế.

Sir Jagadish Chandra Bose

Ông là nhà khoa học nổi tiếng Bengali đầu tiên và là một trong những người đã có đóng góp quan trọng trong việc phát minh ra vô tuyến và vi sóng quang học. Ông sinh ra ở Mymensingh ở Bengal, Bangladesh. Ông học ở trường Hare ở Kolkata và sau đó ông đã nhận bằng cử nhân từ Đại học Calcutta. Ông đã đi đến nước Anh và có bằng cử nhân của Đại học Cambridge và một bằng cử nhân từ Đại học London. Sau khi trở về nước; ông bắt đầu giảng dạy Vật lý tại trường Cao đẳng với chức vụ chủ tịch tại Kolkata. Bose là người đầu tiên mang khoa học về với đất nước Ấn Độ.

Sir Jagadish Chandra Bose

Đây là một nhà khoa học Ấn Độ. Ông vừa là nhà vật lý; sinh vật học; thực vật học; khảo cổ học lừng danh tế giới. Ông đã có những thành công lớn đối với radio và lò vi sóng. Ông là một trong những nhà sáng lập Học viện Khoa học Quốc gia Ấn Độ, chủ tịch Hội nghị Khoa học Ấn Độ lần thứ 14; là thành viên của Học viện Hoàng gia Anh; thành viên Học viện Khoa học Vienna (Áo);thành viên Hội Khoa học Phần Lan; vv… Ông được Hoàng gia Anh phong tước Hiệp sỹ vào năm 1917.

Stephen Hawking

Sau Albert Einstein, người ta không hi vọng có thêm một thiên tài khoa học xuất chúng xuất hiện trong thế kỉ 20 nữa. Tuy nhiên Stephen Hawking đã xuất hiện và trở thành điểm sáng. Ông là một nhà vật lý lý thuyết; vũ trụ học; tác giả của nhiều công trình khoa học tiêu biểu là lý thuyết kì dị hấp dẫn và tiên đoán lý thuyết hố đen phát ra bức xạ.

Hawking cũng nổi tiếng với việc viết những cuốn sách phổ biến khoa học trong đó ông thảo luận lý thuyết của ông cũng như vũ trụ học nói chung: cuốn “Lược sử thời gian”. Ông bị một căn bệnh hiểm nghèo và chỉ có thể giao tiếp qua một thiết bị hỗ trợ phát giọng nói.

Stephen Hawking

Hy vọng bài viết của ZCC sẽ đem đến những thông tin bổ ích đến các bạn. Nếu thấy thông tin hữu ích hãy chia sẻ với nhiều người cùng biết nhé!

Trích dẫn từ website: toplist.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *