Trong làng trẻ em SOS Điện Biên Phủ có một người mẹ vĩ đại

Trong làng trẻ em SOS Điện Biên Phủ có một người mẹ vĩ đại

Tuổi trẻ gắn bó với Làng trẻ em SOS Điện Biên Phủ. Đến nay chị Lò Thị Tím, Đội 19, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên cho biết quyết định của mình là hoàn toàn đúng đắn khi cọn công việc này

Giống như nhiều bà mẹ đặc biệt khác đang làm việc tại Làng trẻ em SOS Điện Biên Phủ, lý tưởng của họ rất giản dị và cao cả. Đó là mang đến cho những đứa trẻ thiếu thốn một mái ấm gia đình thực sự.

Nguyên nhân chị chọn làng trẻ em này

Sinh ra ở bản Na Ka, xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay (Điện Biên). Chị Tím cũng là một đứa trẻ mồ côi khi còn nhỏ. Hơn ai hết, Lò Thị Tím hiểu rõ cảnh thiếu cha, không mẹ. Năm 2009, cô tình nguyện xin việc tại Làng trẻ em SOS Điện Biên Phủ.

Sau 3 vòng phỏng vấn và thi tuyển, cô đã chính thức trở thành một bà mẹ đặc biệt tại đây.

làng trẻ em

Tuy nhiên, chị lo lắng, băn khoăn vì chưa lập gia đình. Chưa có kinh nghiệm chăm sóc trẻ nên cố gắng tìm hiểu. Tìm hiểu tâm tư của trẻ nhỏ. Công việc này, chị tập trung chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục 10 em cùng lúc nên tính phức tạp càng tăng lên.

Chị Tím cho biết: “Các con khi được đón về với tôi, chúng còn rất nhỏ. Bọn trẻ đến từ nhiều nơi khác nhau trên địa bàn tỉnh Điện Biện. Nhiều dân tộc, nên phong tục, tập quán cũng khác nhau, bất đồng ngôn ngữ. Việc cố gắng hòa nhập và cùng chung một tiếng nói không hề đơn giản. Rồi việc rèn luyện cho các con theo một nếp sống mới, hòa đồng với các anh, chị, em trong Làng trẻ cũng không hề dễ dàng”.

Lần đầu làm mẹ

Lần đầu tiên được làm mẹ của những đứa trẻ, với chị Tím không hề đơn giản. Chị và các mẹ, các dì khác ở đây chưa có nhiều kinh nghiệm về chăm sóc trẻ nhỏ. Do đó, dẫn đến việc bất đồng quan điểm. Bọn trẻ thì tranh cãi, bắt nạt nhau và nảy sinh những tranh chấp khiến cho chị cảm thấy chán nản.

>> Xem thêm tại chuyên mục xã hội

Thời gian trôi qua. Tuổi thanh xuân của chị gắn bó với Làng trẻ em SOS Điện Biên Phủ. Với mái ấm ngôi nhà và những đứa trẻ đã khiến chị cảm thấy an vui với thiên chức: Làm mẹ – tình mẫu tử thiêng liêng và cao cả.

Qua năm tháng chăm sóc, dưỡng dục, chứng kiến các con khôn lớn, trưởng thành. Chị thật hạnh phúc vì đã gắn kết những mảnh đời. Những số phận không may mắn lại với nhau, tạo thành một gia đình đầm ấm. Hiện tại, chị đang nuôi dưỡng 16 con ở độ tuổi từ 7 – 15. Và mong muốn sau này các con sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Thành tích của chị Tím được đền đáp

Trong năm học vừa qua, gia đình chị có 1 con đạt học sinh giỏi cấp tỉnh môn toán, 3 con đạt học sinh giỏi cấp huyện. Các con còn lại đều đạt học sinh khá, giỏi cấp trường. Các con chị đều được tham gia học tập đầy đủ ở các cấp học và được hưởng các chế độ, quyền lợi như các trẻ bên ngoài Làng. Tất cả các con đều ngoan ngoãn, khỏe mạnh, hòa đồng và học giỏi.

Hy sinh tuổi xuân, dành trọn vẹn tình yêu vô bờ bến cho con trẻ. Chị Tím cũng như 14 mẹ trong Làng trẻ em SOS Điện Biên Phủ đang ươm mầm. Nuôi dưỡng lòng nhiệt huyết cho những đứa trẻ mồ côi. Sống tràn đầy hoài bão, lý tưởng. Vững bước vào đời bằng chính sức lực của mình để trở thành những người công dân có ích cho xã hội.

Với sự cố gắng, nỗ lực trong 5 năm qua (2015 – 2020). Chị được Làng trẻ em SOS Điện Biên Phủ đánh giá xếp loại 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 5 năm liền đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” và được Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Điện Biên tặng giấy khen. Được Công đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội công nhận là “Đoàn viên công đoàn xuất sắc” và được tặng Giấy khen. Năm 2019, chị được tặng Bằng khen của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Đọc thêm nhiều tin tại Zcc

Nguồn: baotintuc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *