Một số sản phẩm không tem CR và nhãn phụ bán tại AEON MALL Hà Đông

Một số sản phẩm không tem CR và nhãn phụ bán tại AEON MALL Hà Đông

AEON MALL Hà Đông bán hàng may mặc không có tem CR, một số sản phẩm không có tem nhãn đặc biệt. Các loại đồ chơi trẻ em có nguồn gốc từ nước ngoài không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Tại Thông tư số 07/2018/TT-BCT về việc sửa đổi Thông tư số 21/2017/TT-BCT. Do Bộ Công Thương ban hành, từ ngày 01/01/2019. Hàng dệt may trước khi đưa ra thị trường phải được kiểm định và dán giấy chứng nhận hợp quy. Chứng nhận formaldehyde và các hàm lượng hạn chế khác theo QCVN 01: 2017/BCT. Các amin thơm phải chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo sang hàng dệt may.

Phát hiện sản phẩm không có nhãn hiệu

Qua tìm hiểu và ghi nhận thực tế tại Aeon Mall Hà Đông, Việt Nam, Internet Power TV (VietQ vn). Phát hiện nhiều sản phẩm bán cho trẻ em có xuất xứ nước ngoài không có nhãn phụ tiếng Việt. Nhiều người, không chỉ dành cho người lớn. Mà cả trẻ em (những người cần được bảo vệ nhiều nhất) cũng không có Con dấu Tuân thủ (CR).

sản phẩm không có nhãn phụ

>> Truy cập thêm tại website Zcc News

Chiếu theo khoản 2 Điều 12 Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa năm 2007. Nghĩa vụ của người nhập khẩu là chịu trách nhiệm về chất lượng. Và ghi nhãn hàng hóa theo quy định của pháp luật đối với hàng hóa do mình nhập khẩu. Đồng thời khoản 3 Điều 7 Nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định về nhãn hàng hóa. Hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam mà trên nhãn chưa thể hiện. Hoặc thể hiện chưa đủ những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt thì phải có nhãn phụ thể hiện những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt và giữ nguyên nhãn gốc của hàng hóa.

Nội dung ghi bằng tiếng Việt phải tương ứng với nội dung ghi trên nhãn gốc. Như vậy, theo quy định pháp luật hiện hành. Đối với sản phẩm là hàng hóa có xuất xứ từ nước ngoài khi lưu hành tại thị trường Việt Nam. Bắt buộc phải có tem nhãn phụ hay tem nhãn bằng tiếng Việt.

Liệu có an toàn khi không có tem

Câu hỏi đặt ra, việc thiếu tem hợp quy (CR). Liệu những sản phẩm may mặc bán tại AEON MALL Hà Đông có đảm bảo an toàn nhất là với trẻ em?

Trường hợp cá nhân, tổ chức kinh doanh mua bán hàng hóa. Có nguồn gốc từ nước ngoài tại thị trường Việt Nam không có tem phụ bằng tiếng Việt. Mà giá trị sản phẩm từ 3 triệu đồng trở lên sẽ bị xử phạt theo quy định tại khoản1, khoản 2 Điều 31 Nghị định số 119/2017/NĐ – CP ngày 01/11/2017 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Tiêu chuẩn, Đo lường và Chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Theo đó, cá nhân tổ chức có hành vi không dán nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam lên sản phẩm có tem mác bằng tiếng nước ngoài. Mà giá trị của sản phẩm từ 3 triệu đồng trở lên thì bị phạt tiền từ 500.000đ đến 1 trệu đồng. Đối với sản phẩm có giá trị trên 3 triệu đồng đến 100 triệu đồng thì tùy vào giá trị thực tế của sản phẩm. Mà bị phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 25 triệu đồng. Đối với sản phẩm có giá trị trên 100 triệu đồng thì mức phạt tiền sẽ từ 25 triệu đến 30 triệu đồng.

Truy cập thêm tại chuyên mục Xã hội của chúng tôi để đọc thêm nhiều tin tức hay.

Nguồn: tieudungvietnam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *