Quan niệm về tiền bạc của giới trẻ hiện nay

Quan niệm về tiền bạc của giới trẻ hiện nay

Quan niệm về tiền bạc của giới trẻ hiện nay đã thay đổi so với những thế hệ trước. ‘Người lớn” không ít lần thốt lên khi thấy các bạn trẻ bỏ ra hàng triệu đồng để mua son dưỡng; hay dồn hết tiền tiết kiệm để đi du lịch. Khi sinh ra và lớn lên trong thời kỳ khó khăn. Các thế hệ trước tiêu tiền rất tiết kiệm.

Do đó, khi nhìn vào cách chi tiêu của giới trẻ, nhiều người đánh giá rằng giới trẻ hiện nay không biết tích lũy; nhưng giới trẻ lại cho rằng họ không hoang phí. Họ cho rằng mình phải chi tiêu cho đáng với công sức mình bỏ ra; để kiếm tiền.

Dám chi tiêu cho những gì mình thích

Cố gắng làm việc vất vả để kiếm tiền. Vì vậy các bạn trẻ cho rằng mình xứng đáng nhận được phần thưởng xứng đáng; sau những ngày làm việc hăng say. Đó cũng là cách để tăng động lực tái tạo sức lao động, kiếm tiền, không ngại chọn công việc áp lực để có thu nhập cao hơn; Ưu tiên chi tiêu hàng đầu không còn là đất đai, nhà ở. Không tập trung nhiều vào của cải vật chất; mà tập trung vào trải nghiệm tinh thần, cuộc sống tiện nghi, đặc biệt là du lịch mạo hiểm.

Không “nhịn” chi tiêu khi mình thích

Tự tin vào khả năng kiếm tiền và có nhiều nhu cầu chi tiêu nhưng không vì thế mà người trẻ mua sắm bất chấp giá cả. Họ sẵn sàng trả số tiền lớn cho một món đồ vì thấy đúng nhu cầu của mình. Vì thấy giá trị món hàng xứng với số tiền bỏ ra; nhưng cũng đừng quá ngạc nhiên nếu bỗng dưng thấy họ trở nên “keo” một cách bất ngờ.

Người trẻ không dễ chi tiêu cho những món hàng mà họ cho rằng không xứng đáng. Dù so với thu nhập hằng tháng, mức giá này không đáng là bao. Nói cách khác, với họ, tiêu tiền thông minh; là biết trân trọng những đồng tiền mình kiếm được và chi trả; sử dụng đúng giá trị của món hàng.

Tiền bạc rạch ròi, không nhập nhằng

Người trẻ kêu gọi góp tiền, share tiền trong các lần tụ tập; mà không hề sợ “mất lòng” giống như ông bà, bố mẹ. Dù đi làm hay còn đi học thì với họ; “tiền bạc phân minh” là công thức để duy trì một mối quan hệ lâu dài.

Ngay cả trong tình yêu, người trẻ cũng quan niệm; không quá chi li nhưng cũng nên sòng phẳng tiền bạc. Mâu thuẫn tiền bạc dễ sinh ra những căng thẳng cho một mối quan hệ. Vì vậy, để tránh đổ vỡ, tránh làm khó nhau, mỗi người nên tự lập tài chính.

Đi chơi sòng phẳng chuyện tiền bạc

Sử dụng thẻ ATM thay tiền mặt

Khi công nghệ ngày càng phát triển, thì tiền bạc, tài sản của giới trẻ thu nhỏ lại; nó bằng một chiếc smartphone; một cái thẻ ATM. Hầu hết các hóa đơn thanh toán cho việc mua quần áo, vé xem phim, ăn uống, điện nước và học phí; đều thông qua chuyển khoản qua ứng dụng thanh toán trên điện thoại; hoặc thẻ ATM.

Xu hướng thanh toán phi tiền mặt của giới trẻ trong nước càng bùng nổ khi giờ đây. Sở hữu một chiếc thẻ ATM của ngân hàng nội địa là điều vô cùng dễ dàng. Có mạng lưới gần 50 ngân hàng thành viên, NAPAS (Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam) đã tạo ra một hạ tầng thanh toán chuyển mạch chung. Qua đó, người dùng có thể cà thẻ ATM của bất kỳ ngân hàng nào thuộc NAPAS; để trả tiền qua máy POS trên toàn quốc.

Dùng thẻ tín dụng thay vì tiền mặt

Với người trẻ hiện đại, năng động, thẻ ATM nội địa dần trở thành vật bất ly thân. Họ không muốn rơi vào tình cảnh ví hết tiền còn máy ATM báo hỏng; hay shipper không đủ tiền thừa trả lại, người nhận phải vất vả đi đổi tiền hoặc chấp nhận mất thêm một khoản boa bất đắc dĩ.

Đây là những quan niệm về tiền bạc của giới trẻ hiện nay. Làm hết sức chơi hết mình là có thật. Và giới trẻ thời nay đã làm điều đó. Bạn cảm thấy mình đã dám làm hết sức, và chịu chơi hết mình với công sức mình bỏ ra; cật lực kiếm tiền chưa. Hãy truy cập trang ZCC để biết thêm nhiều điều hay về giới trẻ hiện nay nhé!

Trích từ nguồn dantri.com.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *