Trải nghiệm cảm giác ở ngoài hành tinh ngay trên Trái Đất

Trải nghiệm cảm giác ở ngoài hành tinh ngay trên Trái Đất

Khi đi du lịch ở vùng hoang dã của Hoa Kỳ, bạn có thể trải nghiệm cảm giác như đang ở trên hành tinh Sao Hỏa và Mặt Trăng.

Tham vọng của SpaceX, công ty thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk, là đưa hàng trăm người lên sao Hỏa để du lịch và sinh sống. Công ty dự kiến ​​sẽ hạ cánh lần đầu tiên trên sao Hỏa vào năm 2025. Tổng thống Barack Obama đã xuất bản một bài xã luận vào tháng 10 năm 2016 thảo luận về mục tiêu đưa con người lên sao Hỏa trong những năm qua. Năm 2030. Theo AFP, mới đây, SpaceX của tỷ phú Elon Musk đã thông báo rằng tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa (Yusaku Maezawa) là khách hàng đầu tiên sử dụng dịch vụ tên lửa Big Falcon Rocket.

Đối với những người không có đủ tiền và muốn trải nghiệm một cuộc sống khác, đây là một số điểm đến trên Trái đất gần với các hành tinh khác.

Hành tinh Sao Hỏa

Cảnh quan sa mạc đỏ ở phía nam Utah tương tự như hành tinh láng giềng của chúng ta; về sự cô lập, địa chất và màu sắc. Đi bộ qua khu vực này; bạn sẽ tìm thấy một hẻm núi màu đỏ nối với các đỉnh núi. Bỏ qua xương rồng, bạn hoàn toàn có thể hình dung mình đang đi trên Valles Marineris; một phiên bản của Mars Grand Canyon. Cầu Rainbow nằm trên vùng đất này là một mái vòm tự nhiên tuyệt đẹp; được làm bằng đá sa thạch Kayenta màu nâu đỏ, cao gần 90 mét.

Khu vực này là vị trí của Trạm nghiên cứu sa mạc sao Hỏa. Trạm nghiên cứu được thiết kế như một bồn tắm tròn hai lớp với các khóa khí; có thể mô phỏng điều kiện sống trên Hành tinh Đỏ. Kể từ năm 2001, hơn 1.000 người đã tham gia vào sứ mệnh kéo dài từ hai đến ba tuần. Hiệp hội sao Hỏa chủ trương đưa con người lên sao Hỏa càng sớm càng tốt; và tổ chức này đang tích cực tuyển dụng tình nguyện viên cho các sứ mệnh trong tương lai.

Callisto

Mặt trăng Callisto của sao Mộc là hành tinh lớn thứ 3; trong Hệ Mặt Trời được Galileo phát hiện vào thế kỷ 17. Núi Valhalla trên bề mặt hành tinh này; được lấy làm tên gọi cho; ngôi nhà của các chiến binh trong thần thoại Bắc Âu. Không giống như Callisto; Trái Đất có bầu khí quyển che chắn khỏi các thiên thạch ngoài vũ trụ. Tuy nhiên vẫn có những thiên thể lọt qua tấm lá chắn đó.

Nếu muốn thử cảm giác đứng trong vành đai của Valhalla; bạn có thể ghé thăm một trong 190 miệng hố trên Trái Đất hình thành bởi các tác động thiên thạch.

Hành tinh Sao Kim

Nếu con người đến thăm sao Kim; có lẽ không bao giờ họ có thể hạ cánh trên bề mặt núi lửa của hành tinh. Những đám mây tạo mưa axit sulfuric bao phủ khắp hành tinh; và đốt nóng lớp vỏ của ngôi sao này lên đến 471 độ C.

hành tinh sao kim

Để biết về cảm giác của một kỳ nghỉ đến sao Kim; bạn hãy thử nhiệt lượng toả ra tại Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế Albuquerque (New Mexico, Mỹ). Tại đây sẽ có hơn 500 chiếc khinh khí cầu được đốt cháy cùng lúc để khởi động.

Mặt Trăng

Buzz Aldrin; phi hành gia trong sứ mệnh Apollo 11 đưa con người lần đầu tiên đặt chân lên bề mặt Mặt Trăng; đã viết: “Trong tất cả những nơi trên Trái Đất chúng tôi luyện tập, Đảo Lớn giống với Mặt Trăng nhất”. Nơi này nằm ở độ cao hơn 3.300 m trên sườn núi Mauna Kea, Aldrin; và các phi hành gia khác đã tập luyện cách đi bộ trên Mặt Trăng vào những năm 1960. Địa điểm này sau đó có biệt danh “Thung lũng Apollo”.

hành tinh ảo

Vào ban ngày, những người đi bộ đường dài; giàu kinh nghiệm có thể leo lên đây và quay về trong khoảng 8 tiếng.

Cực quang của hành tinh Sao Mộc, Sao Thổ và Sao Thiên Vương

Ánh sáng của cực quang; được sinh ra từ quá trình tương tác giữa các hạt năng lượng Mặt Trời và tầng khí quyển Trái Đất.

hành tinh sao mộc

Các nhà khoa học đã nhìn thấy hiện tượng này; xung quanh các cực của hành tinh sao Mộc, Sao Thổ và Sao Thiên Vương. Trên Trái Đất, bạn có thể xem hiện tượng này; gần cực Bắc và cực Nam với tên gọi Bắc cực quang và Nam cực quang. Ánh sáng như những dải lụa chuyển động trên bầu trời; có màu xanh lá cây, xanh dương, đỏ hoặc tím. Để có cơ hội chiêm ngưỡng hiện tượng này; bạn cần lên kế hoạch và có một chút may mắn. Iceland, Na Uy, Thụy Điển và Phần Lan nằm ở các vĩ độ xa phía bắc là địa điểm lý tưởng để thấy cực quang.

Enceladus

Vào năm 2011, tàu không gian Cassini phát hiện thấy các tia nước và hơi nước phun ra từ cực Nam của Enceladus, một trong những mặt trăng của sao Thổ. Phát hiện này chỉ ra sự tồn tại những hồ đầy nước bên dưới bề mặt đông lạnh của Enceladus. Khi các nhà nghiên cứu tiến hành phân tích những rung động nhỏ trên hành tinh này, tính toán của họ chỉ ra điều tuyệt vời hơn – một đại dương toàn cầu giữa lớp vỏ băng giá và lõi đá của Enceladus.

Mời các bạn cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về những gì diễn ra trên thế giới tại ZCC.

Trích dẫn từ Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *