Sách 49.000 đồng/kg thu hút giới trẻ HCM

Sách 49.000 đồng/kg thu hút giới trẻ HCM

Gian hàng sách 49.000 đồng/kg thu hút giới trẻ HCM, cũng như nhiều bạn đọc nhiều nhất; trong nhiều gian hàng sách được bày bán trong ngày hội sách cuối năm tại Trung tâm thể dục thể thao Hoa Lư (quận 1). Với hơn 20.000 tấn sách nhiều thể loại được bày bán ở đây.

Biển người trong hội sách

Biển người trong ngày hội sách

Hội sách cuối năm diễn ra từ ngày 2 đến 6/12 thu hút nhiều người tham gia, đặc biệt là các bạn trẻ. Hội sách gồm nhiều loại sách được bán giảm giá từ 20% đến 30%; giá sách từ 5. 000-10. 000 đồng, bao gồm sách thiếu nhi, sách thiếu nhi, truyện, tiểu luận, sách khoa học và sách tài nguyên.Trong ngày đầu, khoảng 9h, hội sách như một “biển người”, đặc biệt là gian hàng sách theo cân.

Đây chính là cơ hội tốt cho các bạn trẻ yêu thích đọc sách; mà không có kinh phí mua sách mới để đọc. Các bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền khác lớn.

Nhiều sinh viên đến ngày hội để mua giá

Thốt lên như mua được thứ mình chờ đợi rất lâu, Thanh Sương (Q.3) vui vẻ: “Mình rất bất ngờ khi những bộ sách mình tìm đều ở gian hàng chỉ 49.000 đồng/ký. Sách còn rất mới và giấy in rất rõ ràng, mình mua gần 7 ký. Dù tháng này có phải ăn toàn mì tôm, mình cũng mãn nguyện”.

Vũ Thị Hiền, sinh viên năm 2 Trường ĐH Lạc Hồng (cơ sở Dược), cho biết đi từ 7h, đến sớm để mua được nhiều sách hay và không chen nhau. “Thế nhưng khi tôi đến, có bạn đến sớm hơn, 8h hội sách bắt đầu mở cửa thì mọi người ùa vào ngay gian sách theo cân. Đã 2 giờ đồng hồ rồi, chưa đến lượt mình tính tiền. Tôi chọn sách thiên về cuộc sống, kỹ năng, những chuyện nhỏ trong đời thường cho nhẹ nhàng đầu óc”, Hiền chia sẻ.

Các bạn trẻ không ngại ngần đợi 2 tiếng để được tính tiền mua sách

Nhiều người ngồi chờ hàng giờ để thanh toán mua sách

Học sinh, sinh viên là độ tuổi không thể kiếm ra nhiều tiền. Vậy nên nhiều bạn trẻ đã không ngại ngần ngồi chờ hàng giờ liền, để mua được cái bạn thích.

Không những sách rẻ, mà ngày hội này còn tụ hộp rất nhiều loại sách khác nha; mà bạn đọc khó tìm mua được.

Trong khi đó, không chọn sách cân theo ký, Vũ Sương, Trường ĐH Ngoại thương, chỉ chọn được 3 quyển. Bạn cho biết: “Tham gia hội sách, mình không vì giá cả thấp, rẻ mà mua bạt mạng. Thứ mình cần là kiến thức về động vật vì đang nuôi mèo, và tìm sách ngôn ngữ vì đang theo học tiếng Nhật. Chừng này cuốn đã đủ cho nhu cầu của mình rồi”.

Cảnh xếp hàng dài chờ tính tiền

Cho rằng hội sách ở TP.HCM có nhiều loại sách hay, phong phú thể loại hơn, rẻ hơn so với hội sách ở quê Cần Thơ, La Hỉ Tiên, khoa du lịch Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM), chọn những cuốn chuyên sâu, phục vụ việc học tập. “Có hội sách là tôi sẽ đi vì đợi ngày hội này lâu lắm rồi. Tôi đang tìm những cuốn sách liên quan đến lối sống tối giản của người Nhật. Và có nhiều loại sách cùng chủ đề, khiến tôi đang cân nhắc”, Tiên cho biết.

Đây là một ngày hội được các bạn đọc quan tâm nhất, với giá sách 49.000 đồng/kg đã thu hút giới trẻ HCM; ghé chân đến ngày hội.

Trên trang ZCC có nhiều bài viết hay về giới trẻ, bạn hãy ghé trang ZCC theo dõi nhé!

Trích từ nguồn tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *