Một trận tuyết rơi tạo nhiều luồng cảm xúc trái chiều tại New York

Một trận tuyết rơi tạo nhiều luồng cảm xúc trái chiều tại New York

Không chỉ Nhật Bản mà một trận tuyết rơi cũng đã “tấn công” trung tâm kinh tế của Mỹ, New York; và khiến cho nhiều nhà hàng, khách sạn phiền muộn. Nhưng ngạc nhiên thay lại có một sự phản ứng trái chiều đến từ những người dân địa phương.

cặp đôi trong tuyết rơi

Trận tuyết rơi khiến người dân New York hứng thú

Tin tức được ghi nhận lại là người dân địa phương rất vui vẻ tận hưởng trận tuyết rơi; lớn nhất trong nhiều năm này. Nhưng chủ nhà hàng cảm thấy buồn vì phải tạm ngừng kinh doanh. Năm nay, do Covid-19, nhìn tuyết rơi từ cửa sổ trong thời gian cách ly; người dân New York thích thú vào buổi sáng ngày 17 tháng 12; khi họ nhìn thấy tuyết trắng từ những cơn gió mùa đông bao phủ toàn bộ thành phố.

Marlowe Johnson, một cư dân New York; đẩy hai bé gái lên xe trượt tuyết trên một ngọn đồi ở Công viên Trung tâm và nói: “Thật tuyệt khi được tận hưởng thế giới thần tiên vào những ngày tồi tệ. Các con tôi đã quen với việc đi học thay vì phóng to mắt và ngồi bên máy tính ở nhà. Vì vậy thực sự bước vào thiên nhiên vào lúc này; chắc chắn là một trải nghiệm thay đổi không khí.

sau tuyết rơi

người đi giữa tuyết rơi

Trên khắp New York, người dân ném tuyết và chụp ảnh; khi người thổi tuyết và người gác cổng xúc tuyết từ các tòa nhà. “Bọn trẻ hào hứng khi thức dậy. Chúng nhảy khỏi giường và mặc quần áo xong trước khi tôi uống cà phê”, Johnson nói về hai cô con gái 7 và 5 tuổi. “Chúng tôi nói nhất định phải ra đường. Tôi đang cho con trốn học chỉ để có thời gian ra ngoài chơi”, anh nói.

Judson Potter, 54 tuổi, cho biết bão tuyết mang lại “rất nhiều niềm vui”; khi ông trượt tuyết trong công viên trung tâm. “Tôi phải trở về nhà để bật Zoom như mọi người khác; nhưng trước hết tôi muốn tận hưởng khi tuyết còn xốp”, ông cho biết.

Dấu hiệu không vui dành cho ngành hàng dịch vụ ăn uống

Tuy nhiên, bão tuyết khiến toàn bộ dịch vụ ăn uống ngoài trời tại các nhà hàng bị trệ. Những cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; vốn đã bị cấm phục vụ khách trong nhà do các quy tắc xã hội.

Fnu Dedy, 38 tuổi, quản lý của một nhà hàng Nhật Bản than thở: “Đó là đòn giáng mới nhất. Quả là một năm rất khó khăn; và bây giờ chúng tôi phải chờ đợi thêm lần nữa mới được phép mở cửa trở lại”, ông nói.

tuyết rơi phủ kín bàn ghế

tuyết rơi tại NY

Bão tuyết đổ bộ vào bờ đông nước Mỹ vào cuối ngày 16/12; khiến hơn 60 triệu người từ Maine đến Nam Carolina chịu ảnh hưởng; buộc hàng trăm chuyến bay bị hủy bỏ và gây mất điện tại hàng nghìn hộ gia đình. Bão kèm theo gió giật lên tới 113 km/h tàn phá các con đường dọc bờ biển phía đông; gây ra hàng trăm vụ tai nạn và ít nhất sáu người chết.

Thời tiết khắc nghiệt đặt ra những thách thức lớn cho công tác triển khai tiêm vaccine; hàng loạt của Mỹ đang diễn ra, còn các công ty chuyển phát FedEx và UPS phải thực hiện mọi biện pháp; nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của bão.

Các nhà khí tượng ghi nhận tuyết rơi dày hơn 100 cm tại Binghamton cách thành phố New York khoảng 290 km về phía bắc, và thành phố Litchfield ở Pennsylvania. Trong khi thành phố “Quả táo lớn” ghi nhận tuyết rơi dày 25,4 cm. Bill de Blasio, thị trưởng New York, cho biết đây là mức tuyết rơi cao nhất của thành phố trong 24 giờ, kể từ tháng 1/2016 khi tuyết rơi dày hơn 60 cm.

Mời các bạn cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về những gì diễn ra trên thế giới tại ZCC.

Trích dẫn từ Vnexpress.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *