Chiếc xe ba bánh của Chú Minh cô đơn ở làng Đại học bị đánh cắp.

Chiếc xe ba bánh của Chú Minh cô đơn ở làng Đại học bị đánh cắp.

Hơn 20 năm làm những công việc thầm lặng cho xã hội như đuổi trộm, sửa xe, vận chuyển đồ miễn phí cho học sinh. Mọi người thường gọi chú là Chú Minh cô đơn là hiệp sĩ làng Đại học. Nhưng không ít lần, “hiệp sĩ” này đã phải đối mặt với trộm cắp, hành hung, thậm chí là đốt lều, đốt xe của chú.

Xe chú bị trộm mất

Ngày 8/12, thông tin xe ba gác của chú đã bị mất lan truyền trên mạng xã hội.

Ngồi ở góc trước của Giao lộ Quốc phòng. Chú Min ngán ngẩm nhìn tấm bảng cũ ghi  “bơm vá xe miễn phí cho sinh viên” thở dài. 2 ngày qua, chú vẫn chưa thể nào chấp nhận được việc chiếc xe ba gác của mình lại bị trộm nhẫn tâm lấy mất. Đó là “đứa con – PV” lớn nhất mà chú có được nhờ vào sự yêu thương của mọi người.

Theo đó, vào khoảng 2-3h sáng 7/12,một nhóm gồm 3 tên trộm (đã được camera ghi lại) đã bẻ được dây của chiếc xe ba gác và lấy nó. Đến 4 giờ sáng, chú Minh từ lều quay lại thì thấy chiếc xe đã biến mất.Nhưng dụng cụ bơm vá xe máy vẫn còn đó. Chiếc xe được chú sơn màu xanh, biển số 61G6-6055. Gần một năm qua đã trở thành người bạn đồng hành của chú trong công việc thiện nguyện, giúp chở đồ miễn phí cho các bạn sinh viên.

chiếc xe của chú minh

Sau khi sự việc xảy ra, chú Minh đã trình báo sự việc lên chính quyền địa phương. đồng thời nhờ các anh em trong đội “hiệp sĩ” đường phố tại Biên Hòa, Bình Dương, Thủ Đức…, tìm kiếm giúp.

Cầm đoạn dây cáp dùng để cột xe bị trộm cắt đứt, chú Minh thở dài: “Chú chỉ mong cái xe của mình được tìm lại, nó là kỷ niệm, tình cảm của mọi người dành cho mình, không dễ gì có được”.

Chú Minh không bao giờ cô đơn

Chỉ sau mấy tiếng thông tin chú Minh bị trộm xe ba gác được đăng tải trên mạng xã hội. Có rất nhiều tập thể, cá nhân đã gọi điện, tìm đến giúp đỡ chú.

chân dung chú minh cô đơn

Công việc mỗi ngày của chú Minh bắt đầu từ lúc 4h sáng kéo dài đến tận đêm khuya. Ngoài việc bơm, vá xe miễn phí, chở đồ, thay ruột cho sinh viên nghèo… Chú Minh còn kiêm luôn cả việc hỗ trợ lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trong khu vực.

Số tiền ít ỏi mà chú kiếm được mỗi ngày từ chạy xe ôm, chú dùng vào việc mua dụng cụ vá xe, ruột xe để tặng cho sinh viên nghèo. Riêng việc ăn uống, mỗi ngày chú được bà con, sinh viên đem cơm từ thiện đến cho. Dù hơi vất vả nhưng chú lại tìm thấy niềm vui từ công việc mình làm.

.

Không ít lần, chú gây thù chuốc oán với kẻ xấu, 3 năm trước. Trong một lần truy đuổi cướp, cánh tay phải của chú đã bị mất đi một sợi gân. Gần nhất vào đầu năm 2020, túp lều và chiếc xe máy của chú hư hỏng. VÌ bị kẻ xấu dàn cảnh đốt cháy.

Có lẽ với những ai đã từng tiếp xúc với chú Minh. Điều dễ dàng nhận thấy là ở chú có một sự ấm áp, chân thành. Của một người đi trước, luôn hết lòng giúp đỡ, dìu dắt thế hệ sau.

Truy cập ZCC News để đọc thêm nhiều tin tức.

Nguồn: kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *