Vé máy bay Tết đang kín chỗ và bị giả mạo ngày càng nhiều

Vé máy bay Tết đang kín chỗ và bị giả mạo ngày càng nhiều

Có rất nhiều trang web bán vé máy bay không phải của các hãng hàng không khiến hành khách có nguy cơ bị lừa mua vé Tết giả. Từ ngày 15/12, từ các hãng hàng không, lượng hành khách đặt vé máy bay Tết 2021 đã tăng đột biến.

Vé máy bay Tết đã kín chỗ

Đại diện hãng hàng không Bamboo Airways cho biết, Gần 1 triệu vé Tết đã được tung ra vào dịp cao điểm Tết âm lịch 2021, từ ngày 27/1 đến 28/2 (15/12 đến 17/1).

Đến nay, hãng đã bán hơn 70% vé Tết, quá trình đặt mua số lượng lớn giữa TP. HCM đi Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh Vân Đồn, Đà Nẵng. Và Hà Nội đi Buôn Mê Thuột, Phú Quốc, Đà Nẵng, Đà Lạt.

>> Xem thêm tại chuyên mục xã hội

Đại diện Tập đoàn Hàng không Việt Nam (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) cho biết. Từ cuối tháng 11, trong giai đoạn cao điểm Tết, lượng chỗ trên các chuyến bay của nhiều hãng đã tăng từ 50% đến hơn 90%. Một số chuyến bay tiếp tục gặp hiện tượng ‘lệch đầu’. Tức là từ các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM đi Thanh Hóa, Vinh, Huế, Buôn Ma Thuột, Quy Nhơn, Quảng Nam đã kín chỗ . Trong kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân và ngược lại.

Các hãng hàng không tăng cường chuyến bay

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại gia tăng của hành khách trong dịp cao điểm Tết. Vietnam Airlines Group vừa thông báo sẽ tăng thêm hơn 414.000 chỗ (tương đương hơn 2.100 chuyến bay).

Đợt tăng tải này nâng tổng số ghế toàn mạng nội địa của Vietnam Airlines Group vào dịp Tết lên 2,4 triệu chỗ – tương đương gần 12.000 chuyến bay. Những đường bay có nhu cầu lớn giữa Hà Nội và TP HCM đi Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt, Vinh, giữa TP HCM đi Đà Nẵng, Thanh Hóa, Vinh, Huế, Quảng Nam, Quy Nhơn, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Lạt.

Đáng lưu ý, khi nhu cầu đặt vé Tết của người dân tăng cao đã xuất hiện một số website nhái, giả các hãng để bán vé dỏm, vé giả, vé bị nâng giá.

Mới đây, một nữ hành khách có nhu cầu bay Hà Nội – Đà Lạt vào cuối tháng 11. Nên đã lên mạng tìm kiếm website đặt vé của Vietnam Airlines. Tuy nhiên, do không kiểm tra kỹ lưỡng nên khách hàng đã nhấp vào website nhái của hãng này.

Các Website giả xuất hiện

So với website chính thức của Vietnam Airlines, tên miền của website này có thêm chữ “s”. Được chèn vào giữa từ “Airlines” khiến khách hàng khó phân biệt. Website này có giao diện, màu sắc và các thao tác đặt vé tương tự với website chính thức Vietnam Airlines.

vé máy bay tăng nhanh

“Nữ khách hàng tiến hành chuyển khoản 4 triệu đồng tiền vé và vẫn nhận được thông tin kèm mã vé máy bay qua email. Sau đó, khi nhận ra điểm bất thường trên website đặt vé. Khách hàng kiểm tra lại mã đặt chỗ trên website chính thức của hãng nhưng không thấy. Liên hệ với các số điện thoại trên trang web đã mua vé. Vị khách này đều không thể liên lạc được. Lúc này mới phát hiện mình đã đặt vé nhầm qua website lừa đảo” – đại diện Vietnam Airlines kể.

Theo các hãng hàng không, do những website này không phải kênh bán hay đối tác chính thức của hãng. Hành khách mua vé từ đây sẽ không được bảo đảm quyền lợi, có thể mua phải vé giả, vé bị nâng giá… Do đó, hành khách nên mua vé trên website, đại lý, Phòng vé chính thức của các hãng và yêu cầu xuất hóa đơn theo quy định…

Bamboo Airways cho biết thêm các đại lý uỷ quyền chính thức của hãng. Đều có chứng nhận, giấy tờ cam kết của hãng.

Theo Vietnam Airlines, thời gian qua hãng đã cùng các cơ quan chức năng đã tích cực kiểm tra. Xử lý nhiều trường hợp website như trên. Tuy nhiên, hành khách vẫn cần rất chú ý cảnh giác để tự bảo vệ quyền lợi của mình.

Xem thêm tại Zcc

 Nguồn: nld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *