Buổi liên hoan nghệ thuật diễn xướng ở đồng bằng Bắc Bộ ” Chầu Văn”

Buổi liên hoan nghệ thuật diễn xướng ở đồng bằng Bắc Bộ ” Chầu Văn”

Lễ hội nhằm đóng góp vào di sản văn hóa của các bà mẹ Việt Nam, di sản văn hóa của nhân loại. Nhân kỷ niệm 63 năm ngày thành lập Hội Nghệ sĩ Kịch nói Việt Nam (1957-2020) và kỷ niệm 5 năm ”Xưng hô Mẹ Tam Quốc Tổ quốc Việt Nam” là di sản. Đại diện Văn hóa Phi của Trung tâm Bảo tồn và Phát triển Nghệ thuật diễn xướng sân khấu Việt Nam. Đang đăng cai tổ chức Liên hoan Nghệ thuật Sân khấu Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ VII.

Góp phần tôn vinh di sản văn hóa

Góp phần tôn vinh di sản văn hóa

Lễ hội được tổ chức với mục đích góp phần tôn vinh bà mẹ Việt Nam. Tôn trọng di sản văn hóa nhân loại, đồng thời là cơ hội lớn cho các nghệ nhân, nghệ nhân dân gian ưu tú. Mở rộng quan hệ bạn bè hơn nữa. Chương trình dành cho các nghệ sĩ. Các ca sĩ đến từ Bắc Mỹ tham dự. Vở diễn sẽ được tổ chức từ ngày 5 đến 6 tháng Chạp (20, 21 và 22 tháng 10 âm lịch) tại Nhà hát Ngọt ngào Việt Nam.

>>Bạn có thể nhấp vào văn hóa để xem nhiều bài viết đa dạng hơn nhé.

Liên hoan Nghệ thuật Diễn xướng Chầu văn

Liên hoan Nghệ thuật Diễn xướng Chầu văn

Lưu Đạt, Tổng đạo diễn Liên hoan Nghệ thuật Châu Văn Đồng bằng Bắc Bộ năm nay cho biết. Đây là một sự kiện thường niên tôn vinh các bài hát của các nghệ sĩ truyền thống. Văn học và thánh ca đã góp phần lưu giữ văn hóa của tình mẫu tử. Các nghệ nhân ưu tú, nghệ nhân dân gian đoàn kết. Mở rộng tầm ảnh hưởng của di sản phi vật thể đối với cộng đồng, xã hội. Bạn bè quốc tế để du khách làm quen với bản chất văn hóa tín ngưỡng của giá trị Tín ngưỡng thờ Mẫu. Chính thức được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Thông qua Liên hoan Nghệ thuật Diễn xướng Chầu văn, Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ VII, Hội nghệ sĩ Việt Nam cũng mong muốn các nghệ nhân các thanh đồng quảng bá tôn vinh hình tượng các anh hùng có công dựng nước.

Dịp để trao đổi kinh nghiệm

Dịp để trao đổi kinh nghiệm

Diễn xướng Nghi lễ chầu văn cũng là sự kiện nhằm vinh danh các nghệ nhân dân gian hát Văn. Các thanh đồng đã có công nắm giữ, bảo tồn và phát huy văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt. Một mục tiêu khác quan trọng không kém của liên hoan. Là góp phần định hướng cho hình thức trình diễn nghệ thuật mang màu sắc tâm linh. Đang có dấu hiệu biến tướng trong xã hội hiện nay. Điều chỉnh, định hướng lại cách hiểu cùa người dân. Khi để người dân tự quan sát và tìm hiếu những khía cạnh, ý nghĩa của nghi thức này.

Đồng thời, đây cũng là dịp để các nhóm thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu trao đổi kinh nghiệm. Nâng cao đời sống tinh thần. Cũng là dịp để công chúng có một cách nhìn đúng về loại hình nghệ thuật đa ngành, hội tụ nhiều giá trị khác nhau này. Liên hoan được tổ chức với mục đích góp phần tôn vinh di sản văn hóa Tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt. Giúp cho các nhóm trao đổi kinh nghiệm với nhau để tốt hơn.

Nếu bạn muốn xem nhiều về văn hóa hãy tham khảo ZCC để biết thêm nhiều thông tin hơn nhé.

Trích dẫn từ website dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *