Phải rửa bát khi về ra mắt nhà trai, cách xử lý thông minh của cô gái trẻ

Phải rửa bát khi về ra mắt nhà trai, cách xử lý thông minh của cô gái trẻ

Cái câu chuyện muôn thuể, với tư tưởng cũ “Phải rửa bát khi về ra mắt nhà trai”, cô gái trẻ đã có cách xử lý thông minh. Đối với tư tưởng cũ này đã có biết bao nhiêu tình huống bi hài.

Tuy đây là một tư tưởng nhỏ từ ngày xưa. Nhưng là một gánh nặng của giới trẻ thời nay. Từ những hành vi nhỏ nhặt cũng phải dè chừng, cẩn thận khi về ra mắt nhà bạn trai. Đặc biệt là viết làm bếp, dọn dẹp sau bữa ăn.

Nên vào bếp rửa bát trong trường hợp nào

Thực ra, việc rửa bát không quá khó hay quá nghiêm trọng. Nhưng qua đó bạn sẽ học được thái độ của người yêu đối với bạn. Cách cư xử của anh ấy và gia đình. Có cùng với quan điểm của mình hay không.

Đó có thể là khi bạn về thăm nhà anh ấy và chỉ có bố mẹ anh ấy mà thôi. Họ đã vì bạn mà chuẩn bị cơm nước tươm tất để chào đón, thân thiện, yêu thương. Bố mẹ của anh ấy lại là người lớn tuổi rồi. Khi đó, sau bữa cơm, bạn hoàn toàn có thể cùng bác gái dọn dẹp trong gian bếp, cùng nhau rửa bát. Đó cũng là khoảng thời gian để bạn tranh thủ chuyện trò, hỏi han, tâm sự với bác gái.

Bạn có thể vào bếp, đây là khoảng thời gian trò chuyện thân mật cùng gia đình bạn trai

Việc chỉ có một mâm bát, hai bên cùng rửa, cùng san sẻ sẽ khiến bạn xích lại gần hơn đối với mẹ của bạn trai; và công việc cũng không quá nặng nề. Trong tình huống này, nếu bạn không xuống giúp mà ngồi trên phòng khách; e rằng sẽ không gây được thiện cảm cho lắm.

Ngoài ra, nếu như bạn thường xuyên về nhà bạn trai chơi, đã được xem như “con cái trong nhà”. Bạn có thể chủ động các việc lặt vặt như nhặt rau, dọn chén bát, rửa chén… Khi đó, bạn giống như một thành viên trong nhà rồi vậy.

Làm những việc phụ

Rất nhiều cô gái lần đầu ra mắt nhà trai; không chỉ đơn thuần là về gặp bố mẹ bạn trai mà còn gần như gặp… cả họ. Đây thường là trường hợp về vào những dịp giỗ, tết, hoặc ngày tụ họp chung của đại gia đình. Khi ấy, thông thường sẽ có khá nhiều người họ hàng, ăn uống đông người. Và câu chuyện rửa bát, dọn dẹp sẽ không còn là một việc nhỏ nữa.

Bạn có thể phụ gia đình nhà bạn trai việc sắp xếp, bày đồ đạc trong bữa tiệc

Trong tình huống này, bạn gái nên “ghi điểm” bằng cách cũng tham gia các công việc nhỏ như hỗ trợ dọn đồ; bê bát đĩa ra khu tập kết, chuẩn bị hoa quả tráng miệng…. Miễn là bạn không đứng yên hay ngồi không mặc kệ mọi người làm, còn lại không cần thiết bạn phải là người lao vào rửa bát. Nếu bạn cảm thấy muốn xắn tay vào giúp mọi người cùng rửa bát trong sự vui vẻ, thoải mái. Bạn cũng có thể làm với điều kiện đó là nhiều người cùng nhau làm.

Nên nhớ bạn lúc này là khách và có rất đông người cùng có mặt trong bữa cơm đó. Bạn không phải là người dọn dẹp hay ô sin để phải gánh phần trách nhiệm một mình rửa hàng đống bát.

Có chính kiến khi nhà bạn trai không xem trọng mình

Trong trường hợp, bạn nhận thấy nhà trai đùn đẩy phần rửa bát, dọn dẹp cho mình, mặc định như đó là phần việc mà bạn phải làm. Khi ấy, hãy thẳng thắn bày tỏ quan điểm và có cách hành xử đúng mực. Bạn đến nhà chơi, là khách. Việc ra mắt cũng đang dừng lại ở việc để hai bên có cơ hội tìm hiểu về nhau, hiểu rõ hơn về nhau. Bạn không phải hạ mình để làm vừa lòng họ; hay tới để cho họ đánh giá bạn có xứng lấy con họ hay không.

Trong tình huống này, bạn gái nên “ghi điểm” bằng cách cũng tham gia các công việc nhỏ như hỗ trợ dọn đồ, bê bát đĩa ra khu tập kết, chuẩn bị hoa quả tráng miệng…. Miễn là bạn không đứng yên hay ngồi không mặc kệ mọi người làm, còn lại không cần thiết bạn phải là người lao vào rửa bát. Nếu bạn cảm thấy muốn xắn tay vào giúp mọi người cùng rửa bát trong sự vui vẻ, thoải mái, bạn cũng có thể làm với điều kiện đó là nhiều người cùng nhau làm.

Nên nhớ bạn lúc này là khách và có rất đông người cùng có mặt trong bữa cơm đó. Bạn không phải là người dọn dẹp hay ô sin để phải gánh phần trách nhiệm một mình rửa hàng đống bát.

Không hạ thấp mình khi có nhà trai có thái độ coi thường, bắt bẻ, cố tình thử thách

Trong trường hợp, bạn nhận thấy nhà trai đùn đẩy phần rửa bát, dọn dẹp cho mình, mặc định như đó là phần việc mà bạn phải làm, khi ấy, hãy thẳng thắn bày tỏ quan điểm và có cách hành xử đúng mực. Bạn đến nhà chơi, là khách. Việc ra mắt cũng đang dừng lại ở việc để hai bên có cơ hội tìm hiểu về nhau, hiểu rõ hơn về nhau. Bạn không phải hạ mình để làm vừa lòng họ hay tới để cho họ đánh giá bạn có xứng lấy con họ hay không.

Nếu nhà trai có thái độ thiếu tích cực, cố tình để bạn phải xoay sở một mình với hàng núi bát đĩa, bạn cũng cần phải cứng rắn để bảo vệ giá trị của bản thân mình.

Do đó, nếu nhà trai có thái độ thiếu tích cực, cố tình để bạn phải xoay sở một mình với hàng núi bát đĩa; bạn cũng cần phải cứng rắn để bảo vệ giá trị của bản thân mình. Bạn có thể đề nghị sự giúp đỡ ngược lại từ người nhà trai. Nếu không, có thể ngồi lại phòng khách đúng với tư cách một người khác để hỏi han; chuyện trò thay vì lao vào bếp và một mình vật lộn như ô sin.

Thời đại hiện nay, những người trẻ nên suy nghĩ thoáng hơn. Không nên cố nhẫn nhịn, chiều lòng, lấy lòng nhà trai chỉ khiến bạn chịu thiệt thòi và nó cũng không phản án đúng được giá trị con người bạn.

Trên đây là những cách xử lý thông minh của các cô gái trẻ “Phải rửa bát khi về ra mắt nhà trai”. Chúc bạn đọc rút ra nhiều kinh nghiệm nhé!

Bạn hãy truy cập vào trang ZCC để biết thêm nhiều bào viết hay về giới trẻ nhé!

Trích nguồn từ 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *