Trịnh Thăng Bình hóa sở khanh say đắm nàng Kiều trong Bức bình phong

Trịnh Thăng Bình hóa sở khanh say đắm nàng Kiều trong  Bức bình phong

Gần đây, ca sĩ Trịnh Thăng Bình đã cho ra mắt sản phẩm mới nhất đó là bài Bức Bình Phong. Đây là một sáng tác mới của anh được cho ra mắt vào dịp cuối năm ngày 15/12.

Bức Bình Phong được cho ra mắt vào ngày 15/2/2020

Đây là tác phẩm của Trịnh Thăng Bình. Ca từ có yếu tố Hán Việt; và giai điệu được trau chuốt kỹ lưỡng bằng nhiều nhạc cụ dân tộc. Đây là ca khúc dài nhất từ ​​trước đến nay của Trịnh Thăng Bình.

Bởi nam ca sĩ phải trải qua thời gian dài học tiếng Hoa và tiếng Việt; phải trau chuốt từng câu chữ;, từng câu hát. Khác hoàn toàn với những ca khúc dân ca về tình yêu từng gắn mác Trịnh Thăng Bình; có rất nhiều ca từ ẩn chứa ẩn ý trên màn ảnh đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Bức bình phong của trịnh thăng bình

 

Viết một bút danh, một ẩn dụ. “Chúng ta không chỉ mất đi kinh nghiệm và trí nhớ; nên khi kết thúc mối quan hệ; dù có thành có mất; mọi thứ đều nên lưu giữ trong ký ức như một kỷ niệm đẹp. Bài hát có câu yêu nhau kiêng kỵ nhất là lừa dối nhau; còn xa nhau kiêng kỵ nhất là quên mất nhau. Anh cũng  mong mọi người có thể nhìn thấy hình ảnh của chính mình; sau thời gian nghỉ ngơi trong MV. Trịnh Thăng Bình chia sẻ về tác phẩm mới.

Bức bình phong  cũng ghi lại những khoảnh khắc thú vị; khi vô tình gặp một người mang lại cho trải nghiệm cuộc sống đặc biệt.

Trịnh Thăng Bình tâm sự về bài hát mình sáng tác

Trịnh Thăng Bình tâm sự: “Những cảm xúc nhất thời, rất đặc biệt về nhau biết đâu; chỉ khoảnh khắc ấy  ngày mai, ngày mốt gặp lại chưa chắc đã còn. Gặp gỡ nhau là một cái duyên;, quý mến nhau lại là một cái duyên nữa. Hãy cứ trân trọng từng khoảnh khắc để không mất đi cảm xúc quý giá, thú vị trong cuộc sống của mình”.

 

Để xây dựng phần hình ảnh đồng điệu với màu sắc âm nhạc hoài cổ của Bức bình phong;, Trịnh Thăng Bình và đạo diễn Thóc đã xây dựng kịch bản MV lấy cảm hứng từ Truyện Kiều. Mượn bối cảnh lầu Ngưng Bích Bức; bình phong vẽ nên một thế giới riêng đầy màu sắc kỳ ảo cho nàng Kiều; mà không phụ thuộc vào nội dung của nguyên tác.

Bức bình phong của trịnh thăng bình

MV có sự góp mặt của Helly Tống trong vai Kiều, Lê Giang đảm nhận vai Tú Bà, Quang Vinh là một vị khách tới lầu Ngưng Bích, còn Cao Bá Hưng và Liz Kim Cương vào vai 2 nhạc công. 

Đảm nhận nhân vật nhà nghiên cứu các tác phẩm cổ giữa thời hiện đại, trong một đêm ngồi đọc Truyện Kiều;, Trịnh Thăng Bình tình cờ lạc vào lầu Ngưng Bích. Sau đó, toàn bộ những tình huống diễn ra trong MV Bức bình phong; chính là mộng tưởng của anh chàng này. 2 chiều không gian khác nhau – thời hiện đại và thời cổ đại đan xen xuất hiện – là thế giới quan của anh ở thời điểm đó.

Quyết định chạy trốn khỏi lầu Ngưng Bích,; Trịnh Thăng Bình nắm tay nàng Kiều chạy qua những bức bình phong;, mang theo mộng ước đưa người mình yêu về thế giới hiện đại. Nhưng cuối cùng, hai người vẫn phải chia ly khi Kiều ở lại thế giới của nàng,; còn anh bước qua bức bình phong để trở lại với thế giới thực của mình. 

Tất cả những gì xảy ra được hiểu như vừa là một giấc mộng đẹp.

Bức bình phong của trịnh thăng bình

Khép lại MV là khung cảnh với ký ức đẹp

MV Bức bình phong khép lại bằng khung cảnh; nàng Kiều ngơ ngác nhìn những ký ức đẹp bên chàng trai biến mất,; một mình ở lại lầu Ngưng Bích trong đau khổ,; tiếp tục chơi đàn tỳ bà với khuôn mặt bị đánh bầm. Đây cũng là một trong những chi tiết khá giống với nguyên tác Truyện Kiều,; trong trích đoạn Kiều gặp Sở Khanh và muốn chạy trốn cùng Sở Khanh; nhưng bị Tú Bà phát hiện. Sau đó, Tú Bà đánh đập Thuý Kiều và tiếp tục ép nàng ca múa phục vụ khách đến lầu xanh. 

Nhằm đưa người xem vào một thế giới kỳ ảo;, trao cho họ quyền thả trôi cảm xúc để cùng nhân vật chính phiêu lưu,. MV Bức bình phong đã sử dụng nhiều hiệu ứng đồ hoạ cầu kỳ, mãn nhãn. Càng về cuối sản phẩm, khán giả sẽ càng bất ngờ bởi độ hoành tráng, đi vào từng chi tiết,; nét vẽ của MV. 

Đừng quên đón xem nhiều thông tin giải trí khác của Zcc nhé!

                                                                                                                                                     Nguồn eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *