Hàng nghìn xe ô tô chờ cứu trợ lương thực giữa Covid-19

Hàng nghìn xe ô tô chờ cứu trợ lương thực giữa Covid-19

Do các vấn đề tài chính giữa Covid-19; hàng nghìn người lái xe đã xếp hàng; tại một sự kiện phân phát thực phẩm miễn phí ở Dallas, Texas. Một bức ảnh do Ngân hàng Thực phẩm Bắc Texas (NTFB) cung cấp; cho thấy bốn hàng xe ô tô xếp hàng dài trên một con phố; chờ nhận thực phẩm cứu trợ tại Fair Park vào ngày 14/11.

hàng xe giữa dịch covid-19

Cứu trợ lương thực từ NTFB

NTFB đã tổ chức các hoạt động cứu trợ lương thực; để hỗ trợ những người đang gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Người phát ngôn Anna Kurian cho biết trong sự kiện này; NTFB đã phân phát gần 300 tấn thực phẩm cho khoảng 25.000 người; trong đó có 7.280 con gà tây. Họ lái xe qua các điểm cứu hộ; để nhận thức ăn nhằm tuân thủ các quy định phòng chống Covid-19.

Kurian chứng kiến ​​nhu cầu thực phẩm của người dân tăng lên trong đại dịch; đặc biệt là khi Texas trở thành bang đầu tiên của Hoa Kỳ ghi nhận hơn một triệu ca nhiễm coronavirus vào tuần trước.

“40% người dân đến đây nhận thực phẩm miễn phí lần đầu tiên”, bà nói.

dịch covid-19

kiểm tra dịch covid-19

Samantha Woods, một người dân Dallas, cảm ơn NTFB đã giúp đỡ. “Tôi thực sự vui mừng và tạ ơn Chúa vì có thể xếp hàng sáng nay. Tôi xem đây là phước lành vì tất cả chúng ta đều đang gặp khó khăn”, Woods nói.

Trên một ô tô khác, một phụ nữ cho biết mình đã mất việc từ tháng 12. “Tôi không thể tìm được việc làm, họ cắt giảm nhân sự. Đó thực sự là một vấn đề lớn”, cô nói.

NTFB dự kiến tổ chức nhiều sự kiện phân phát thực phẩm nữa trong tuần này.

Các ngân hàng thực phẩm trên toàn quốc đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn cung; trong khi nhu cầu của các gia đình tăng cao do kỳ nghỉ lễ cuối năm đang đến gần và Covid-19 có xu hướng gia tăng trở lại.

Hôm 16/11, Ngân hàng Thực phẩm thành phố New York cũng đã tặng 500 con gà tây; thực phẩm đóng hộp và các sản phẩm khác cho hàng trăm gia đình ở khu Harlem. Nhiều người trong số đó chưa bao giờ nghĩ rằng; mình cần thực phẩm cứu trợ để tồn tại.

Tình hình dịch Covid-19 tại Mỹ

“Thật sốc và đáng buồn. Bạn không nghĩ có ngày mình mất việc làm nhưng điều đó đã xảy ra”, Ruth Crawford nói trong nước mắt khi cùng mẹ chờ nhận một con gà tây; cho bữa tối thường niên của gia đình vào ngày 26/11.

Ngân hàng Thực phẩm thành phố New York đang phối hợp; với chuỗi siêu thị Stop & Shop để phát miễn phí 2.000 con gà tây trong hai tuần tới.

“Tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 đang tăng lên trong thành phố và nhu cầu theo đó gia tăng”, Leslie Gordon, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của nhóm từ thiện, cho biết.

phân phát giữa dịch covid-19 phân phát lương thực mùa dịch covid-19

Gần 2 triệu người New York luôn trong tình trạng “ăn bữa nay lo bữa mai”, tăng từ 1,5 triệu so với trước đại dịch, bà nói thêm.

Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 11,5 triệu ca nhiễm trong đó hơn 250.000 ca tử vong. Phân tích của Reuters cảnh báo nước này có thể ghi nhận thêm 13 triệu ca nhiễm nCoV; cho tới khi tân tổng thống nhậm chức ngày 20/1 năm sau.

Với bà Linda Vanier, người xếp hàng tại Harlem từ những Lễ Tạ ơn trước nguy cơ về sức khỏe; khiến các buổi đoàn tụ trong kỳ nghỉ lễ năm nay phải tối giản hóa.

“Chỉ có tôi, các cháu và con trai, không thêm ai khác”, bà nói. “Tôi 75 tuổi rồi, tôi không đủ sức để chống chọi với bệnh tật. Vì thế tôi chọn an toàn”.

Mời các bạn cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về những gì diễn ra trên thế giới tại ZCC.

Trích dẫn từ Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *