Được hoàng đế nhà Thanh sủng ái có phải chuyện tốt?

Được hoàng đế nhà Thanh sủng ái có phải chuyện tốt?

Hoàng đế nhà Thanh là vị vua thuộc thời kỳ phong kiến cuối cùng; trong lịch sử Trung Quốc. Trước đây, đối với một số phụ nữ; được vào cung là cơ hội để đổi đời. Sau khi được vua chiếu cố; người “vợ” này sẽ có địa vị cao hơn về tài sản và quyền lực. Tuy nhiên, vẫn có không ít trường hợp cuộc sống bị ‘mắc kẹt” trong thâm cung; ngày này qua ngày khác phải nếm trải trong nỗi đau; cho đến khi phải nhắm mắt xuôi tay. Nội quy trong cung rất nghiêm ngặt; dù ở cương vị nào cũng phải tuân theo; nhất là khi hầu hạ hoàng đế trong cung riêng của người.

bị hoàng đế bỏ rơi

Các quy tắc trong cung 

Hậu cung của triều đại nhà Thanh cũng có những quy tắc riêng; mà các phi tần phải tuân theo; một trong số đó là quy định về việc “thị tẩm”. Đây không phải là cách gây ấn tượng với nhà vua; hay phô diễn vẻ đẹp hình thể như nhiều người vẫn nghĩ. Các phi tử trước tiên sẽ phải cởi bỏ quần áo; và chỉ được cuốn khăn che thân; sau đó chờ  được chọn và được thái giám đưa vào phòng thị tẩm.

thị tẩm cho hoàng đế

chờ hoàng đế

Trong triều đại này, hệ thống phân vị Hậu cung được quy định rất chặt chẽ; đồng thời quy tắc “lật thẻ bài” chọn phi tần thị tẩm cũng đã được áp dụng từ đây. Tên các Hậu phi sẽ được khắc trên các thẻ gỗ; sau đó Hoàng đế sẽ lựa chọn thẻ bài; người được chọn sẽ hầu hạ vua trong tối ngày hôm đó.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều mỹ nữ chọn cách “trốn chạy”; và nghĩ mọi lý do để trì hoãn việc thị tẩm. Bởi ngay đến việc lựa chọn thời điểm ân ái với Hoàng đế; các nàng cũng không được tự quyết định thì nói chi đến tình cảm thật sự.

Các lễ nghi trong cung 

Khi theo dõi những bộ phim cổ trang Trung Quốc nói về triều đại nhà Thanh; cảnh Hoàng đế sủng hạnh phi tần không phải hiếm gặp. Sau khi Hoàng đế chọn thẻ bài xong; sẽ có người đến báo cho vị phi tần đó để chuẩn bị. Nữ nhân may mắn sẽ thay y phục; tắm rửa sạch sẽ và thoa một số hương liệu lên cơ thể. Khi đã chuẩn bị xong họ sẽ lên giường nằm; quấn chăn kín người và chờ 3-4 thái giám nâng đến tẩm cung của Hoàng đế. Trong suốt khoảng thời gian này, vị phi tử đó không thể tự ý di chuyển.

 hoàng đế rời đi

Sau khi đến tẩm cung của Hoàng đế; chờ thái giám bẩm báo rằng vị phi tử kia đã sẵn sàng; thì họ mới bắt đầu thực hiện chuyện vợ chồng. Dựa theo các ghi chép lịch sử, khi phi tần được đưa đến tẩm cung của Hoàng đế; họ sẽ phải từ phía chân của Hoàng đế bò lên giường. Sau khi kết thúc màn ân ái, họ sẽ bò xuống giường theo đường cũ; quấn chăn kín người rồi đợi thái giám đưa về cung của mình. Vua sẽ không giữ nữ nhân đó qua đêm trong tẩm cung của mình; mà ra lệnh để những thái giám có trách nhiệm đưa vị phi tử đó rời đi.

Tại sao không được qua đêm với Hoàng đế?

Nguyên nhân là để hạn chế nguy hiểm đến từ những phi tần này. Hàng năm trong Hậu cung có thêm rất nhiều nữ nhân mới; cũng được xem là có thêm nhiều mối nguy hiểm. Trong tẩm cung của Hoàng đế vào thời điểm thị tẩm cũng chỉ có Hoàng đế; phi tần và 1-2 thái giám, thế nên để đảm bảo an toàn tính mạng của vua; cần phải chắc chắn rằng phi tần không mang theo bất kỳ vật dụng nào. Tuy nhiên, bên ngoài tẩm cung của vua luôn có các thái giám đứng đợi sẵn; nếu vị phi tần kia có bất kỳ hành động nguy hiểm nào, họ sẽ lập tức tiến vào trong bảo vệ “Thiên tử”.

hoàng đế hoang dâm

Ngoài ra, đây cũng là cách để Hoàng đế gìn giữ sức khỏe; tránh ham mê quá độ mà ảnh hưởng đến long thể. Trong Hậu cung chỉ có 1 người duy nhất có thể ngủ cùng Hoàng đế, đó chính là Hoàng hậu.

Mời các bạn cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về những gì diễn ra trên thế giới tại ZCC.

Trích dẫn từ Kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *