Thế giới sẽ đón giáng sinh và năm mới thế nào trong mùa dịch này

Thế giới sẽ đón giáng sinh và năm mới thế nào trong mùa dịch này

Sau đây là hình ảnh các thành phố lớn trên thế giới trang trí không gian công cộng để chuẩn bị đón Giáng sinh – Năm mới. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các hoạt động thường niên quen thuộc ở một số quốc gia đã tạm thời bị hoãn lại. Ở một số quốc gia, nhưng các hoạt động khác vẫn tiếp tục theo kế hoạch. Dưới đây là hình ảnh hiện đại về không khí đón Giáng sinh – Năm mới ở nhiều nước trên thế giới những ngày cuối năm 2020:

Zilker Park Trail of Lights

Zilker Park Trail of Lights

Công viên Zilker Đường mòn ánh sáng đó là một truyền thống ở Austin, Texas trong hơn 50 năm. Con phố khổng lồ và rực rỡ này được trang trí với khoảng 2 triệu ngọn đèn đủ màu sắc, tạo nên không khí vui vẻ cho người dân thành phố. Người dân được yêu cầu lên xe và xem những đồ trang trí này từ bên trong xe để tạo khoảng cách xã hội.

Đường phố Kurfürstendamm

Đường phố Kurfürstendamm

Đường phố Kurfürstendamm ở Berlin, Đức, được trang hoàng rực rỡ. Thành phố Berlin cũng là nơi có nhiều khu chợ Giáng sinh chuyên bán các mặt hàng thủ công và các món ăn truyền thống.  Thị trường Giáng sinh năm nay bị hạn chế do dịch Covid-19.

Thành phố Bruges

Thành phố Bruges

Thành phố Bruges ở Bỉ cũng được biết đến với khu chợ Giáng sinh ấn tượng của châu Âu. Nhưng do đại dịch Covid-19, khu chợ này đã phải tạm ngừng hoạt động trong năm nay. Nhiều năm trước vào thời điểm này, trung tâm thành phố Bruges có rất nhiều cửa hàng; hoạt động được mọi người yêu thích.

Thành phố Chicago

Thành phố Chicago

Năm nay, lần thứ 26 liên tiếp, thành phố Chicago bang Illinois  Hoa Kỳ sẽ trưng bày đồ trang trí Giáng sinh của Zoo Lights. Trưng bày này cần tới 2,5 triệu bóng đèn màu, với nhiều thiết kế 3D ấn tượng. Những hoạt động như chụp hình với ông già Noel, ăn uống, hay mua sắm vẫn được tiến hành. Bên cạnh hoạt động trưng bày, nhưng phải đảm bảo những quy định về giãn cách xã hội.

Lễ hội Città dei Balocchi ở Como

Lễ hội Città dei Balocchi ở Como

Trong 25 năm qua, Lễ hội âm nhạc Cittàdei Balocchi ở Como, Ý đã thu hút rất nhiều du khách. Trong lễ hội ánh sáng huyền diệu này. Những hình ảnh sẽ được chiếu sáng trên những công trình cổ đưa lại bữa tiệc ánh sáng tuyệt đẹp. Đồng thời cho thấy một phần lịch sử nước Ý. Năm nay, nhiều hoạt động của lễ hội đã bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

Chợ Giáng sinh ở Edinburgh

Chợ Giáng sinh ở Edinburgh

Ở Scotland, được trang hoàng rực rỡ. Mọi năm, người dân có thể đi khắp các phố, ghé thăm các gian hàng dọc đường để tìm kiếm những món quà Giáng sinh ưng ý. Nhưng năm nay, vì dịch Covid-19, phiên chợ được… tổ chức online.

Ở Nhật Bản

Ở Nhật Bản

Lễ hội ánh sáng Kobe ở Nhật Bản đã được tổ chức trong hơn 20 năm qua. Năm nay, lễ hội cũng bị hủy bỏ.

Ở Phần Lan

Ở Phần Lan

Lapland, Phần Lan, vốn được biết tới là vùng đất của lễ hội Giáng sinh. Mỗi năm, khu thị trấn trung tâm của Lapland đều được trang hoàng ánh sáng rực rỡ. Du khách còn có thể gửi thư tới cho một cư dân rất đặc biệt của thành phố – ông già Noel.

 Ở London, Anh

 Ở London, Anh

Giáng sinh là thời điểm đặc biệt để tới thăm London, Anh. Khu vực mua sắm ở trung tâm thành phố được trang hoàng với ánh sáng rực rỡ làm choáng ngợp du khách phương xa.

Ở Nga

Ở Nga

Chợ Giáng sinh ở Moscow, Nga, được tổ chức thường niên trên Quảng trường Đỏ. Những gian hàng ở đây bán các món đồ trang trí, quà tặng, đồ lưu niệm. Ngoài ra, còn có khu sân băng để phục vụ hoạt động giải trí.

Tây Ban Nha

Tây Ban Nha

Thành phố cảng Malaga, Tây Ban Nha, đưa lại lễ hội ánh sáng và âm nhạc trên đường phố Calle Larios định kỳ thường niên mỗi dịp Giáng sinh. Chủ đề của lễ hội năm nay là “Rừng Giáng sinh”, cùng một chủ đề với năm 2019, những trang hoàng sắp đặt được thực hiện trên 9 tuyến phố chính. Du khách có thể vừa tận hưởng các chương trình âm nhạc vừa chiêm ngưỡng quang cảnh rực rỡ.

Ở Pháp

Ở Pháp

Vào dịp Giáng sinh, thành phố Paris, Pháp, rực rỡ ánh đèn.Hoạt động chào đón Giáng sinh rất được chú trọng ở Rio de Janeiro, Brazil. Mỗi năm, thành phố đều thắp sáng cây thông Noel khổng lồ nổi giữa đầm phá Rodrigo de Freitas. Cây thông sẽ được thắp sáng ở một địa điểm mới, đó là bên nhà thờ Igreja do Outeiro da Glória.

Costa Rica

Costa Rica

Mỗi năm, thành phố San José, Costa Rica, đều tổ chức lễ hội ánh sáng kéo dài trong một tuần, bao gồm hoạt động diễu hành ánh sáng với các thiết kế lung linh, sinh động, những buổi biểu diễn âm nhạc trên đường phố, và hoạt động bắn pháo hoa về đêm…

>>Nhấp vào mục văn hóa để xem thêm bài viết

Colombia

Colombia

Trang hoàng ánh sáng Giáng sinh Medellin ở Colombia với những sắp đặt ánh sáng thắp sáng con sông Medellin bằng 28 triệu bóng đèn LED. Vừa chiêm ngưỡng quang cảnh, du khách vừa có thể ghé qua những cửa hàng bán đồ ăn, thức uống, quà lưu niệm…

Singapore

Singapore

Khu vực Christmas Wonderland nằm trong công trình Garden by the Bay, Singapore, có nhiều trang hoàng ánh sáng ấn tượng. Bên cạnh đó có thể thưởng thức các món ăn truyền thống trong lúc chiêm ngưỡng những màn trình diễn ánh sáng. Năm nay các gian hàng bán đồ ăn sẽ không hoạt động để phòng dịch Covid-19.

.Nếu bạn muốn xem nhiều bài viết tham khảo ZCC nhé!

Trích dẫn dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *