Người phụ nữ bí ẩn trong cuộn phim

Người phụ nữ bí ẩn trong cuộn phim

Cuộn phim ghi lại khoảnh khắc cá nhân đến mức khiến nhà sưu tập nhiếp ảnh William Fagan cảm thấy như đang nhìn vào ký ức của ai đó.

Câu chuyện trong cuộn phim

Trong gần 70 năm, một cuộn phim chưa hoàn thành đã ghi lại những hành trình du lịch của họ ở Thụy Sĩ và Ý, những cuộn phim này được cất giữ trong một thùng đồng và bị mọi người lãng quên. Phim được quay bởi William Fagan, một nhà sưu tập phim đến từ Dublin (Ireland) vào năm 2015, khi được tặng kèm một chiếc máy ảnh cổ Leica năm 1935.

Cho đến tháng 8 năm nay, sự tò mò đã thôi thúc Fagan phát triển bộ phim; dưới sự chỉ đạo của nhiếp ảnh gia Mella Travers, người sở hữu phòng tối Dublin. Họ ngâm cuộn trong dung dịch tráng phim khoảng một giờ, cứ 15 phút thì khuấy. Điều đầu tiên Fagan chú ý trong bức ảnh là “người đương thời, chiếc xe cũ, quần áo cổ điển”.

hình trong cuộn phim

 

Đến khi về nhà, Fagan mới thấy rõ những tấm ảnh. “Đó là một gia đình không rõ danh tính, những địa điểm rõ ràng. Trong tôi gợn lên nỗi buồn rằng nhiếp ảnh gia tài hoa này không bao giờ thấy thành quả lao động của chính mình”, ông bày tỏ.

Trong một bức ảnh, một người phụ nữ mặc một chiếc váy hoa đi trên một con phố vắng vẻ ở Bellagio, miền bắc Italy. Tất cả đều được chụp từ 70 năm trước. Hiện chưa rõ danh tính của người phụ nữ này, nhưng cô ấy đang được hàng chục nghìn người trên thế giới nhìn thấy.

22 bức ảnh mà Fagan thu được dường như kể về một câu chuyện. Cạnh người phụ nữ trẻ và quyến rũ còn có một quý ông lớn tuổi, xuất hiện ít hơn trong các bức ảnh. Fagan tin rằng họ cùng nhau đi du lịch châu Âu. Trong một bức ảnh, người đàn ông bảnh bao trong bộ vest, thắt cà vạt, ngồi bên ngoài một quán cà phê.

Manh mối truy tìm

Dựa vào những thông tin tự tìm kiếm về cuộn phim; Fagan tin rằng cặp đôi là người Thụy Sĩ. Trong một bức ảnh còn có sự xuất hiện thêm của người phụ nữ lớn tuổi; Fagan cho rằng đây có thể là mẹ của nữ chính. Cặp đôi có thể đã kết hôn; và sau đó lái chiếc BMW chu du khắp Thụy Sĩ và miền bắc Italy.

Fagan bị thôi thúc về cặp đôi này và muốn biết nhiều hơn về họ. Những bức ảnh được chụp từ những năm 1950; vì vậy cặp đôi chắc chắn đã rất nhiều tuổi nếu còn sống đến nay. Ông kỳ vọng người thân, bạn bè của họ có thể nhận ra các bức ảnh, và giúp ông đem lại manh mối.

Trong một bức ảnh có một chiếc BMW và có biển số xe. Nhưng điều đáng tiếc là việc tìm kiếm hồ sơ đăng ký xe vào thời đó rất khó khăn. Tiếp theo, Fagan nói chuyện với các câu lạc bộ sở hữu xe BMW. Ông tin rằng biển số xe trong bức ảnh được cấp ở Munich, Đức vào năm 1948.

phụ nữ trong cuộn phim

Trong một bức ảnh khác chụp phong cảnh Zurich, Thụy Sĩ đầu những năm 1950; có sự xuất hiện của khách sạn Tamina ở Bad Ragaz. Một số độc giả là người dân Thụy Sĩ đã giúp Fagan đến gõ cửa khách sạn để hỏi về hồ sơ lưu trú của khách vào giữa thế kỷ 20.

Một tấm ảnh lưu lại khoảnh khắc người phụ nữ; đi dạo cùng con chó Lạp Xưởng ban đầu không xác định được địa danh. Nhưng sau đó nhiều người tinh mắt đã khẳng định là Bellagio; một thị trấn ở vùng Lombardy của Italy. Fangan thấy những điểm tương đồng; khi so sánh hình ảnh của nơi này trên Google Street View với ảnh film. Fagan gọi những gì đang xảy ra xung quanh các bức ảnh là “khảo cổ học nhiếp ảnh”.

Bí ẩn về chủ nhân của cuộn phim

Dù nhiều người cùng bắt tay giúp Fagan; tìm kiếm chủ nhân của cuộn phim, bí ẩn vẫn là bí ẩn. Tuy nhiên, Fagan vẫn hài lòng về những gì mình đang có. Một cách tự nhiên; ông sở hữu một câu chuyện bí ẩn của riêng mình; và dường như cảm thấy thân quen với những con người trong ảnh.

Du hành về quá khứ luôn là một điều hấp dẫn. Và với những chuyến du lịch gần như không có giới hạn như hiện nay; một cái nhìn về chuyến du lịch châu Âu trong quá khứ trở nên thật hào nhoáng và không thể hấp dẫn hơn. Fagan nói rằng ông đã bị ấn tượng trước sự vắng vẻ từng tồn tại ở những điểm du lịch ngày nay; cụ thể là so với khung cảnh bình thường trước Covid-19.

cảnh trong cuộn phim

Trước khi đăng những bức ảnh để tìm kiếm người phụ nữ bí ẩn; Fagan từng nghĩ đến việc liệu có một câu chuyện buồn liên quan đến những bức ảnh này không; hay chủ của nó liệu có muốn xem lại. Fagan không muốn mình vô tình gợi lên bất kỳ nỗi đau nào. Nhưng cuối cùng, ông vẫn quyết định đăng tải chúng lên mạng. Vì những bức ảnh có thể là kỷ niệm buồn, nhưng cũng có thể đã ghi lại những khoảnh khắc vui vẻ.

Mời các bạn cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về những gì diễn ra trên thế giới tại ZCC.

Trích dẫn từ Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *