Có gì đặc biệt ở chim bồ câu trị giá 1,9 triệu USD?

Có gì đặc biệt ở chim bồ câu trị giá 1,9 triệu USD?

Bên cạnh những loài động vật quý hiếm; có một số giống loại động vật, như chim bồ câu với những đặc điểm nổi bật; và đặc biệt hơn so với những lứa khác cùng giống loài thì cũng có giá trị hơn người; có thể khiến bạn mắt chữ A miệng chữ O. Trường hợp của chú chim dưới đây là một ví dụ điển hình.

chim bồ câu

Toàn cảnh sự việc

Một người mua Trung Quốc đã mua một con chim bồ câu đua đoạt giải; với giá 1,9 triệu USD, phá kỷ lục trước đó. Cô bồ câu New Kim đã giành được Giải thưởng Chim bồ câu tốt nhất năm 2018 của Bỉ – giải thưởng được đánh giá cao ở quốc gia nổi tiếng với việc chăn nuôi chim bồ câu. Sau tranh chấp giữa hai người mua Trung Quốc; “Hitman” và “Super Duper”, New Kim đã được bán vào ngày 15 tháng 11.

chim bồ câu đắt tiền

chân dung chim bồ câu

Super Duper chốt giá 1,9 triệu đô la Mỹ; phá kỷ lục giá của chim bồ câu lai Armando của Bỉ năm ngoái với giá 1,42 triệu đô la Mỹ. Nikolaas Gyselbrecht, Giám đốc điều hành và người sáng lập Pippa Auctions, cho biết bồ câu trống thường đắt hơn vì chúng dễ nuôi và gây giống hơn. Pippa Auctions đã tổ chức một cuộc đấu giá vào Chủ nhật.

“Những mức giá kỷ lục này thật khó tin bởi lần này là một con chim mái; còn Armando là chim trống”, Gyselbrecht nói.

“Chúng tôi đều rất sốc”, Kurt Van de Wouwer, người nuôi New Kim, con chim hai tuổi, nói.

Bố của anh, ông Gaston Van de Wouwer; là một người nhân giống nổi tiếng trong giới đua chim bồ câu và mới nghỉ hưu. Gia đình đã bán được 445 con chim; thu về hơn 11 triệu USD. Khách hàng Trung Quốc đã mua hai phần ba số đàn; bao gồm 9 con đắt nhất, trong đó vài con là con của New Kim.

Một số thông tin về cô chim bồ câu New Kim

New Kim sẽ là “gà đẻ trứng vàng” cho chủ nhân mới; người dự kiến sẽ sử dụng con chim vào việc gây giống. Người mua New Kim dường như cũng là người đã mua Armando; nghĩa là người này có thể gây giống từ hai con chim trị giá nhiều triệu đôla.

Chim bồ câu có thể sinh sản tới năm 10 tuổi; vì vậy New Kim còn rất nhiều thời gian để sinh đẻ.

chim bồ câu đắt nhất thế giới

cánh chim bồ câu

Bỉ là “thủ phủ” về chăn nuôi chim bồ câu; nhờ lịch sử lâu đời với môn thể thao đua chim với nhiều cuộc đua tổ chức liên tục. Môn thể thao này trước thuộc về tầng lớp lao động nay trở thành quý tộc; khi các nhà đầu tư Trung Quốc với ví tiền dày cộm gia nhập cuộc chơi từ thập kỷ trước. Những nhà đầu tư này sẵn sàng trả tiền hậu hĩnh; cho những con chim giống Bỉ tốt nhất.

“Ai cũng thích chim của chúng tôi nuôi”, Pascal Bodengien, người đứng đầu hiệp hội bồ câu Bỉ, nói.

Người Trung Quốc đặc biệt thích đua chim bồ câu một chuồng. Tất cả các con chim tham gia thi đấu sẽ được nhốt trong một cái chuồng; trong vài tháng, sau đó thả đi từ nơi xa và đợi chúng tìm đường quay lại chuồng.

Bodengien cho hay vụ bán New Kim là một thương vụ lớn, nhưng không có nghĩa là sẽ “còn đất” cho những người gây giống mới.

“Bất kỳ ai nghĩ đến việc gia nhập môn này để kiếm tiền nên nghĩ lại và chuyển sang môn khác”, ông nói. “Để tạo ra những con chim tốt nhất là nỗ lực cả đời”.

Mời các bạn cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về những gì diễn ra trên thế giới tại ZCC.

Trích dẫn từ Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *