Lời giải đáp cho sự ra đời 2 sắc màu của năm từ Pantone

Lời giải đáp cho sự ra đời 2 sắc màu của năm từ Pantone

Lần thứ hai, Viện màu sắc Pantone đã chỉ ra không chỉ một màu; mà là hai màu của năm: PANTONE 17-5104 Ultimate Grey; một màu nhẹ nhàng gợi nhớ đến nền bê tông vững chắc với một bãi biển đá vôi yên tĩnh; và PANTONE 13-0647 là màu vàng sáng tỏa ra ánh nắng ấm áp, rực rỡ; pha một chút cam đầy sức sống, năng lượng.

sắc màu của năm

Quyết định đặt tên hai sắc thái màu; dường như không liên quan đến năm 2021 là một quyết định táo bạo. Được viện mô tả là; “một cuộc hôn nhân của màu sắc mang đến thông điệp về sự bền bỉ, sức mạnh và hy vọng”; màu sắc củaUltimate Grey và Illuminating đều ra đời có mục đích cụ thể.

Sự sinh đôi của 2 sắc thái màu của năm

Leatrice Eiseman, Giám đốc điều hành của Viện, cho biết: “Mỗi chúng ta đều có tâm lý riêng. Màu xám là nền tảng của sự mạnh mẽ và phức tạp; nền tảng thực tế mà chúng ta mong muốn; còn màu vàng tượng trưng cho sự hy vọng, ánh nắng và hạnh phúc.

tham khảo màu của năm

Và sự kết hợp tự nó tạo nên một tuyên bố mạnh mẽ. Sự lựa chọn bao gồm hai màu năm nay bị ảnh hưởng bởi; đại dịch và các sự kiện như cuộc biểu tình Black Lives Matter năm 2020. Sau một năm khi sự xa cách xã hội trở nên bình đẳng; và mọi người đã tổ chức hàng loạt trên toàn quốc; để kêu gọi công bằng chủng tộc; tầm quan trọng của kết nối được đặt lên hàng đầu trong suy nghĩ của nhiều người.

Thông điệp của màu sắc

Theo Laurie Pressman, phó chủ tịch của viện; nhu cầu thiết yếu về các mối quan hệ này; được phản ánh trong quyết định của Pantone về việc chọn hai màu trong năm nay; điều này chỉ được thực hiện một lần trước đây (vào năm 2016; khi Viện chọn Rose Quartz và Serenity với ý nghĩa dòng chảy thay đổi về quan niệm các chuẩn mực giới tính).

thời trang màu của năm

màu của năm xám vàng

Cô nói: “Rõ ràng là chúng ta cần kết nối với nhau, những kết nối này đã mang lại cho chúng ta sức mạnh và sự kiên định; cũng như hy vọng và suy nghĩ tích cực, những điều cần thiết để chúng ta tiến lên phía trước. Bằng cách chọn hai màu độc lập; điều đó đã giúp chúng tôi truyền tải thông điệp đó một cách tuyệt vời.”

Đại dịch cũng ảnh hưởng đến quá trình chọn màu của năm nay. Mặc dù các nhà nghiên cứu tại viện thường dành cả năm; để đi nghiên cứu xu hướng màu sắc trên khắp thế giới; trước khi đưa ra lựa chọn của họ; nhưng các hạn chế về sức khỏe và an toàn xung quanh COVID-19; khiến cách tiếp cận của họ năm nay khác so với trước đây – hợp tác trực tuyến nhiều hơn và khảo sát dựa trên báo cáo của nhân viên tại các khu vực.

Mục tiêu trong việc chọn màu của năm

Nhưng mục tiêu trong việc chọn màu của năm vẫn giống như những năm trước: phản ánh văn hóa của thời điểm chúng ta đang sống. Nhìn lại màu của năm ngoái, Xanh cổ điển – một màu chàm đậm nhẹ nhàng mang thông điệp chống lại những lo lắng về một thập kỷ mới – trớ trêu thay nó như dự báo trước một năm đã được xác định bởi sự không chắc chắn. Và màu sắc của năm 2021 hoàn toàn phù hợp khi chúng ta chuẩn bị chào đón một năm mới với nhiều tín hiệu khả quan: vaccine, thế giới mở ra lần nữa, trở lại trạng thái bình thường mới và cơ hội kết nối nhiều hơn.

đồ dùng màu của năm

Pressman nói: “Chúng tôi biết mình đang sống trong một thời kỳ bất thường. Cho dù nguyên nhân là đại dịch hay các cuộc nổi dậy trên khắp thế giới, chúng tôi đang cố gắng hình dung tương lai tươi sáng hơn khi chúng ta bước qua thời điểm khủng hoảng này”.

Mời các bạn cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về những gì diễn ra trên thế giới tại ZCC.

Trích dẫn từ Kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *