Mẹo “Giải cứu” cấp tốc chứng khó tiêu

Mẹo “Giải cứu” cấp tốc chứng khó tiêu
Trị chứng đầy bụng khó tiêu
Đầy bụng khó tiêu là tình trạng mà ai cũng đã từng gặp. Nó khiến bạn cảm thấy cực kỳ khó chịu. Sau đây là những mẹo nhỏ giúp bạn chữa đầy bụng khó tiêu đơn giản và hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu nhé.

Trái cây

Trong trái cây có rất nhiều chất sơ giúp đẩy nhah quá trình tiêu hóa. Các loại trái cây mà bạn nên chọn là: chuối, táo, nho chúng sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua chứng khó tiêu.

Nước chanh pha mật ong

Nước chanh pha mật ong
Nước chanh pha mật ong

Chanh và mật ong là hai thực phẩm rất tốt cho đường ruột. Khi bạn khó tiêu hãy làm ngay một ly nước chanh pha mật ong, tình trạng sẽ được cải thiện nhanh chóng. Và không bao lâu chứng khó tiêu chắc chắn sẽ rời xa bạn.

Đồ uống có ga

Nếu ăn không tiêu bạn hãy tìm ngay đến vài ngụm nước ngọt có ga. Chắc chắn rằng không lâu sau bạn sẽ phát ra âm thanh “ợ” rất to. Lưu ý chỉ uống một ít khi bị khó chịu ở bụng thôi bạn nhé! Nếu bạn uống quá nhiều đồ uống có ga, các khí có trong loại đồ uống này sẽ dồn lại trong bao tử của bạn. Làm trầm trọng thêm chứng khó tiêu của bạn đấy.

Nước lọc

Nước lọc giảm triệu chứng khó tiêu
Nước lọc giảm triệu chứng khó tiêu

Bạn đã biết cơ thể chúng ta 70% là nước. Mỗi ngày nếu bạn uống nước nhiều sẽ có lợi cho sức khỏe. Bổ sung nước thường xuyên với khoảng 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày giúp các chất thải dễ dàng hoà tan và đi qua đường tiêu hoá nhanh chóng hơn. Khi bạn cảm thấy khó tiêu nước sẽ giúp hòa tan các thành phần khó tiêu nhanh hơn và giúp quá trình tiêu hóa thức ăn của bạn diễn ra tốt hơn.

Chia nhỏ bữa ăn

Có những khi vì quá ngon miệng mà bạn đã ăn rất nhiều món kết quả là bị khó tiêu. Vì thế để không bị khó tiêu mà vẫn ăn ngon thoải mái bạn hãy chia nhỏ bữa ăn của mình thành nhiều bữa ăn nhỏ ra nhé.

Chia nhỏ bữa ăn ra khoảng 5 – 6 bữa trong ngày, thay vì ăn nhiều vào cùng 1 lúc. Cách này sẽ giảm quá tải cho dạ dày bạn, giúp tiêu hóa dễ dàng hơn.

Không ăn trước khi ngủ

Ăn trước khi ngủ không những làm cho bạn tăng cân, nó còn khiến bạn bị khó tiêu và dẫn đến… khó ngủ. Tốt nhất chỉ ăn khi cách giờ ngủ ít nhất 2 – 3 tiếng.6 cách chữa đầy bụng khó tiêu tại nhà nhanh và an toàn nhất - BlogAnChoi. Chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu là triệu chứng do rối loạn tiêu hoá gây ra khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, dẫn đến tình trạng chán ăn và ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về nguyên nhân và cách chữa đầy bụng . - BlogAnChoi. Không ăn trước khi đi ngủ, tốt nhất chỉ ăn khi cách giờ ngủ ít nhất 2 – 3 tiếng. https://bloganchoi.com/cach-chua-day-bung-kho-tieu-tai-nha/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - 6 cách chữa đầy bụng khó tiêu tại nhà nhanh và an toàn nhất - BlogAnChoi. Chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu là triệu chứng do rối loạn tiêu hoá gây ra khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, dẫn đến tình trạng chán ăn và ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về nguyên nhân và cách chữa đầy bụng . - BlogAnChoi. Không ăn trước khi đi ngủ, tốt nhất chỉ ăn khi cách giờ ngủ ít nhất 2 – 3 tiếng. https://bloganchoi.com/cach-chua-day-bung-kho-tieu-tai-nha/

Cho dù món ăn có hấp dẫn đến mấy thì cũng không nên ăn trước khi đi ngủ nếu không muốn chứng khó tiêu ghé thăm.

Sữa chua

Sữa chua cải thiện tình trạng khó tiêu
Sữa chua cải thiện tình trạng khó tiêu

Ăn sữa chua là một trong những cách chữa đầy bụng khó tiêu tại hiệu quả; đơn giản và an toàn nhất. Bởi vì trong thành phần sữa chua có chứa vi khuẩn có lợi lactobacillus và lactic. Có tác dụng kích thích khả năng tiêu hoá, giảm sự tích luỹ khí trong dạ dày.6 cách chữa đầy bụng khó tiêu tại nhà nhanh và an toàn nhất - BlogAnChoi. Chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu là triệu chứng do rối loạn tiêu hoá gây ra khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, dẫn đến tình trạng chán ăn và ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về nguyên nhân và cách chữa đầy bụng . - BlogAnChoi. Sữa chuaĂn sữa chua là một trong những cách chữa đầy bụng khó tiêu tại nhà hiệu quả, đơn giản và an toàn nhất. Bởi vì trong thành phần sữa chua có chứa vi khuẩn có lợi lactobacillus và lactic có tác dụng kích thích khả năng tiêu hoá, giảm sự tích luỹ khí trong dạ dày.Với cách này, bạn nên lựa chọn loại sữa chua trắng, không đường để phát huy hiệu quả tối đa trong việc giảm bớt triệu chứng đầy bụng khó chịu. https://bloganchoi.com/cach-chua-day-bung-kho-tieu-tai-nha/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - 6 cách chữa đầy bụng khó tiêu tại nhà nhanh và an toàn nhất - BlogAnChoi. Chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu là triệu chứng do rối loạn tiêu hoá gây ra khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, dẫn đến tình trạng chán ăn và ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về nguyên nhân và cách chữa đầy bụng . - BlogAnChoi. Sữa chuaĂn sữa chua là một trong những cách chữa đầy bụng khó tiêu tại nhà hiệu quả, đơn giản và an toàn nhất. Bởi vì trong thành phần sữa chua có chứa vi khuẩn có lợi lactobacillus và lactic có tác dụng kích thích khả năng tiêu hoá, giảm sự tích luỹ khí trong dạ dày.Với cách này, bạn nên lựa chọn loại sữa chua trắng, không đường để phát huy hiệu quả tối đa trong việc giảm bớt triệu chứng đầy bụng khó chịu. https://bloganchoi.com/cach-chua-day-bung-kho-tieu-tai-nha/

Với cách này, bạn nên lựa chọn loại sữa chua trắng, không đường để phát huy hiệu quả tối đa trong việc giảm bớt triệu chứng đầy bụng khó chịu.

Tỏi

Tỏi là loại gia vị được sử dụng phổ biến và được xem là bài thuốc tuyệt vời trong việc điều trị các bệnh về tiêu hoá. Bạn có thể sử dụng tỏi để chữa đầy bụng khó tiêu.  Bằng cách dùng tỏi làm gia vị ăn hàng ngày hoặc ép lấy nước uống cũng rất tốt cho hệ tiêu hoá.

Vậy là bạn đã biết được cách chữa chứng khó tiêu nhanh chóng mà ZCC chia sẻ. Nếu áp dụng những cách trên mà chứng đầy hơi khó tiêu vẫn không cải thiện thì bạn nên gặp bác sỹ để được tư vấn và có phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả nhất.

Bảo anh (Nguồn: Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *