Cùng nhau thưởng thức một ly cà phê đậm chất vùng Tây Bắc – Lũng Cú

Cùng nhau thưởng thức một ly cà phê đậm chất vùng Tây Bắc – Lũng Cú

Nằm yên tĩnh dưới chân cột cờ Lũng Cú, quán cà phê Cực Bắc ở Lô Lợi Chải (thôn Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang). Đây là một điểm đỗ xe thú vị khi ghé thăm Hà Giang. Quán cà phê này được tạo ra bởi Mr. Ogura, một người Nhật Bản sống ở Việt Nam nhiều năm và rất yêu mảnh đất Hà Giang. 

Quán cà phê đặc biệt của ông Ogura 

Quán cà phê đặc biệt của ông Ogura 

Một lần tình cờ vào bản Lô Lô, ông Ogura mê mẩn vì những trò đùa nghịch và đặc biệt là những ngôi nhà đất có tuổi đời hàng thế kỷ của người dân. Năm 2015, Ogura đã đầu tư khoảng 200 triệu đồng để xây dựng quán cà phê độc đáo này. Anh chọn căn nhà mà gia đình chị Lù Thị Vấn nhờ anh mở hộ. Ngôi nhà hơn 200 năm tuổi, vách bằng đất, mái lợp ngói âm dương. Ngôi nhà ấm về mùa đông và mát về mùa hè, rất phù hợp với thời tiết nơi đây.

>> Bạn có thể nhâp vào văn hóa để xem nhiều bài viết nhé.

Nơi đây thay đổi khi quán bắt đầu mở

Nơi đây thay đổi khi quán bắt đầu mở

Khi cửa hàng bắt đầu hoạt động, Ogura đã chuyển giao quyền kinh doanh cho bà Vấn. Anh cũng mời các cô gái từ Hà Nội đến Lô Lô Chải  trong một tuần để dạy tiếng Anh thông dụng. Dạy cách pha cà phê, trà, nước chanh và bày biện bàn ăn. Theo chị Hương (con gái bà Vấn). Cuộc sống của người dân làng Lô Lô từng rất khó khăn và không được nhiều du khách biết đến. Từ khi có quán cà phê, nhiều du khách đến Lũng Cú đã thường xuyên lui tới quán và thưởng thức văn hóa trông trăng. Một quán cà phê với cà phê bột lọc, trà, nước trái cây, nước trái cây Nhật Bản. Do ông Ogo mang từ Nhật Bản sang. Ngoài ra còn có rượu ngô do chị Vấn tự nấu, có giá 30.000 đồng/1 lít.

Không gian gây thích thú

Không gian gây thích thú

Dù diện tích không quá lớn, quán chỉ có thể kê dãy bàn ghế ở hiên nhà và 1 vài bộ bàn dưới sân. Nhưng quán luôn thu hút rất đông những đoàn khách đến thưởng cà phê và ngắm nhìn đất trời nơi địa đầu Tổ quốc. Ngoài ra, ở đây còn có dịch vụ cho thuê trang phục dân tộc Lô Lô với giá 100.000 VNĐ/bộ. Nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách và cũng là thêm thu nhập cho người dân. Ngồi thưởng thức cà phê ở sân, phóng tầm mắt ra xa. Bạn có thể nhìn thấy cột cờ Lũng Cũ với quốc kỳ Việt Nam phấp phới trên nền trời trong xanh.

 Dựa trên mô hình canh tác bền vững từ các vùng nguyên liệu độc lập. Hạt cà phê chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế của Minh Tiến đã chinh phục được các đối tác xuất khẩu và người yêu cà phê trên toàn thế giới. Với khát vọng nâng tầm giá trị của hạt cà phê Việt Nam. Chuyên mục HƯƠNG VỊ VIỆT mong muốn tạo ra những giá trị cơ hội đầu tư. Hợp tác mở rộng cho các Doanh nghiệp, cá nhân…. Đặc biệt mang giá trị nguyên bản của cà phê Việt đến với cộng đồng yêu cà phê tại Việt Nam. Cũng như thế giới. Làm lan tỏa và gắn kết chuỗi giá trị hạnh phúc bắt đầu hành trình từ nông trại cho đến tách cà phê.

Nếu bạn muốn cập nhật nhiều thông tin hãy tham khảo ZCC nhé!

Trích dẫn từ dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *