Ước mơ làm mẹ của các sản phụ sẽ được chấp cánh

Ước mơ làm mẹ của các sản phụ sẽ được chấp cánh
Người chấp cánh cho ước mơ làm mẹ của các sản phụ là Ông Nguyễn Duy Ánh. 30 năm khoác trên mình chiếc áo blouse trắng thầy thuốc Nhân dân, PGS.TS Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội Nguyễn Duy Ánh đã ‘biến” bệnh viện thành một trong những viện đầu ngành của cả nước về Sản phụ khoa.

Sự bén duyên với nghề y của PGS. TS Nguyễn Duy Ánh

Bén duyên với nghề y là mối lương duyên đã được định sẵn sau nhiều năm liên tục phục vụ tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Phó giáo sư TS Nguyễn Duy Ánh được nhiều người biết đến là một bác sĩ ‘mát tay”. Người đoàn kết và tạo cơ hội thai sản cho nhiều chị em phụ nữ. Với sự trợ giúp của công nghệ cao. Hỗ trợ sinh sản, nuôi cấy trứng non. Sự can thiệp của thai nhi (Can thiệp vào tử cung), là phẫu thuật khó nhất trong sản khoa

>> Truy cập Zcc

Những kĩ thuật y học tại BV sản phụ

Được biết, các kỹ thuật y học bào thai mà BV đang triển khai. Được đánh giá là kỹ thuật cao nhất về sản khoa hiện nay trên thế giới. Can thiệp trong bào thai là phương án được đưa ra khi thai nhi mắc một số bệnh lý. Những thai nhi này nếu không được chữa trị kịp thời có thể tử vong ngay trong bụng mẹ. Hoặc khi ra đời sẽ mang những di chứng nặng nề về sức khỏe, thậm chí tàn phế.
phẩu thuật cho sản phụ
Hiện tại, với kỹ thuật khoa học hiện đại, nếu phát hiện sớm các dị tật và bất thường của thai nhi thông qua khám sàng lọc. BV có thể cứu chữa được thai nhi với tỷ lệ thành công tới 90%, trẻ sinh ra sẽ không còn bị dị tật, hoặc tử vong. Thực tế, đa số ca can thiệp trong buồng tử cung đã được BV thực hiện là trường hợp thai mắc hội chứng truyền máu song thai. Dải xơ buồng ối hoặc hết ối. Hay với những ca hết ối từ trước tới nay luôn khiến bác sĩ “bó tay”. Bắt buộc hủy thai, nhưng nhờ can thiệp bào thai, các trường hợp này đã được cứu sống.

Thành tích của BV

Đặc biệt, sau 1 năm, BV được công nhận là cơ sở sản phụ khoa công lập đầu tiên của Việt Nam thực hiện kỹ thuật can thiệp bào thai. Đến nay, số trường hợp được can thiệp thành công tại BV lên tới trên 50 ca. Trong đó hơn 20 em bé đã chào đời khỏe mạnh. Những em bé còn lại đang tiếp tục được theo dõi cho đến khi ra đời. “Thành công trên chỉ là con số mở đầu, Vì chỉ định can thiệp bào thai tại Việt Nam có thể lên đến vài nghìn ca một năm” – PGS Nguyễn Duy Ánh chia sẻ.

Là một trong những người tiên phong làm chủ kỹ thuật khó, bác sĩ Nguyễn Duy Ánh chia sẻ. Niềm vui lớn nhất của các bác sĩ và cộng sự nhận được là hạnh phúc của những gia đình đang tuyệt vọng. Dù phẫu thuật can thiệp bào thai tại Việt Nam đã đạt được những thành công nhất định. Nhưng “vị thuyền trưởng” ấy vẫn trăn trở làm thế nào để tiếp cận với các thành tựu tiên tiến hơn trên thế giới trong kỹ thuật này. Trong khi, hiện nay, nhiều quốc gia đã thực hiện thành công các can thiệp vào não, tim, thận… của bào thai.

Đọc thêm nhiều tin xã hội tại trang chủ nhé.

Nguồn: kinhtedothi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *