Bão tuyết gây tắc nghẽn giao thông nặng nề tại Nhật

Bão tuyết gây tắc nghẽn giao thông nặng nề tại Nhật

Do ảnh hưởng của bão tuyết; hơn 1.000 người ở Nhật Bản đã bị mắc kẹt trên đường cao tốc; dài 15 km vào đêm 17/12, gây tắc đường.

kẹt xe do bão tuyết

Ảnh hưởng của bão tuyết đến giao thông

NEXCO, đơn vị điều hành đường cao tốc Nhật Bản; hôm 17/12 cho biết tình trạng tắc nghẽn giao thông trên đường cao tốc Kanetsu; bắt đầu từ sáng khi những chiếc xe bị kẹt trong lớp tuyết dày ở giữa đường. Đây là đường cao tốc nối liền Tokyo và tỉnh Niigata. Trong thời gian còn lại của ngày 17/12; giao thông trên đường cao tốc Kanetsu gần như ngưng trệ.

Khi màn đêm buông xuống đoạn đường đông đúc kéo dài khoảng 15 km. Tình trạng kẹt xe vẫn tiếp diễn cho đến ngày hôm sau. Làn đường từ Tokyo dần thông thoáng nhưng chiều ngược lại vẫn đông đúc. Tính đến trưa nay, vẫn còn khoảng 1.000 ô tô bị mắc kẹt.

Các bức ảnh chụp trên cao tốc cho thấy; hàng dài xe ô tô không thể di chuyển; và mắc kẹt giữa đoạn đường phủ đầy tuyết xung quanh. Một nhóm ứng cứu khẩn cấp đã phân phát; cơm nắm, bánh mỳ, đồ ăn nhẹ, nước uống; cùng hàng nghìn lít xăng và dầu diesel cho các xe trên cao tốc. Tuy nhiên, sự hỗ trợ này dường như không đủ; với những người đã mắc kẹt nhiều giờ giữa trời giá rét.

tuyết phủ kín

tuyết ngập mui xe

“Tuyết rơi rất dày. Thời gian trôi qua, những chiếc xe dần bị tuyết vùi lấp. Tôi thật sự rất sợ hãi. Tôi đã ăn hết đồ ăn và thức uống. Bây giờ để có nước uống, tôi phải làm tan tuyết hứng được trong chai nhựa”, một tài xế chia sẻ với đài truyền hình công cộng Nhật Bản NHK trong lúc mắc kẹt.

Theo Tsuyoshi Watanabe, quan chức ứng phó thảm họa tỉnh Niigata; một phụ nữ khoảng 30 tuổi và một người đàn ông ngoài 60 tuổi đã phải nhập viện; do xuất hiện các triệu chứng về hô hấp trong lúc kẹt xe dưới trời giá rét.

Các biện pháp giải quyết hậu quả của bão

Watanabe nói thêm rằng tỉnh đã yêu cầu Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản; triển khai để hỗ trợ cung cấp nước, thực phẩm, xăng và nhà vệ sinh di động cho những người vẫn còn mắc kẹt vào hôm nay.

NEXCO cũng cảnh báo các tài xế, thông qua mạng xã hội và đài phát thanh; hãy cẩn thận với nguy cơ ngộ độc khí carbon monoxide khi ngồi chờ xe hàng giờ đồng hồ.

dọn tuyết

cứu trợ ngày tuyết

Các khu vực miền trung và miền bắc của Nhật Bản đã hứng chịu trận tuyết rơi dày đặc hôm 17/12; làm gián đoạn quá trình di chuyển và khiến một số cộng đồng bị mất điện.

Thủ tướng Yoshihide Suga đã gặp các bộ trưởng; để thảo luận về tình hình thời tiết khắc nghiệt; đồng thời kêu gọi các quan chức địa phương làm việc cùng nhau để khôi phục các dịch vụ và giúp đỡ những người bị ảnh hưởng.

Mời các bạn cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về những gì diễn ra trên thế giới tại ZCC.

Trích dẫn từ Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *